Cách Xem Xét Cấu Trúc Vốn Của Dự Án EB-5

Cấu trúc vốn dự án EB-5 là yếu tố vô cùng quan trọng để xác định mức độ rủi ro và khả năng thành công của dự án, từ đó kiểm soát khả năng thành công Thẻ xanh định cư và an toàn vốn của nhà đầu tư EB-5.

cấu trúc vốn dự án EB-5

Điểm quan trọng về cấu trúc vốn dự án EB-5

Dưới đây là một số điểm quan trọng về cấu trúc vốn và lý do tại sao cấu trúc vốn có thể ảnh hưởng đến độ an toàn của dự án.

Tổng số vốn của dự án

Tổng vốn mà dự án cần để hoàn thành. Tổng số vốn này có thể bao gồm vốn của nhà phát triển dự án, vốn vay, vốn cổ phần, và vốn EB-5. Các nguồn vốn này đã huy động sẵn hay chưa, đã có giấy tờ ký kết cấp vốn, hoặc cam kết giải ngân vốn/ rót vốn theo tiến độ dự án hay chưa?

Tỷ lệ vốn EB-5 trong cơ cấu vốn

Tỷ lệ phần trăm của vốn EB-5 so với tổng chi phí dự án có thể biểu thị mức độ phụ thuộc vào vốn EB-5 của dự án. Một dự án EB-5 với tỷ lệ vốn EB-5 không chiếm tỷ lệ quá cao trên tổng cấu trúc vốn, hoặc dự án có nguồn vốn bắc cầu, để từ đó hạn chế việc phụ việc vào vốn EB-5 sẽ là một lựa chọn khôn ngoan.

Độ đa dạng của nguồn tài trợ dự án

Khi dự án có nhiều nguồn đầu tư khác nhau (vốn từ nhà phát triển, vốn vay ưu tiên, vốn vay xây dựng, vốn cổ phần, vốn EB-5,…), dự án đảm bảo tiến độ và phát triển ổn định giữa các tình huống khẩn cấp, thay đổi luật EB-5 hoặc thay đổi thị trường tốt hơn. Sự tham gia của ngân hàng hoặc các thể chế tài chính khác, đặc biệt nếu có sự rót vốn từ Chính phủ cũng thể hiện tính khả thi và đảm bảo thành công của dự án.

Thứ tự ưu tiên của các nguồn vốn vay trong cơ cấu vốn

Thứ tự ưu tiên của các nguồn vốn vay trong cơ cấu vốn dự án EB-5 có thể thay đổi tùy thuộc vào thỏa thuận giữa các bên liên quan và cách mà dự án được thiết kế, thể hiện mức độ ưu tiên của các khoản vay trong trường hợp dự án gặp khó khăn tài chính, trường hợp hoàn trả vốn/lãi suất. Nếu dự án có thứ tự vốn EB-5 ở cấp độ càng cao thì tính an toàn vốn của nhà đầu tư càng được đảm bảo.

Tiềm lực tài chính của Trung tâm Vùng

Trung tâm Vùng (TTV) lớn mạnh về tài chính và có uy tín thường sẽ bỏ vốn sẵn vào trong dự án EB-5 để đảm bảo dự án được đúng tiến độ trong trường hợp không huy động đủ vốn EB-5. Đặc biệt, đối với các TTV đóng vai trò vừa là bên goi vốn EB-5 cũng đồng thời là đơn vị phát triển dự án, một TTV lâu năm sẽ không phụ thuộc vào vốn EB-5 để phát triển dự án EB-5 của họ, Không giống như các TTV non trẻ và tài chính chưa đủ mạnh khác.

Dự Án EB-5 Group 88 của CMB: Dự án Phát triển Cơ Sở Kho Vận tại Bang Michigan

Hillwood Detroit Fairgrounds là dự án EB-5 thứ 37 hợp tác giữa Trung Tâm Vùng CMB và Hillwood, huy động 24 triệu USD với tối đa 30 nhà đầu tư EB-5.

Tiếp nối thành công của dự án Nhóm 84, xây dựng cơ sở kho vận tại bang Florida cho công ty Amazon, dự án CMB Nhóm 88 – Hillwood Detroit Fairgrounds sẽ gồm việc phát triển và xây dựng 2 cơ sở hạ tầng Lô A và Lô B tại bang Michigan xây theo yêu cầu bên thuê và đã được ký hợp đồng thuê 10 năm bởi công ty Target.

