Định cư Canada: Chứng minh tài chính Express Entry điều chỉnh tăng cho năm 2022

Các ứng viên của Chương trình Lao động Kỹ năng Liên bang (FSWP – Federal Skilled Worker Program) và Chương trình Lao động Thương mại Liên bang (FSTP – Federal Skilled Trades Program) cần cập nhật về chứng minh tài chính trong hồ sơ của mình đến ngày 8/6/2022.

Định cư Canada: Chứng minh tài chính Express Entry điều chỉnh tăng cho năm 2022

Canada đã cập nhật yêu cầu bằng chứng về tài chính cần có khi định cư cho các ứng viên Express Entry. Những thay đổi này áp dụng cho ứng viên Chương trình Lao động Kỹ năng Liên bang (FSWP – Federal Skilled Worker Program) và Chương trình Lao động Thương mại Liên bang (FSTP – Federal Skilled Trades Program). Yêu cầu này không áp dụng cho các ứng viên từ các chương trình này có lời mời làm việc hợp lệ ở Canada, cũng như các ứng viên thuộc chương trình kinh nghiệm làm việc tại Canada (CEC).

Các ứng cử viên FSWP và FSTP không có lời mời làm việc từ chủ lao động Canada sẽ cần số tiền sau để đủ điều kiện nhập cư:

Định cư Canada: Chứng minh tài chính chương trình Express Entry điều chỉnh tăng cho năm 2022

Ứng viên có thời hạn cho đến ngày 8/6 để cập nhật hồ sơ nếu đang có ít hơn số tiền trên được kê khai trong tài liệu. Việc cập nhật hồ sơ Express Entry không ảnh hưởng đến ngày giờ mà Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) nhận được hồ sơ của bạn. Điều này rất quan trọng khi IRCC thực hiện quy tắc tie-break. Các ứng cử viên có điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) tối thiểu chỉ nhận được lời mời nếu hồ sơ của họ nộp thành trong trong hoặc trước một ngày nhất định mà IRCC quy định trong mỗi vòng mời.

Các khoản tiền phải luôn sẵn sàng ngay khi nộp đơn và đến khi nhận được thị thực thường trú nhân. Khi nhập cảnh vào Canada, ứng viên sẽ phải chứng minh với nhân viên di trú về việc sở hữu số tiền đó một cách hợp pháp.

Ứng viên phải có khả năng chi trả chi phí sinh hoạt cho gia đình mình, ngay cả những người không đi cùng đến Canada. Nếu vợ / chồng của ứng viên cùng đến Canada thì được tính chung trong cùng 1 tài khoản sở hữu cùng nhau. Nếu ứng viên đang sử dụng thông qua một tài khoản chỉ đứng tên của vợ/chồng thì phải chứng minh rằng có quyền truy cập vào các khoản tiền đó.

Ứng viên không thể vay số tiền này từ người khác, và không thể sử dụng vốn chủ sở hữu trên tài sản làm bằng chứng về quỹ thanh toán.

Những gì IRCC chấp nhận làm bằng chứng về tài chính

Để có bằng chứng, ứng viên cần có thư chính thức từ bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào đang gửi tiền.

Theo trang web của chính phủ IRCC, các thư từ ngân hàng cần có:

  • Được in trên giấy tiêu đề của tổ chức tài chính;
  • Bao gồm thông tin liên hệ của tổ chức tài chính (địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email);
  • Bao gồm tên của ứng viên;
  • Liệt kê các khoản nợ tồn đọng như các khoản nợ thẻ tín dụng và các khoản cho vay; và
  • Bao gồm số tài khoản, ngày mở từng tài khoản, số dư hiện tại của mỗi tài khoản và số dư trung bình trong sáu tháng qua đối với mỗi ngân hàng hiện tại và tài khoản đầu tư. 

FSWP và CEC sẽ tiếp tục được xét chọn vào tháng 7/2022

Canada sẽ tiếp tục mời các ứng viên Express Entry đủ điều kiện tham gia FSWP và CEC bắt đầu từ đầu tháng 7, theo thông tin từ Bộ trưởng Di trú Sean Fraser. Các cuộc bốc thăm xét chọn đã bị tạm dừng đối với các ứng viên FSWP kể từ tháng 12/2020 và kể từ tháng 9/2021 đối với các ứng viên CEC.

Bộ trưởng Bộ Di trú cũng cho biết, thời gian xử lý đối với những người nộp đơn Express Entry mới sẽ trở lại tiêu chuẩn sáu tháng vào thời điểm tháng Bảy năm nay. Thời gian xử lý trên hầu hết các chương trình nhập cư có thể trở lại bình thường cuối năm 2022.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: