Định cư Canada – Chương trình Visa Startup Canada, 2020

Quá trình nhập cư vào Canada thông qua Chương trình Visa Startup Canada

Chương trình Visa Startup được Chính phủ Canada tạo ra cho phép các doanh nhân nhập cư có kỹ năng và tiềm năng để khởi động hoặc xây dựng doanh nghiệp khởi nghiệp tại Canada. Chương trình này diễn ra ở mọi nơi có sẵn tổ chức được chỉ định để cấp phép cho doanh nghiệp Startup ở ngoài Quebec, là nơi có chương trình nhập cư riêng. Chương trình Visa Startup Canada hướng đến các doanh nhân và doanh nghiệp sáng tạo, có thể tạo việc làm cho người dân Canada và có thể cạnh tranh trên quy mô toàn cầu. Nếu doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn nhận được phê duyệt thông qua tổ chức được chỉ định cho chương trình này, bạn có đủ điều kiện để xin Giấy phép Làm việc và visa để làm việc tại Canada và di chuyển tự do trong và ngoài nước. Việc phê duyệt chương trình Visa Startup Canada cũng giúp bạn khả năng nộp đơn trực tiếp để có quyền thường trú nhân khi nộp đơn.

Startup Canada
                                                                                     Chương trình Visa Startup Canada

Quá trình được chia thành 6 bước đơn giản với sự hỗ trợ của CNW và đối tác Canada. Chúng tôi có thể xử lý và chuyển đơn đăng ký của bạn trong thời gian nhanh nhất. Thời gian cho quá trình xử lý 6 bước như sau (không bao gồm thời gian xử lý Giấy phép Làm việc và thường trú nhân từ Chính phủ Canada):

 • Tạo ra hoặc sở hữu (đầy đủ hoặc một phần) một doanh nghiệp khởi nghiệp đủ điều kiện – 2 tháng
 • Đáp ứng các Yêu cầu về Ngôn ngữ để Nhập cư vào Canada
 • Chứng minh rằng bạn có đủ tiền để định cư tại Canada
 • Nhận Thư Hỗ trợ (hoặc Thư Cam kết) cho doanh nghiệp khởi nghiệp từ một Tổ chức được chỉ định – 3-6 tháng
 • Gửi một Đơn xin Giấy phép Làm việc – 3-4 tháng
 • Đơn xin thường trú nhân – 12-18 tháng – lưu ý không có đảm bảo phê duyệt

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp hiện hữu hoặc muốn bắt đầu một doanh nghiệp ở Canada nhưng bạn không đáp ứng các yêu cầu cho một doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc không thể có được phê duyệt từ một tổ chức được chỉ định, doanh nghiệp của bạn vẫn có thể đủ điều kiện cho diện Chủ Sở hữu / Người Điều hành LMIA để di cư đến Canada.

Bước 1: Sở hữu hoặc Tạo Doanh nghiệp Khởi nghiệp Đủ Điều kiện

Theo thông tin của Chính phủ Canada về chương trình Visa Startup, để có một doanh nghiệp đủ điều kiện, doanh nghiệp của bạn phải đáp ứng các điều kiện sau tại thời điểm bạn nhận được Thư cam kết từ tổ chức được chỉ định.

 • Đối với ứng viên muốn nhập cư vào Canada thông qua chương trình Visa Startup, mỗi ứng viên phải có ít nhất 10% quyền biểu quyết gắn liền với tất cả các cổ phần trong doanh nghiệp tại thời điểm nộp đơn. Tối đa 5 người trong cùng một công ty có thể đăng ký nhập cư vào Canada theo chương trình Visa Startup VÀ
 • Người nộp đơn cho chương trình Visa Startup và tổ chức được chỉ định phải nhận được Thư Cam kết để cùng nắm giữ hơn 50% quyền biểu quyết gắn liền với tất cả các cổ phiếu chưa giải quyết / còn tồn của doanh nghiệp tại thời điểm đó.

Tại thời điểm bạn nhận được quyền thường trú nhân:

 • Bạn phải thực hiện quản lý hoạt động tích cực và liên tục cho doanh nghiệp này từ bên trong Canada và đây là một phần thiết yếu trong hoạt động kinh doanh tại Canada
 • Doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn được thành lập tại Canada

CNW và đối tác Canada sẽ giúp bạn thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp tại Canada để trở thành doanh nghiệp khởi nghiệp đủ điều kiện. Điều này sẽ cho bạn cơ hội tốt nhất để được tổ chức chỉ định chấp thuận.

Bước 2: Đáp ứng các Yêu cầu về Ngôn ngữ

Bạn phải có khả năng chứng minh rằng bạn đạt được điểm chuẩn về Ngôn ngữ Canada (CLB) ít nhất 5 điểm đối với tiếng Pháp hoặc tiếng Anh đối với 4 kỹ năng: nói, đọc, nghe và viết. Nếu bạn không hoàn thành bài kiểm tra ngôn ngữ được phê duyệt, đơn xin của bạn sẽ không được xử lý. Tham khảo CLB 5 về điểm IELTS cho 4 kỹ năng như sau

 • Nói: 5.0
 • Đọc: 4.0
 • Nghe: 5.0
 • Viết: 5.0

CNW & đối tác địa phương sẽ tư vấn cho bạn về ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp phù hợp các chương trình thi có sẵn ở Việt Nam để đảm bảo bạn có thể đạt được mức 5 tối thiểu CLB trong mỗi kỹ năng.

Bước 3: Chứng minh Tài chính

Là một ứng viên cho chương trình Startup Visa tại Canada, bạn phải có tài sản ròng $300.000 và chứng minh có thể hỗ trợ bản thân và người phụ thuộc bằng cách chứng minh bạn có đủ tiền để hỗ trợ sinh sống tại Canada.

Điều này đặc biệt quan trọng vì hầu hết các công ty Khởi nghiệp đều thuộc loại kinh doanh “tiền doanh thu” nên bạn cần có khả năng tự hỗ trợ tại Canada.

CNW & đối tác địa phương có thể hỗ trợ bạn về những gì các Tổ chức được chỉ định và những gì Cơ quan Di Trú Canada xem xét chứng minh nguồn tài chính.

Bước 4: Nhận Thư Hỗ trợ / Thư Cam kết từ một Tổ chức được Chỉ định

Sau khi bạn sở hữu một doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí trên, bạn phải có được một Thư Hỗ trợ (hay Thư Cam kết) từ một tổ chức được chỉ định. Một tổ chức được chỉ định là một nhóm doanh nghiệp đã được chấp thuận bởi Cơ quan Di Trú Canada để đầu tư hoặc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp ở Canada.

Các nhóm doanh nghiệp có thể phát hành Thư Hỗ trợ cho Khởi nghiệp. Họ thuộc về 1 trong 3 loại sau:

 • Quỹ đầu tư mạo hiểm: phải đồng ý đầu tư tối thiểu 200.000 đô la vào doanh nghiệp Khởi nghiệp của bạn.
 • Nhóm Nhà đầu tư Thiên thần: một nhà đầu tư thiên thần phải đồng ý đầu tư tối thiểu là $75,000 trong doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn. Một vườn ươm doanh nghiệp hoặc Accelerator thương mại
 • Vườn ươm doanh nghiệp hoặc Tổ chức Tăng tốc khởi nghiệp: phải chấp nhận bạn tham gia vào chương trình của họ. Thông thường, một tổ chức vườn ươm tạo sẽ tính phí hàng năm để sử dụng và ươm tạo doanh nghiệp của bạn trong không gian của họ, và một tổ chức tăng tốc sẽ sở hữu cổ phần trong công ty khởi nghiệp của bạn để tăng tốc cho doanh nghiệp của bạn.

CNW và và đối tác địa phương có thể giúp bạn trong quá trình vận động có được Thư Hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định dựa trên loại hình kinh doanh và nơi bạn muốn định cư tại Canada thỏa mãn các yếu tố khác nhau. Điều này phụ thuộc vào một trường hợp cụ thể, kế hoạch, tham gia trình bày, và nhiều hơn nữa các yếu tố khác.

Bước 5: Nộp đơn xin Giấy phép Làm việc và Định cư

Bây giờ bạn có Thư hỗ trợ hoặc Thư Cam kết từ một tổ chức được chỉ định, và đáp ứng các yêu cầu khác nhau: kinh doanh, quỹ tài chính, ngôn ngữ, và quan trọng nhất là sự hỗ trợ hoặc cam kết từ một tổ chức được chỉ định, bạn xem như có đủ điều kiện để xin Giấy phép Làm việc để kinh doanh tại Canada. Thời gian xử lý Giấy phép Làm việc khác nhau, nhưng thường dưới 4 tháng. Giấy phép làm việc có hiệu lực từ 1 – 2 năm tùy thuộc vào bằng chứng về tài chính và thời gian Giấy phép làm việc đăng ký. Đồng thời, bạn có thể nộp đơn xin Thường trú nhân.

CNW & đối tác địa phương sẽ thu hút các chuyên gia di trú được ủy quyền và song song chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xin Giấy phép Làm việc và Thường trú nhân Canada.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình định cư Canada cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.————————————————
Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.

Source: ROC

Xem thêm tin tức định cư Canada: