GRENADA, QUỐC ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG THUẾ

Lợi thế về thuế của Grenada

Grenada được giới thượng lưu lựa chọn là một điểm đến kinh doanh và định cư lý tưởng do lợi thế như một “thiên đường thuế” mà quốc đảo này mang lại.

Khác biệt với rất nhiều quốc gia trên thế giới, Chính phủ Grenada đã tinh gọn lại hệ thống thuế để biến nơi đây thành một thảo nguyên xanh cho các Nhà đầu tư nước ngoài, mục đích chính vẫn là thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài thông qua nhiều hình thức, bao gồm cả định cư.

Loại bỏ các loại thế thông thường vốn có ở các quốc gia khác như Thuế thừa kế, Thuế thu nhập vốn, Thuế tài sản, Thuế thu nhập toàn cầu,… áp dụng cho bất kỳ cá nhân có quốc tịch Grenada thông qua đầu tư mà không thực sự sống ở Grenada. Bằng cách này, vừa cư trú tại quốc gia của họ, vừa có thể vừa là công dân Grenada mà không phải chịu thuế.

Đối tượng nào phải chịu thuế (Tax Resident)?

Bất kỳ ai cư trú trên quốc đảo 183 ngày trở lên mỗi năm sẽ là đối tượng cư trú chịu thuế.

Cả người cư trú chịu thuế và người không phải trả thuế (những người cư trú ít hơn 183 ngày/năm ở Grenada) đều phải chịu thuế thu nhập đối với thu nhập có được trong Grenada. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là tỷ lệ; vì những người cư trú chịu thuế có thuế bị đánh thuế lên đến 30%, trong khi những người không phải nộp thuế chỉ chịu thuế suất 15%, không bị đánh thuế đối với thu nhập từ nước ngoài hoặc thu nhập từ lợi tức vốn.

Đối với các doanh nghiệp, một doanh nghiệp phải chịu thuế khi nó được hợp nhất, thành lập, được quản lý và kiểm soát tập trung ở Grenada.

Cách xác định đối tượng cư trú chịu thuế

Rất đơn giản, chính phủ Grenada xác nhận tình trạng những người chịu thuế thông qua hai tiêu chí chính:

Đối với cá nhân

 • Cư trú trên 183 ngày với tư cách là cư dân hợp pháp ở Grenada
 • Có thu nhập chịu thuế được tạo ra trong Grenada

Nếu cả hai tiêu chí được đáp ứng thì tình trạng cư trú của cơ quan thuế được xác nhận và một cá nhân được coi là đối tượng cư trú của thuế.

Đối với doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh đăng ký tại địa phương/chính phủ.
 • Doanh nghiệp mới thành lập, hợp nhất và có hoạt động kinh doanh tại Grenada.

Ví dụ: Nếu đã số các cổ đông công ty và những người có quyền ra quyết định chiến lược đang cư trú tại Grenada và tiến hành công việc kinh doanh hàng ngày tại Grenada. Công ty đó phải chịu đóng thuế thu nhập quốc gia.

Các loại thuế áp dụng thực tế như sau

Thuế thu nhập cá nhân

 • Đối với người cư trú phải chịu thuế: chịu thuế suất 10% đối với thu nhập 24.000XCD đầu tiên, sau đó sẽ tăng lên 30% cho bất kỳ khoản tiền nào họ kiếm được sau đó.
 • Đối với người không chịu thuế: chịu thuế suất 15% đối với bất kỳ khoản tiền nào kiếm được từ Grenada.

Thuế thu nhập doanh nghiệp

chịu thuế suất 30% đối với tất cả các khoản thu nhập có được tại Grenada. Tỷ lệ này áp dụng cho lợi nhuận thuần, tức là tổng lợi nhuận còn lại sau khi trừ đi tất cả các chi phí hoạt động sản xuất, lãi suất,… được khấu trừ trong tổng doanh thu của mỗi công ty, doanh nghiệp.

Miễn Thuế thu nhập toàn cầu

Ở Mỹ, họ vẫn đánh thuế thu nhập từ nước ngoài (thuế thu nhập toàn cầu) đối với cá nhân, tuy nhiên, Grenada thì không áp dụng mức thuế này. Công dân Grenada được tự do nhận thu nhập miễn thuế từ bên ngoài Grenada. Chỉ thu nhập từ Grenada mới phải chịu thuế.

Mặt khác, các doanh nghiệp sẽ phải trả thuế thu nhập toàn cầu. Khi các công ty xuất khẩu sản phẩm hoặc dịch vụ, nó được coi là một phần của bối cảnh kinh tế của đất nước, và do đó thuế suất 30% được áp dụng trên lợi nhuận ròng trước thuế.

Các loại thuế được miễn trừ tại Grenada

Mặc dù Grenada là một thiên đường thuế, vẫn có một số loại thuế được áp dụng để duy trì dòng tiền của Chính phủ. Dưới đây là các loại thuế chính được áp dụng và phải nộp đối với thu nhập địa phương (thu nhập được tạo ra trong Grenada):

 1. Thuế công ty: 30%
 2. Cổ tức, nhuận bút, lãi trả cho người không cư trú: 15%
 3. Phí dịch vụ kỹ thuật trả cho người không cư trú: 15%
 4. Thuế chi nhánh: 15%
 5. Thuế thu nhập cá nhân: 10% cho 24.000 XCD đầu tiên và 30% trên bất kỳ thu nhập nào sau đó
 6. Thuế bất động sản: dao động từ 0% đến 0,5%
 7. Thuế chuyển nhượng bất động sản: 5%
 8. Thuế giá trị gia tăng (VAT): 15% (10% trong lĩnh vực du lịch; 20% trong lĩnh vực viễn thông)

Miễn trừ thuế: Lãi vốn, Cổ tức trả cho cư dân, Surtax, Thuế vốn, Bảng lương, Thuế thừa kế, Giá trị ròng (hay tài sản ròng), Thuế khởi hành Grenada… Đây là các loại thuế hầu hết các quốc gia khác trên thế giới đều áp dụng, nhưng với Grenada thì hoàn toàn không.

Việc Grenada không áp dụng thuế đối với một số giao dịch sinh lợi đã khiến quốc gia này Grenada khẳng định vị thế của mình là một “thiên đường thuế” trên toàn cầu. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà đầu tư chọn đặt cơ sở tài chính của họ với quốc gia Caribe này để có được sự tự do tài chính và khả năng sử dụng tài sản của họ một cách tối đa.

Kiểm soát tập đoàn quốc tế (Controlled foreign corporation – CFC) và các quy định về thuế khác

Các quy tắc Kiểm soát tập đoàn quốc tế là những bộ quy tắc đã đi sâu vào cấu trúc thuế thu nhập và hạn chế việc hoãn giả tạo thuế thông qua việc sử dụng các pháp nhân nước ngoài. Nếu quy tắc này được áp dụng, thì những người không phải là công dân của các công ty sẽ bị đánh thuế hàng năm.

Grenada hiện không có quy định Kiểm soát tập đoàn quốc tế, do đó, thu nhập từ một pháp nhân nước ngoài được sở hữu bởi một cư dân thuế có thể không phải chịu bất kỳ loại thuế nào. Đây là một trong những lý do chính khiến các nhà đầu tư quốc tế lấy quốc tịch Grenada bằng cách đầu tư; vì mang lại cho họ sự linh hoạt hơn để phát triển và thịnh vượng doanh nghiệp của họ.

Grenada cũng không có quy tắc định giá chuyển nhượng, quy tắc vốn hóa mỏng hoặc bất kỳ yêu cầu tiết lộ nào đối với kiểm soát tập đoàn quốc tế. Làm cho việc tiến hành kinh doanh thúc đẩy trên toàn cầu thậm chí còn dễ dàng hơn.

Grenada có các chương trình thuế không?

Grenada không có chương trình thuế xác định; với tư cách là một quốc gia thành viên của CARICOM, OECS và một quốc gia thịnh vượng chung có nghĩa là nếu bạn có thu nhập từ một quốc gia thịnh vượng chung khác hoặc một quốc gia có hiệp ước thuế với Grenada, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp tín dụng thuế nước ngoài trong Grenada. Điều này đặc biệt hữu ích cho các nhà đầu tư có nhiều khoản đầu tư trên toàn cầu hoặc các doanh nghiệp nhắm mục tiêu nhiều thị trường cùng một lúc.

Những tài liệu thuế nào có thể được sử dụng ở Grenada?

Bộ phận thu thuế nội địa Grenada là cơ quan chính phủ phụ trách thuế của quốc gia Caribe, cung cấp cho du khách nhiều tài liệu và dịch vụ có thể giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

Một số tài liệu thuế mà Bộ phận thu thuế nội địa Grenada có thể cấp cho bạn:

 • Tờ khai thuế doanh nghiệp
 • Tờ khai thuế thu nhập
 • Biên lai nộp thuế
 • Giấy chứng nhận đăng ký thuế cá nhân
 • Giấy chứng nhận đăng ký thuế doanh nghiệp

Một số dịch vụ chính do Bộ phận thu thuế nội địa Grenada cung cấp:

 • Nộp thuế trực tuyến
 • Khai thuế trực tuyến
 • Định giá tài sản
 • Đăng ký thuế doanh nghiệp trực tuyến
 • Đăng ký thuế cá nhân trực tuyến
 • Yêu cầu thông tin

Bộ phận thu thuế nội địa Grenada đã làm cho vấn đề thanh toán hoặc khai thuế trở nên đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu. Cung cấp cho cả cư dân thuế và những người không cư trú một dịch vụ toàn diện với an ninh và tính chuyên nghiệp cho tất cả các nhu cầu về thuế.

Các thực tiễn điển hình về tài chính cá nhân và đầu tư ở Grenada

Grenada có một bối cảnh đầu tư đang bùng nổ cho phép tạo ra các cơ hội đầu tư tuyệt vời ở khắp nơi. Các cá nhân có giá trị ròng cao thường sử dụng dịch vụ của các nhà tư vấn tài sản để giúp họ định hướng bối cảnh sinh lợi và cung cấp ROI cao nhất cho các khoản đầu tư của họ.

Đầu tư vào du lịch là một xu hướng lớn ở Grenada; tùy chọn đầu tư bất động sản mang lại cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào các khu nghỉ dưỡng năm sao trên đảo để có được quốc tịch của họ. Điều này đã tạo ra một dòng tiền mặt lớn vào lĩnh vực du lịch và giúp xây dựng các dự án đẳng cấp thế giới tại quốc gia Caribe xinh đẹp, làm tăng thêm sức hấp dẫn du lịch của hòn đảo.

Grenada đã mở cửa cho các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới thông qua chương trình đầu tư nhập quốc tịch. Vị thế là một trong những thiên đường thuế tuyệt vời nhất thế giới và sự đơn giản khi có quốc tịch thông qua đầu tư vào bất động sản hoặc đóng góp vào Quỹ Chuyển đổi Quốc gia đã khiến Grenada trở thành điểm đến phổ biến cho các nhà đầu tư quốc tế đang tìm kiếm sự tự do về tài chính và đi lại.

Tại sao nên lựa chọn Connect New World (CNW)

Connect New World (CNW) với đội ngũ chuyên gia quốc tế hàng đầu. Là đối tác tin cậy & đồng hành hỗ trợ khách hàng về định cư, đầu tư, phát triển kinh doanh quốc tế.

Quy trình hợp tác đầu tư

 • Khách hàng xem xét và trao đổi về dự án khách sạn CNW đề xuất
 • Các bên liên quan gặp gỡ nhau thảo luận & ký kết hợp đồng nghiên cứu định giá khách sạn.
 • Khách hàng ký kết hợp đồng đầu tư/mua lại sau khi đã nắm rõ thông tin
 • Tiến hành quá trình & thủ tục nhập tịch Grenada theo đúng quy định của chương trình.

Quý anh chị nếu có bất kỳ sự quan tâm đến Chương trình Đầu tư định cư Grenada, hoàn toàn có thể đến Văn phòng công ty Connect New World (CNW) để được tư vấn 1:1 cùng Ban Giám đốc công ty, những người đã định cư Mỹ thành công, hoặc qua Hotline ‎+84 908 835 533

Xem thêm thông tin liên quan đến chương trình định cư Grenada/ Visa E-2: