Dự Án EB-5 Group 90 của CMB: Phát triển giai đoạn 1 khu dân cư Treeline

Sau thành công vang dội của dự án Group 88 (Nhóm 88) Hillwood Detroit Fairgrounds kêu gọi đủ suất đầu tư EB-5 chỉ trong một thời gian ngắn, Trung tâm Vùng Trung tâm Vùng CMB, một trong những Trung tâm Vùng lâu đời nhất Hoa Kỳ tiếp tục cho ra mắt dự án Group 90 với nhiều yếu tố đảm bảo Thẻ Xanh định cư và an toàn vốn đầu tư cho nhà đầu tư EB-5. Cùng CNW khám phá những điểm chính của dự án này nhé!

dự án EB5 Group 90 CMB

Xem thêm:

I/ Tổng quan dự án EB-5 Nhóm 90 Hillwood Treeline

Hillwood Treeline là dự án EB-5 thứ 39 hợp tác giữa Trung Tâm Vùng CMB và Hillwood, huy động lên đến 63.2 triệu USD với tối đa 79 nhà đầu tư EB-5, để cung cấp khoản vay cho một đơn vị liên kết của Hillwood Development Group (Hillwood), một trong 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Hoa Kỳ. Dự án Nhóm 90 sẽ bao gồm việc phát triển và xây dựng Giai đoạn 1 của Treeline – khu dân cư được quy hoạch tổng thể với 2,500 căn nhà nằm trong khu vực Tạo Việc Làm Mục Tiêu (TEA) Justin, Texas.

Về khu đân dư Treeline

Treeline là khu dân cư được quy hoạch mới nhất của Hillwood Communities với kế hoạch xây dựng 2.500 ngôi nhà nằm giữa vẻ đẹp thanh bình quyến rũ của vùng nông thôn Quận Denton, chỉ cách vài phút đi xe đến khu vực đường huyết mạch AllianceTexas đang phát triển mạnh mẽ và năm trong vùng đô thị phức hợp Dallas – Fort Worth.
Trải rộng trên hơn 3km2 đất trong Thành phố Justin, chủ đề của Treeline lấy cảm hứng từ khung cảnh thiên nhiên xung quanh, bao gồm nhiều dãy cây sồi trưởng thành và suối chảy. Cư dân có thể tạo ra một liên kết sâu sắc với thiên nhiên và cộng đồng thông qua các chương trình lối sống, khởi nguồn hàng loạt các tiện ích bao gồm các không gian công viên xanh với những ngôi nhà trên cây.
Nằm trong Khu Học Viện Độc Lập Northwest (NISD), được công nhận với điểm A theo Niche.com, Treeline tạo điều kiện cho cư dân tiếp cận nền giáo dục công lập chất lượng thông qua các trường Justin Elementary School, Gene Pike Middle School và Northwest High School gần đó.

Giai đoạn 1 của Treeline đã khởi công, mục tiêu là những ngôi nhà đầu tiên sẽ sẵn sàng để rao bán vào giữa năm 2025. Hillwood Communities đã hợp tác với các nhà xây dựng hàng đầu tại DFW như American Legend Homes, Beazer Homes, David Weekley Homes, D.R. Horton, Highland Homes, HistoryMaker Homes, Pulte Homes và Tri Pointe Homes cho giai đoạn đầu tiên này. Những ngôi nhà trong giai đoạn này sẽ có những lô đất lối vào garage phía sau 12m, lô có garage vào phía trước 14m và những lô có garage vào trước 15m. (40’, 45’ và 50’). Kế hoạch tổng thể cũng bao gồm việc phân bổ đất cho một trường tiểu học trong tương lai, các khu chung cư và khu thương mại.

Treeline sẽ có các tiện ích độc đáo được hiện thực hóa thông qua phương pháp tạo dấu ấn đặc trưng của Lifestyle by Hillwood nhằm gắn kết các chủ nhà lại với nhau thông qua hàng trăm sự kiện và buổi họp mặt mỗi năm. Lối vào và trải nghiệm chào đón của cộng đồng sẽ truyền cảm hứng cho dân cư tận hưởng cuộc sống trong khu rừng tại Treeline. Khi mọi người băng qua Trail Creek, họ sẽ đi qua một cầu với mái gỗ và những hàng cây sồi đặc trưng, gợi lên một cảm giác thanh bình.

Hillwood sẽ chịu trách nhiệm phát triển quy hoạch tổng thể và sẽ hoàn thành tất cả công việc tại địa điểm, cơ sở hạ tầng tiện ích, cơ sở hạ tầng giao thông, giảm thiểu xói mòn và đường sá cần thiết để cung cấp các lô đất sẵn sàng cho từng bên xây dựng. Hillwood cũng sẽ chịu trách nhiệm xây dựng tất cả các tiện ích cộng đồng và các khu vực chung như công viên cảnh quan và không gian xanh. Nguồn vốn của CMB Nhóm 90 sẽ được sử dụng trong tất cả các khía cạnh của quá trình phát triển và xây dựng, bao gồm tất cả các công việc tiền phát triển, xây dựng ngang và xây dựng dọc cần thiết để hoàn thành Dự án.

Các yếu tố đầu tư EB-5

Tổng chi phí dự án là 90.146.207 USD trong đó khoản vay EB-5 là 63.200.000 USD, từ 79 nhà đầu tư. 

Địa điểm dự án nằm trong khu vực đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện để được chỉ định TEA.

Tổng lượng công việc ước tính được tạo ra là 1.167 công việc, tương đương khoảng 14.77 công việc cho mỗi nhà đầu tư, vượt mức yêu cầu 47.72% tỷ lệ việc làm được tính theo mô hình kinh tế theo quy định của USCIS.

Tiến trình dự án: 
• Hợp đồng mua đất Treeline: Tháng 6 năm 2022
• Quy hoạch & Kỹ thuật: Đến Quý 3 năm 2023
• Phát triển Giai đoạn 1: Q4 2023 – Q3 2025
• Bán lô Giai đoạn 1: Bắt đầu từ Q1 2025

Trung Tâm Vùng CMB uy tín hàng đầu

CMB hiện là một trong những Trung tâm Vùng hoạt động lâu đời nhất và thành công nhất trong ngành EB-5. Người sáng lập và CEO, Ông Patrick F. Hogan, đã tham gia vào chương trình EB-5 từ năm 1994, khi Chương trình Thí điểm. Khi được chỉ định vào năm 1997, Công ty TNHH CMB Export là một trong những Trung Tâm Vùng được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) phê duyệt đầu tiên.
CMB được phê duyệt để hoạt động trong phạm vi xung quanh sáu căn cứ quân sự cũ hoặc đã được tái thiết kế ở Bang California. Hiện tại, CMB có 15 Trung Tâm Vùng được USCIS cấp phép hoạt động tại 23 bang và Washington D.C. Các trung tâm này đã tài trợ vốn cho việc phát triển và xây dựng dự án tại 20 bang, 53 thành phố và quận trên khắp Hoa Kỳ. Ban đầu, khoản đầu tư của CMB tập trung vào các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc đóng cửa căn cứ quân sự ở California. Việc này dẫn đến hàng chục nghìn người mất việc làm liên quan đến hoạt động của các căn cứ quân sự này. CMB có kinh nghiệm phát triển đa dạng các loại tài sản bao
gồm: Trung tâm kho vận và phân phối, Nhà ở cho sinh viên, Chỗ ở (cho một gia đình và nhiều gia đình), Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng, Tòa nhà văn phòng, Năng lượng tái tạo, Nhà máy điện, Nhà máy nhiên liệu sinh học, Phát triển Cơ sở hạ tầng…

dự án EB5 Group 90 CMB
Trọng tâm của mỗi Trung tâm Vùng CMB là xây dựng cơ sở hạ tầng và tạo việc làm mới. CMB đã hợp tác với các cơ quan chính phủ như chính quyền thành phố, quận, cơ quan tái phát triển, cảng vụ, cơ quan quyền lực chung, cảng vụ hàng không, chính quyền bang và các công ty hợp danh công/tư. CMB có kinh nghiệm hợp tác với tất cả các cấp chính quyền và ngành tư nhân để đạt được mục tiêu chính của mọi nhà đầu tư EB-5 là tạo ra việc làm. Điều này đảm bảo rằng mỗi nhà đầu tư đều đủ điều kiện nhận Thẻ xanh vĩnh viễn.

CMB đã huy động được hơn 3,1 tỷ USD vốn đầu tư EB-5, cộng với khoảng 11 tỷ USD các quỹ công và tư. Sự kết hợp giữa nguồn vốn và hiệu ứng số nhân của việc chi tiêu đã và sẽ tạo ra hơn 200.000 việc làm dự kiến (trực tiếp, gián tiếp, phát sinh) tại Hoa Kỳ thông qua các dự án được cấp vốn từ năm 2007. CMB đã có thể đạt được kỷ lục này trong khi thực hiện các dự án ở tất cả các hạng
mục được cấp phép theo chương trình EB-5 như các khu vực cực kì khó khăn, giàu có và ở nông thôn của đất nước.
CMB đã thành công trong việc huy động vốn đầu tư EB-5 ở cả ngưỡng đầu tư cấp cao và thấp, bao gồm 500.000 USD, 900.000 USD và 1 triệu USD.

Kể từ năm 2014, tất cả dữ liệu tài chính và thành tích của tất cả dự án thuộc CMB được kiểm toán hàng năm bởi Công ty kiểm toán độc lập BKD CPA & Advisors.

