EB5 Trực tiếp: Con đường mới và nhanh hơn đến Thẻ xanh

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, Chương trình Trung tâm Vùng EB5 đã hết hạn và USCIS ngừng chấp nhận Đơn I526 mới để xử lý. Đồng thời USCIS tiếp tục chấp nhận đơn EB5 cho các đơn EB5 Trực tiếp (direct EB-5) với mức đầu tư chỉ 500.000 USD.

Trong khi USCIS đã ngừng xử lý các Hồ sơ của Trung tâm Vùng EB5 và các Đơn nộp I485 liên quan, việc xử lý các Đơn kiện EB5 Trực tiếp (direct EB-5) và các Đơn nộp liên quan vẫn tiếp tục còn hiệu lực. Với việc các hồ sơ của Trung tâm Vùng EB5 đã dừng lại, một giả thuyết hợp lý rằng thời gian xử lý các trường hợp đầu tư trực tiếp EB5 (direct EB-5) sẽ cải thiện đáng kể.

Đầu tư EB-5 Trực tiếp

Chương trình Trung tâm Vùng EB5 là một “chương trình thử nghiệm” được gia hạn liên tục. Chương trình EB5 Direct được ủy quyền vĩnh viễn, không hết hạn và hiện đang mở cửa cho các khoản đầu tư với giá 500.000 USD.

Thông tin Cơ bản
Có rất nhiều thông tin sai lệch liên quan đến chương trình đầu tư EB5 trực tiếp (direct EB-5). Bảng so sánh tóm tắt sau đây nhằm cung cấp thông tin rất cơ bản phần nào giải quyết được thắc mắc của nhà đầu tư đối với EB5 diện đầu tư trực tiếp (direct EB-5) và EB5 Trung Tâm Vùng

· Thời trang

· Chế tạo

· Dầu khí

· Nha khoa

· Các thiết bị y tế

· Đồ nội thất

· Công nghệ thông tin

· Tóc và Làm đẹp

* Số tiền đầu tư cho cả hai chương trình EB5 đã được tăng lên 900.000 USD đến 1.800.000 USD tùy thuộc vào vị trí của dự án nhưng số tiền này đã bị giảm xuống do vụ kiện của tòa án vào tháng 6 năm 2021. Xem Trung tâm Vùng Behring kiện Wolf, Trường hợp số . 3: 20-cv-09263 (ND Cal)

** 8 C.F.R. § 204,6 (e). Vốn có nghĩa là tiền mặt, thiết bị, hàng tồn kho, tài sản hữu hình khác, các khoản tương đương tiền và nợ được bảo đảm bằng tài sản thuộc sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài, với điều kiện nhà đầu tư nước ngoài phải chịu trách nhiệm cá nhân chủ yếu, và tài sản của doanh nghiệp thương mại mới của hồ sơ là cơ sở không được sử dụng để đảm bảo bất kỳ khoản nợ nào. Tất cả vốn sẽ được định giá theo giá trị thị trường hợp lý bằng USD. Các tài sản có được, trực tiếp hoặc gián tiếp, bằng các phương tiện bất hợp pháp (chẳng hạn như các hoạt động tội phạm) sẽ không được coi là vốn cho các mục đích của mục 203 (b) (5) của Đạo luật.
*** 8 C.F.R. § 204,6 (g) (4) (ii). Theo kinh nghiệm của chúng tôi Các nhà đầu tư EB5 trực tiếp có thể rất nhanh chóng tìm kiếm cơ hội đầu tư vào một “doanh nghiệp đang gặp khó khăn” để không phải tạo thêm mười việc làm mới. Điều này thường có thể dẫn đến tổn thất thương mại, không thể duy trì việc làm và từ chối quyền lợi nhập cư EB5 đang tìm kiếm. Chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành xem xét kinh doanh và tài chính thích hợp với một cố vấn tài chính hoặc kinh doanh được cấp phép trước khi mua lại hoặc thành lập bất kỳ doanh nghiệp nào.

**** 8 C.F.R. § 204.6 (j) (5) cung cấp các quy tắc cho “sự tham gia của đương đơn” như sau:
Để chứng tỏ rằng đương đơn đang hoặc sẽ tham gia vào doanh nghiệp thương mại mới, thông qua việc thực hiện kiểm soát quản lý hàng ngày hoặc thông qua việc xây dựng chính sách, hồ sơ EB5 trực tiếp phải kèm theo:

(i) Tuyên bố về chức danh mà đương đơn đã hoặc sẽ nắm giữ trong doanh nghiệp mới và mô tả đầy đủ về nhiệm vụ của vị trí đó;
(ii) Bằng chứng cho thấy đương đơn là nhân viên công ty hoặc thành viên ban giám đốc công ty; hoặc là
(iii) Bằng chứng cho thấy đương đơn đang tham gia vào các hoạt động hoạch định chính sách. Theo mục đích của phần này, đương đơn sẽ được coi là tham gia đầy đủ vào các hoạt động hoạch định chính sách nếu đương đơn là chủ sở hữu vốn trong doanh nghiệp thương mại mới và các tài liệu tổ chức của doanh nghiệp thương mại mới cung cấp cho đương đơn một số quyền, quyền hạn và nghĩa vụ thông thường cấp cho các chủ sở hữu vốn cổ phần của loại hình doanh nghiệp thương mại mới trong khu vực pháp lý mà doanh nghiệp thương mại mới được tổ chức.