Địa điểm dự án nằm trong khu vực đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện để được chỉ định TEA.

Tổng lượng công việc được tạo ra là 645 công việc, tương đương khoảng 21.5 công việc cho mỗi nhà đầu tư, vượt mức yêu cầu 115% tỷ lệ việc làm được tính theo mô hình kinh tế theo quy định của USCIS.

 • CMB sử dụng phương pháp tạo việc làm được USCIS phê duyệt
 • Việc làm được tạo ra thông qua chi tiêu vốn
 • RIMS II Economic Modeling
 • Sử dụng dữ liệu từ phương pháp Census Share và American
 • Community Survey (ACS).

CNW xin kết lại những điểm nổi bật của Dự án Group 88 của CMB, Hillwood Detroit Fairgrounds đảm bảo thẻ xanh định cư và an toàn vốn:

 1. Dự án xây dựng cơ sở kho vận theo yêu cầu, đã và đang được tiến hành xây dựng, lượng công việc được dự kiến sẽ tạo ra đầy đủ và vượt yêu cầu của USCIS, từ đó đảm bảo tiêu chí thẻ xanh cho nhà đầu tư.
 2. Bên thuê là Target, thuộc Top 40 Fortune 500 – đã ký hợp đồng thuê dài hạn 10 năm.
 3. Có cam kết hoàn thành dự án.
 4. Dự án cam kết hoàn sẽ trả tiền đầu tư nếu đơn định cư I-526E của nhà đầu tư EB-5 bị từ chối.
 5. Nhà đầu tư được thanh toán từng phần và nhận khoản vay để đầu tư EB-5 lên tới 350,000 USD.
 6. Dự án đã được duyệt vùng TEA bởi USCIS và nằm trong dự án EB-5 có 10% visa dành riêng cho nhà đầu tư.
 7. Lịch sử thành công đáng nể của Trung Tâm Vùng CMB lâu đời nhất Hoa Kỳ, đã trải qua giai đoạn chấp thuận I-924 và hoàn vốn cho các nhà đầu tư trước đây => Đảm bảo an toàn vốn.
 8. Đối tác Phát triển dự án Tập đoàn Hillwood – Đã thành công qua 37 dự án EB-5 và là đơn vị phát triển bất động sản thuộc top 10 Hoa Kỳ.
 9. Mối quan hệ giữa CMB và Hillwood được coi là hình mẫu thành công hàng đầu về mối quan hệ giữa Bên cho vay – Bên vay trong ngành EB-5.

Xem thêm: Điểm qua những tin nóng tích cực trên thị trường EB-5 năm 2023

Dự án EB-5 vùng nông thôn Copper Valley – Trung tâm Vùng EB-5 Coast To Coast

Dự án Copper Valley là dự án EB-5 vùng nông thôn phát triển khu đô thị quy hoạch tại Bắc California rộng 3,000 mẫu Anh, kêu gọi 37 nhà đầu tư EB-5, tương đương 29.600.000 USD.

dự án EB-5 vùng nông thôn

Ba lý do chính mà quý anh chị nên đầu tư vào dự án Copper Valley: 

 1. Nguồn vốn mạnh: Khoản đầu tư EB-5 trị giá 29.600.000 USD được bảo lãnh bởi nhà phát triển với tài sản trị giá 121.500.000 USD.
 2. Nhận visa ưu tiên dành riêng: Dự án đầu tư vào khu vực nông thôn đủ điều kiện được miễn 20% thị thực.
 3. An toàn Thẻ xanh & hoàn vốn: Lượng công việc trên mỗi suất đầu tư được đảm bảo, kế hoạch hoàn vốn rõ ràng sau 5 năm.

Quý anh chị có thể xem thêm về các trường hợp định cư Mỹ EB-5 thành công, các nhà đầu tư là khách hàng của CNW được chấp thuận xử lý hồ sơ EB-5 theo diện Expedited processing tại đây:

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định cư EB-5 cũng như muốn xem xét dự án EB-5 và các khách hàng định cư EB-5 thành công của chúng tôi, liên hệ CNW theo hotline 0908.835.533 để được các chuyên viên di trú của chúng tôi hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh chóng, chi tiết nhất!