Du học Canada: Chương trình chuyển tiếp cho những sinh viên quốc tế tại British Columbia

Chương trình chuyển tiếp là giai đoạn quan trọng để một học sinh được vào các trường sau trung học. Vì thế, trong nội dung tìm hiểu về du học hoặc định cư Canada, các gia đình cần biết về giai đoạn này để đảm bảo con cái được vào đúng trường. CNW xin giới thiệu đến các gia đình chương trình chuyển tiếp điển hình tại bang British Columbia.

Du học Canada
Đồng phục trường trung học Glenlyon Norfolk School, Victoria, British Columbia

Lựa chọn giáo dục đại học tại đảo Vancouver và thành phố Victoria cho người học ngôn ngữ tiếng Anh

Một trong những lý do chính khiến nhiều sinh viên quốc tế chọn British Columbia để học tập là để tận dụng hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới nơi đây. Chỉ riêng đảo Vancouver đã là nơi có nhiều tổ chức giáo dục hàng đầu như Đại học Victoria, Cao đẳng Camosun, Đại học Royal Roads, Đại học Đảo Vancouver, v.v. Tuy nhiên, nhiều sinh viên quốc tế dễ bị từ chối nộp đơn vào các trường này do yêu cầu đầu vào nghiêm ngặt. Ví dụ, hầu hết các chương trình sau trung học tại BC yêu cầu tối thiểu 6,5 điểm IELTS. Thường điều này là không thể đạt được đối với nhiều sinh viên quốc tế muốn đến BC để học tập. Để giúp đỡ sinh viên đến BC và đạt được mục tiêu học tập, những tổ chức giáo dục này đã thiết kế các chương trình chuyển tiếp cho những sinh viên không đủ điều kiện 6,5 IELTS tối thiểu. Bài viết này sẽ tập trung vào một số chương trình chuyển tiếp sau trung học tốt nhất của Đảo Vancouver cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại các tổ chức giáo dục mang đẳng cấp thế giới này.

Chương trình chuyển tiếp là gì?

Nói một cách đơn giản, chương trình chuyển tiếp là một chương trình giảng dạy dựa trên nội dung, với trọng tâm cụ thể là cải thiện các kỹ năng tiếng Anh. Trong hầu hết các trường hợp, các chương trình này sẽ được chuyển thẳng đến các chương trình sau trung học chính quy cả trong nghiên cứu đại học và nghiên cứu sau đại học. Đây là một lợi thế lớn cho nhiều sinh viên vì khi hoàn thành chương trình chuyển tiếp, họ sẽ nhận được sự chấp thuận có đảm bảo vào chương trình chính quy. Mặc dù chương trình chuyển tiếp sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn, nhưng đó thường là cách duy nhất để đảm bảo vào được các trường sau trung học. Ngoài ra, chương trình này đã được cân nhắc rất kỹ và nó sẽ mang lại cho sinh viên các kỹ năng tiếng Anh cũng như sự tự tin mà họ đang tìm kiếm.

Các chương trình chuyển tiếp Đại học Royal Roads

Đại học Royal Roads đã cung cấp một loạt các dịch vụ cho cộng đồng sinh viên quốc tế của họ. Họ cung cấp các chương trình chuyển tiếp đại học cũng như các chương trình nghiên cứu sau đại học. Các chương trình này được thực hiện một cách cẩn thận, cung cấp chương trình giảng dạy được tùy chỉnh và thiết kế dành riêng cho sinh viên quốc tế. Họ cung cấp các phương pháp giảng dạy theo phong cách trường đại học, với quy mô lớp học nhỏ.

Chương trình chuyển tiếp bằng cấp đại học của Đại học Royal Roads

Hiện tại, có 3 chương trình chuyển tiếp đại học để lựa chọn:

  • Tiếng Anh học thuật là chương trình cấp độ đầu vào và yêu cầu tối thiểu IELTS 4.5
  • Chương trình Dự bị kết hợp năm nhất Đại học là nền tảng cho sinh viên hoàn thành bằng cử nhân; đầu vào của chương trình này là IELTS 5.5
  • Chương trình chuẩn bị chuyển tiếp, là chương trình thời hạn một năm cho phép sinh viên chuyển trực tiếp đến “năm thứ 3” của một chương trình đại học. Đầu vào tối thiểu của chương trình này là IELTS 5.5.

Chương trình chuyển tiếp sau đại học của Đại học Royal Roads

Royal Roads là một trong những trường đại học đầu tiên cung cấp chương trình chuyển tiếp đại học cho sinh viên quốc tế. Chương trình này kéo dài một năm và sinh viên sẽ được tiếp nhận vào một trong những chương trình nghiên cứu sau đại học sau đây: Bằng Thạc sĩ trong Quản lý Toàn cầu (MGM), Bằng Thạc sĩ Nghệ thuật về Truyền thông Đa văn hóa và Quốc tế (MAIIC), Bằng Thạc sĩ Nghệ thuật về Quản lý Du lịch (MATM ). Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu đầu vào, ứng viên cho chương trình này cũng phải có IELTS 5.5. Nếu sinh viên nào có IELTS 6.0, họ có thể bỏ qua học kỳ thứ hai của chương trình, điều này sẽ giúp họ tiết kiệm thêm thời gian và tiền bạc.

Chương trình chuyển tiếp Đại học Victoria

Đại học Victoria cung cấp hai chương trình chuyển tiếp đại học cho sinh viên quốc tế học tập tại BC. Mỗi chương trình sẽ liên quan đến bằng cấp về Khoa học Xã hội hoặc Khoa học và Kỹ thuật. Các chương trình này có thời lượng 12 tháng, tương đương một năm đối với bằng cấp của sinh viên quốc tế, ngoại trừ ngành kỹ thuật yêu cầu phải đủ 4 năm sau chương trình chuyển tiếp 1 năm. Tất nhiên lợi thế của các chương trình này là sự đảm bảo được chấp nhận vào chương trình đã chọn sau khi hoàn thành thành công. Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu học tập tối thiểu, ứng viên cũng phải đạt tối thiểu 5.5 điểm IELTS.

Các chương trình chuyển tiếp Đại học Vancouver Island

Đại học Vancouver Island, còn gọi là VIU, là một trường đại học tương đối mới và được thành lập với mục tiêu trở thành nhà tiên phong trong các chương trình sinh viên quốc tế. Có nhiều chương trình để lựa chọn nếu bạn là sinh viên quốc tế. Hai chương trình chuyển tiếp cụ thể được biết đến là Chuẩn bị học tập (AP) và Chuẩn bị học tập cấp tốc (APP). Một trong những lợi thế của trường Đại học Vancouver Island là trường cung cấp chương trình này 3 lần mỗi năm, với sự hỗ trợ và chuyển giao liên tục trong suốt học kỳ mùa hè. Sinh viên khi qua được học kỳ AP cấp độ 5, sẽ tự động được chấp nhận vào chương trình học để lấy bằng cấp miễn là họ đủ điều kiện mang tính chất thường xuyên cho bằng cấp đó.

Một cơ hội thú vị cho những ai quan tâm đến việc đưa ra lựa chọn nhanh chóng, VIU có một lượng sinh viên quốc tế ngày càng tăng muốn thoát khỏi những trường lớn và nổi tiếng. Một điều nữa là VIU có nhiều cơ sở học tập, nhưng cơ sở chính của họ là ở Nanaimo, British Columbia, được xem là một thành phố tuyệt vời và “đầy hứa hẹn”. Tập đoàn Dịch vụ di trú Tudor House cũng có văn phòng tại Nanaimo để thuận tiện cho việc phục vụ những sinh viên quốc tế theo học tại VIU.

Định cư British Columbia
British Columbia là bang có nhiều trường đại học nổi tiếng của Canada.

Chương trình chuyển tiếp Cao đẳng Camosun

Trường cao đẳng Camosun là một trong những tổ chức giáo dục lâu đời và danh tiếng nhất Victoria. Trường có nhiều cơ sở và cung cấp nhiều chương trình văn bằng. Sinh viên quốc tế không đáp ứng các yêu cầu học tập của một trường đại học thì có thể chọn nộp đơn vào trường cao đẳng Camosun. Sinh viên theo học tại trường sẽ rất vui khi biết rằng ngay cả khi họ không đáp ứng điều kiện IELTS 6.5, họ vẫn có thể tham gia vào một trong nhiều chương trình luyện tiếng Anh và tín chỉ của trường.

Nhập cư đến Canada với tư cách là sinh viên

Đảo Vancouver đang trở thành một điểm đến phổ biến cho người nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Sinh viên theo học tại các tổ chức giáo dục danh tiếng tại BC có thể tìm cách xin giấy phép làm việc và thường trú nhân thông qua Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Ngày nay, kể cả các sinh viên chưa đủ các điều kiện về ngoại ngữ cũng nhắm đến mục tiêu này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc du học ở Đảo Vancouver, hoặc Canada, chúng tôi mời bạn liên hệ để được tư vấn hoặc đánh giá. Các chuyên gia di trú của Đảo Vancouver, Victoria và British Columbia mong muốn được lắng nghe thêm về trường hợp của bạn. Các chuyên gia tư vấn di trú tại Tudor House Consulting được chứng nhận bởi Cơ quan quản lý Canada và được ràng buộc hoạt động theo Bộ quy tắc đạo đức RCIC.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada