Định cư Canada – 4 Tỉnh Bang Dễ Nhận Thường Trú PR Nhất Năm 2022

Hiện nay có rất nhiều con đường dẫn đến định cư Canada, mỗi chương trình có các yêu cầu, ưu và nhược điểm riêng cũng như thời gian cụ thể. Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) cho phép các tỉnh bang của Canada cho phép các tỉnh bang và vùng lãnh thổ Canada đề cử các cá nhân có nguyện vọng nhập cư Canada và có mong muốn ổn định cuộc sống lâu dài tại tỉnh bang của họ. Nói chung, PNP được đưa ra để lấp đầy sự thiếu hụt  trong lực lượng lao động, vì vậy nhắm mục tiêu đến các ứng viên có kinh nghiệm trong các ngành nghề có nhu cầu cao tại Canada. Cùng CNW khám phá 4 tỉnh bang được nhận định là dễ dàng nhất để các công dân nước ngoài nhận được thường trú nhân PR ở Canada vào năm 2022.

Định cư Canada – 4 Tỉnh Bang Dễ Nhận Thường Trú PR Nhất Năm 2022

#1 – Diện tay nghề skilled worker của bang Saskatchewan

Nằm ở vùng thảo nguyên của Canada, bang Saskatchewan đã trở thành điểm đến phổ biến của người nhập cư nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và cơ hội việc làm cao.

Các diện tay nghề Skilled worker và chương trình Express Entry, chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) của Saskatchewan được thúc đẩy để có thể tuyển dụng các công dân quốc tế có kinh nghiệm làm việc trong những ngành nghề đang thiếu hụt lực lượng lao động của tỉnh. Các công dân được “tuyển chọn bằng tay” thông qua Thư bày tỏ nguyện vọng – Express of Interest (EOI).

Để gửi EOI, ứng viên phải có ít nhất một năm kinh nghiệm trong một nghề nghiệp không có trong Danh sách nghề nghiệp bị loại trừ của Chương trình Doanh nhân Canada Saskatchewan (SINP). Các ứng viên cũng phải hoàn thành chứng chỉ giáo dục sau trung học ít nhất một năm và thành tạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp Ở mức độ giao tiếp nhất định. Bất kỳ ứng viên nào đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện tối thiểu của Saskatchewan, bao gồm đạt tối thiểu 60 điểm trên Hệ thống đánh giá điểm của họ, đều có thể gửi hồ sơ EOI. Các ứng viên đủ điều kiện tham gia Express Entry có thể đăng ký theo luồng Express Entry của Saskatchewan để xử lý nhanh đơn xin thường trú của họ. 

#2 – Diện Express Entry của Tỉnh Bang Alberta

Tỉnh Alberta phía tây của Canada là quê hương của một số thành phố phát triển mạnh của Canada, chẳng hạn như Calgary và Edmonton. Với thị trường việc làm đang phát triển và hệ thống giáo dục tuyệt vời, Alberta là một tỉnh đầy tiềm năng phù hợp với người nhập cư quốc tế.

Luồng nhập cư Express Entry của Alberta sẽ chọn các ứng cử viên từ nhóm Express Entry liên bang để đăng ký đề cử cấp tỉnh. Một lợi ích chính của chương trình này là họ xem xét các ứng cử viên Express Entry có điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) khá thấp, chỉ từ 300. Điều này đồng nghĩa với cơ hội định cư được chia cho nhiều người hơn. Các yếu tố sau đây có thể làm tăng tỷ lệ thành công của ứng viên:

  • Người thân đủ điều kiện là thường trú nhân hoặc công dân sống ở Alberta;
  • Lời mời làm việc hoặc kinh nghiệm làm việc ở Alberta; và
  • Chứng chỉ đã hoàn thành từ một tổ chức sau bậc trung học của Canada

Do yêu cầu điểm CRS khá thấp nên tỉnh bang Alberta thường được xếp là một trong những tỉnh dễ dàng nhận được PR nhất ở Canada.

#3 – Human Capital Priorities – Nguồn nhân lực ưu tiên nhập cư của tỉnh bang Ontario

Ontario là điểm đến phổ biến nhất của Canada đối với người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố Toronto nhộn nhịp với tiềm năng phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghệ là một trong những lý do tại sao nhiều người chọn Ontario làm quê hương thứ hai của mình. Tỉnh Ontario là một trong số các tỉnh bang có hạn ngạch lớn cho chương trình đề cử tỉnh bang PNP.

Mặc dù là một trong những tỉnh bang có hạn ngạch cao, Ontario vẫn mong muốn tuyển dụng thêm nhiều lao động nữa. Bộ trưởng Lao động của Ontario, ông Monte McNaughton gần đây đã yêu cầu tăng gấp đôi số lượng người nhập cư theo Chương trình Đề cử tỉnh bang Ontario (OINP) diện doanh nhân định cư Canada từ 9.000 lên 18.000 để giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động của tỉnh.

Đối với các công dân quốc tế mong muốn định cư tại Canada, Human Capital Priorities – Nguồn nhân lực ưu tiên nhập cư của tỉnh bang Ontario là một lựa chọn tuyệt vời. Chương trình này ưu tiên những người lao động có tay nghề cao,đáp ứng nhu cầu lao động thiếu hụt của tỉnh.

Human Capital Priorities cũng hoạt động thông qua hệ thống Express Entry của liên bang. Các ứng viên tiềm năng phải có hồ sơ Express Entry đang hoạt động với điểm CRS từ 400 điểm trở lên. 

Vào năm 2021, Ontario đã đề cử tổng cộng 3.513 ứng cử viên theo diện Human Capital Priorities. Do hạn ngạch nhập cư cao, Ontario thường xuyên tổ chức bốc thăm cho các cá nhân mong muốn nhận PR.

#4 – Chương trình Nova Scotia Labour Market Priorities của Nova Scotia

Tỉnh Nova Scotia nằm trên bờ biển phía đông của Canada trên Đại Tây Dương. Với vị trí gần biển, chi phí sinh hoạt thấp và lối sống thoải mái, Nova Scotia trở thành điểm đến đáng mơ ước của nhiều người.

Chương trình Labour Market Priorities của Nova Scotia cũng chọn ứng viên trực tiếp từ chương trình Express Entry. Vì luồng này thường mời các hồ sơ không có kết nối với tỉnh, nên đây được coi là một trong những diện định cư theo chương trình PNP dễ dàng nhất để các ứng viên nước ngoài có được PR.

Nova Scotia không công bố các nghề nghiệp hoặc tiêu chí mà họ sẽ nhắm mục tiêu trước các đợt tuyển sinh, nhưng thường xuyên mời các ứng viên không có mối liên hệ nào với tỉnh. Những người được đề cử tiềm năng phải có hồ sơ Express Entry đang hoạt động và thể hiện sự quan tâm của họ đối với Nova Scotia.

Các ứng cử viên nhận được lời mời từ Nova Scotia có thể đăng ký để có cơ hội nhận được đề cử cấp tỉnh. Vì luồng cũng hoạt động thông qua hệ thống Express Entry, những người được đề cử thành công sẽ nhận được thêm 600 điểm đối với điểm CRS của họ. Những điểm bổ sung này sẽ giúp đảm bảo khả năng nhận thư mời nộp đơn đăng ký (ITA) trong đợt rút thăm Express Entry của liên bang.

Nếu bạn đang ấp ủ mong muốn đưa cả gia đình đến Canada sinh sống để thụ hưởng cuộc sống an toàn, hưởng đầy đủ đặc quyền an sinh xã hội, cho con học hành miễn phí bậc phổ thông và đại học, xin mời liên hệ ngay với CNW để tham gia đầu tư ngay các chương trình PNP để đón đầu xu hướng nhập cư hiện nay. Xin mời các nhà đầu tư quan tâm đến chương trình liên hệ cùng CNW bằng cách điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.