Đơn vị phát triển dự án Hillwood

Tập đoàn Hillwood là được biết đến là một trong những đơn vị phát triển lớn nhất và thành công nhất ở Hoa Kỳ. Sau đây là những thành tích đáng nể của họ:

  • Hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp khắp 27 tiểu bang ở Mỹ & 6 quốc gia trên thế giới.
  • Top 10 công ty bất động sản uy tín và hàng đầu Hoa Kỳ, nhận  nhiều giải thưởng từ các tổ chức kinh doanh bất động sản danh tiếng như Fortune 500 hoặc Global 500
  • Có 59 thị trường công nghiệp, xây dựng và phát triển hơn 23.000 khu căn hộ với 9 văn phòng tại Hoa Kỳ & 5 văn phòng quốc tế.
  • Dự án nền móng tiêu biểu của Hillwood, Alliance Texas, đã thu hút hơn 220 doanh nghiệp, tạo ra 28.000 việc làm và phát triển gần 3 triệu m2 kể từ năm 1990.

Danh mục đầu tư đa dạng của Hillwood là minh chứng cho kinh nghiệm dày dặn của mình trong việc mua lại và phát triển các bất động sản logistics công nghiệp tốt nhất trong phân khúc. Trải dài hơn 48 thị trường, từ Thung lũng Lehigh ở Pennsylvania đến Inland Empire ở Nam California và đến Ba Lan và Đức, danh mục đầu tư của họ bao gồm tất cả các danh mục chính của bất động sản công nghiệp tại nhiều trung tâm phân phối, cơ sở thương mại điện tử, logistics cuối cùng các trung tâm và nhà ga hàng hóa.

 Hillwood Communities là một công ty phát triển cộng đồng đa năng được biết đến với hơn 100 cộng đồng có phong cách sống được quy hoạch kỹ lưỡng, bao gồm các cộng đồng từng đoạt giải thưởng như Harvest và Pecan Square ở Dallas-Fort Worth và Pomona ở
Houston. Thuộc sở hữu tư nhân, các cộng đồng có thể tập trung vào các cộng đồng xây dựng địa điểm có tầm nhìn xa, lâu dài.
Việc tuân thủ năm nguyên tắc cốt lõi của công ty về ý thức cộng đồng, phúc lợi, làm giàu, quản lý và đổi mới đã dẫn đến lịch sử đã
được chứng minh là mang lại kết quả lâu dài cho khách hàng, đối tác và nhà đầu tư. Hillwood Communities đã 5 lần được Hiệp hội các nhà xây dựng Dallas vinh danh là Nhà phát triển của năm, bao gồm cả năm 2023.

Website nhà phát triển dự án Công ty Phát triển Hillwood: tại đây 

Lịch sử thành công của Trung tâm Vùng CMB và Tập đoàn Hillwood

Về lĩnh vực EB-5, Tập đoàn Hillwood là đối tác thành công chưa từng có với 39 dự án EB-5, trong đó có 25 dự án đã hoàn vốn cho nhà đầu tư EB-5 lên đến hơn 486,000,000 USD, 28 dự án đã có chấp thuận I-526 và I-924, 16 dự án đã được chấp thuận I-829.

Trung Tâm Vùng CMB (CMB) và Công ty Phát triển Hillwood (Hillwood) cùng đại diện cho mối quan hệ bên vay và bên cho vay thành công nhất trong ngành EB-5 và cả hai đều là những nhà tiên phong và dẫn đầu trong các lĩnh vực tương ứng của họ. CMB liên tục được công nhận là nhà lãnh đạo và tiên phong trong ngành EB-5 với hơn 25 năm kinh nghiệm hỗ trợ các gia đình từ 103 quốc gia trên thế giới với mục tiêu nhập cư vào Hoa Kỳ thông qua chương trình EB5. Hillwood, là một trong những nhà phát triển lớn nhất và thành công nhất ở Hoa Kỳ, đã và đang tiếp tục phát triển các dự án cho hơn 90 công ty được liệt kê trong Fortune 500 hoặc Global 500, bao gồm: Amazon, FedEx, Pepsico, GE, Starbucks, Walmart và Wayfair.
Kể từ năm 2012, CMB hợp tác với Hillwood để xác định và cấu trúc hàng loạt các công ty hợp danh EB-5 tốt nhất hiện có trên thị trường. Các công ty hợp danh đó tiếp tục duy trì tỷ lệ phê duyệt 100% ở cả hai giai đoạn I-526 và I-829. Rất ít trung tâm vùng có thể chứng minh được sự thành công của họ cho các nhà đầu tư ở tất cả các giai đoạn bao gồm phê duyệt I-829 và hoàn vốn. CMB đã có một lịch sử thành công khi làm việc với Hillwood qua 39 dự án EB-5 riêng biệt. Nhóm 90 tích hợp cùng cấu trúc đã được chứng minh, đã qua kiểm nghiệm và tiếp tục giúp nhà đầu tư EB-5 đạt được mục tiêu nhập cư của họ.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định cư EB-5 cũng như muốn tham khảo thêm các thông tin chi tiết hơn về dự án EB-5 Group 90 nói riêng và các dự án khác nói chung, liên hệ CNW theo hotline 0908.835.533 để được các chuyên viên di trú của chúng tôi hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh chóng, chi tiết nhất!