Nguồn: Davies & Associates (D&A)

Xem thêm thông tin về đầu tư EB-5 trực tiếp bằng con đường nhượng quyền franchise

Đầu tư EB-5 trực tiếp (direct EB-5) thành công với hỗ trợ tư vấn

CNW và các đối tác tư vấn kinh doanh nỗ lực tìm kiếm các mô hình kinh doanh EB-5 khả thi nhất tốt nhằm giúp nhà đầu tư tối đa hóa khả năng thành công về cả di trú và kinh doanh hướng đến mục tiêu hoàn vốn và có lợi nhuận bền vững. Nhà đầu tư EB-5 khi mở doanh nghiệp tại Mỹ bằng mô hình nhượng quyền franchise sẽ được tư vấn và hỗ trợ chuyên môn trong lĩnh vực di trú và vận hành kinh doanh.

  • Hỗ trợ đầy đủ từ Nhà quản lý khách hàng của thương hiệu nhượng quyền. Nhà đầu tư được hướng dẫn chi tiết thông qua thông qua quy trình đánh giá nhượng quyền và đóng vai trò là đầu mối liên hệ chính với nhà đầu tư trong suốt quá trình thực hiện.
  • Nhóm chuyên gia sẽ đánh giá thẩm định về nhượng quyền thương mại không giới hạn. Nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quan rõ ràng về lịch sử thành công của thương hiệu nhượng quyền và tiềm năng phát triển kinh doanh sắp tới.
  • Thu thập tài liệu và đánh giá về báo cáo Nhượng quyền (FDD) với các nội dung chính yếu. Đánh giá báo cáo thu nhập và bảng cân đối kế toán trong ba năm qua của bên nhượng quyền.
  • Xem xét các vụ kiện tụng và phá sản trước đó (nếu có) của nhóm quản lý và công ty phụ trách kinh doanh
  • Phỏng vấn nhiều người đã mua nhượng quyền trước đây để tìm hiểu mức độ hài lòng với bên nhượng quyền, tài chính, thời gian hòa vốn và các yếu tố quan trọng khác để đo lường thành công của nhượng quyền.
  • Nhà đầu tư tiếp cận trực tiếp với các đối tác quản lý nhượng quyền thương mại, những người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm về nhượng quyền thương mại, thị thực nhà đầu tư và kinh nghiệm đầu tư tại Mỹ. Nhà đầu tư sẽ tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro khi rót vốn vào nhượng quyền thương mại sai cách thức.
  • CNW và đối tác sẽ phân tích tìm kiếm nhượng quyền thương mại được cá nhân hóa dựa trên hồ sơ duy nhất của nhà đầu tư và gia đình bạn (bao gồm thông tin vị trí phù hợp với ngưỡng đầu tư EB5).

Ngay từ bây giờ, để tận dụng lợi thế đầu tư với vốn tối thiểu 500.000 USD, mời Quý nhà đầu tư liên hệ cùng CNW để chọn cho mình hình thức kinh doanh phù hợp nhất.

Cơ hội đầu tư EB-5 trực tiếp (direct EB-5) chỉ với 500.000 USD

Việc trung tâm vùng Behring thắng kiện tại toà án liên bang Bắc California hôm 22/6 đã đưa vốn tối thiểu chương trình EB-5 trở lại mức 500.000 USD vùng TEA và 1.000.000 USD các vùng khác. Hiện DHS (Bộ An ninh Nội địa) Mỹ vẫn chưa có động thái kháng cáo quyết định của thẩm phán toà án nói trên. Về nguyên tắc, vốn đầu tư tối thiểu cho chương trình EB-5 hiện tại đang là 500.000 USD.

Do đó, đây là cửa sổ cơ hội để nhà đầu tư EB-5 hưởng lợi. Các luật sư di trú và chuyên gia trong ngành EB-5 nhận định, khoảng thời gian từ nay đến 30/9/2021 (thời điểm hết năm tài chính 2021 Mỹ) là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư EB-5 tiềm năng tận dụng quyền lợi của mình.

Sau thời gian này, nhiều khả năng vốn đầu tư EB-5 tối thiểu sẽ tăng lên 900.000 USD vùng TEA như trước đây.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ. Chúng tôi đã tích cực tìm kiếm & lựa chọn các mô hình kinh doanh khả thi và tiện lợi nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại Mỹ, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức EB-5: