Kinh nghiệm phỏng vấn visa EB-5 thành công từ A đến Z

Việc phỏng vấn visa EB-5 để đạt được thẻ xanh Mỹ có thể là một phần quá trình đầy thách thức đối với những người đang tìm kiếm cơ hội định cư tại Hoa Kỳ. Hiện nay, CNW nhận thấy khá nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã nhận được chấp thuận đơn I-526 chỉ để gặp phải những khó khăn không mong muốn trong buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Nhưng không cần quá lo lắng, bởi vì chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn chi tiết về cách chuẩn bị cho buổi phỏng vấn EB-5 một cách chặt chẽ. Hãy cùng CNW tìm hiểu về những bước quan trọng trước buổi phỏng vấn, những điểm cần lưu ý và các câu hỏi phổ biến mà bạn có thể gặp trong hành trình định cư Mỹ của bạn.

Bí kíp phỏng vấn EB-5 từ A đến Z mới nhất 2023
Bí kíp phỏng vấn visa EB-5 từ A đến Z mới nhất 2023

Các Bước Chuẩn Bị Trước Buổi Phỏng Vấn Visa EB-5

Trước khi nhà đầu tư bước vào buổi phỏng vấn visa EB-5, có một số bước quan trọng mà đương đơn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo tỷ lệ thành công visa cao nhất.

1. Chuẩn Bị Và Xác Minh Hồ Sơ Đầy Đủ

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng tất cả các tài liệu và hồ sơ liên quan đến đầu tư và di trú EB-5 của bạn đã được xác minh và sao lưu đầy đủ. Cần kiểm tra xem có bất kỳ thông tin nào sai sót hoặc thiếu sót nào trong hồ sơ để bổ sung kịp thời, đảm bảo có thể cung cấp đầy đủ cho viên chức Lãnh sự một khi bạn được hỏi đến.

Dưới đây là danh sách các giấy tờ tối thiểu cần thiết cho buổi phỏng vấn visa EB-5:

 • Thư mời phỏng vấn và hình xin visa
 • Hồ sơ chứng minh nguồn tiền đầu tư EB-5 và hồ sơ dự án EB-5.
 • Trang xác nhận (có mã vạch) DS-260
 • Đơn DS-260 hoặc đơn DS-160
 • Chứng minh nhân dân
 • Hộ chiếu còn hạn
 • Hộ khẩu cập nhật đầy đủ các thành viên
 • Giấy khai sinh tất cả thành viên
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (đối với người đã kết hôn)
 • Bản chính Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2
 • Bản chính Lý lịch Tư pháp nước ngoài (nếu có)
 • Kết quả kiểm tra sức khỏe, được cấp bởi đơn vị được chỉ định (Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), Bệnh viện Chợ Rẫy Khoa Khám Xuất Cảnh)

2. Luyện Tập Giao Tiếp Tiếng Anh

Buổi phỏng vấn EB-5 sẽ diễn ra bằng tiếng Anh, và khả năng hiểu và trả lời câu hỏi một cách rõ ràng là quan trọng. Lời khuyên của CNW là đương đơn cần luyện tập và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn trước buổi phỏng vấn để suy trì sự tự tin và thoải mái trong suốt buổi phỏng vấn.

3. Nắm Vững Thông Tin Về Dự Án Đầu Tư

Đương đơn cần hiểu rõ về dự án EB-5 mà bạn đang đầu tư, bao gồm quy mô dự án, tài chính, tiến độ, và mọi thông tin liên quan.

4. Kiểm tra sức khoẻ và chích ngừa trước khi phỏng vấn

Khi nhận được thông báo về lịch phỏng vấn Visa EB-5, nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc phải hoàn tất quy trình khám sức khỏe tại các đơn vị do Lãnh sự quán Hoa Kỳ chỉ định:

 • Đối với khu vực Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn giữa Bệnh viện Chợ Rẫy – Khoa Khám Xuất Cảnh hoặc Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Đối với khu vực Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Hà Nội là địa điểm khám sức khỏe.

Lưu ý quan trọng khi bạn đến khám sức khỏe:

 • Đặt lịch hẹn trước trước khi bạn đến phòng khám.
 • Đảm bảo bạn mang theo đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của cơ quan khám sức khỏe.
 • Thời gian để nhận kết quả khám sức khỏe thường là từ 3-10 ngày làm việc, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng nhà đầu tư. Trong một số trường hợp, thời gian này có thể kéo dài hơn.

Kết quả khám sức khỏe sẽ được gửi đồng thời cho nhà đầu tư EB-5 tại địa chỉ đăng ký và cơ quan Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Sau khi hoàn tất việc khám sức khỏe, nhà đầu tư sẽ cần tiêm phòng (chích ngừa) theo yêu cầu. Lệ phí tiêm phòng phụ thuộc vào độ tuổi của mỗi người và loại chích ngừa cần thiết. Nhà đầu tư cần mang theo tất cả hồ sơ liên quan đến tiêm phòng khi đến một trong các địa chỉ sau đây:

 • Trung tâm Kiểm dịch Quốc Tế – TP. Hồ Chí Minh.
 • Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc – Hà Nội.

Những điều cần lưu ý khi bạn đi tiêm phòng để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn Visa EB-5:

 • Hãy đặt lịch hẹn trước trước khi bạn đến tiêm ngừa.
 • Đảm bảo bạn mang theo đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn từ cơ quan tiêm ngừa.

Cần Chuẩn Bị Nội Dung Gì Khi Phỏng Vấn Visa EB-5

Buổi phỏng vấn EB-5 không chỉ là về việc trả lời câu hỏi mà còn về việc thảo luận các chủ đề quan trọng. Dưới đây là một số nội dung chính sẽ được thảo luận trong buổi phỏng vấn Visa EB-5 mà nhà đầu tư cần nắm vững:

Thông Tin Dự Án Đầu Tư EB-5

Buổi phỏng vấn Visa EB-5 không chỉ đánh giá sự phù hợp cá nhân của đương đơn và gia đình phụ thuộc mà còn tập trung vào việc xác minh thông tin về dự án đầu tư của bạn. Điều này là một phần quan trọng của quá trình định cư Mỹ, vì vậy việc hiểu rõ thông tin về dự án EB-5 của bạn trước buổi phỏng vấn là điểm khởi đầu quan trọng.

1. Quy Mô Và Loại Hình Dự Án: Đầu tư EB-5 có thể liên quan đến nhiều loại dự án, từ dự án xây dựng nhà ở, cơ sở thương mại, đến dự án cơ sở hạ tầng. Nhà đầu tư cần hiểu rõ dự án của họ thuộc loại nào và quy mô cụ thể của nó.

2. Loại Hình Đầu Tư: Có hai loại hình đầu tư phổ biến trong chương trình EB-5: đầu tư trực tiếp và đầu tư thông qua một quỹ quản lý. Nhà đầu tư cần biết họ đang tham gia loại hình nào và những yếu tố cụ thể liên quan đến nó.

3. Thời Gian Dự Kiến: Nhà đầu tư cần biết rõ thời gian dự kiến mà dự án cần để hoàn thành. Điều này ảnh hưởng đến thời gian mà họ sẽ có thể định cư tại Mỹ.

4. Tiến Độ Hiện Tại: Cần có thông tin về tiến độ thực tế của dự án tại thời điểm buổi phỏng vấn bởi thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư đánh giá xem dự án có đang diễn ra theo kế hoạch hay không và thể hiện sự quan tâm của nhà đầu tư đến dự án mà mình đầu tư

Tài Chính Của Dự Án EB-5 Và Nguồn Gốc Tiền Đầu Tư

Thông tin về tài chính và nguồn gốc tiền đầu tư là yếu tố quan trọng trong buổi phỏng vấn, đương đơn cần nằm lòng các yếu tố sau:

1. Tài Chính Dự Án: Nhà đầu tư cần biết rõ về tài chính của dự án, bao gồm tổng vốn đầu tư, cơ cấu tài chính, và cách mà tiền đầu tư của họ sẽ được sử dụng.

2. Nguồn Gốc Tiền Đầu Tư: Nhà đầu tư cần cung cấp bằng chứng về nguồn gốc tiền họ sử dụng cho việc đầu tư EB-5, cách thức chuyển tiền cũng như sự minh bạch, mạch lạc trong dòng tiền đầu tư. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị thu nhập, tài sản hiện tại của gia đình.

3. Hãng luật hỗ trợ hồ sơ chứng minh nguồn tiền đầu tư EB-5

Kế Hoạch Định Cư Sau Khi Hoàn Tất Quy Trình Đầu Tư Định Cư EB-5

Cuối cùng, nhà đầu tư cần xác định rõ kế hoạch định cư của gia đình mình sau khi hoàn tất chương trình EB-5. Có thể kể đến những yếu tố sau:

1. Địa Điểm Định Cư: Nhà đầu tư cần nêu rõ kế hoạch về nơi họ dự định định cư tại Mỹ, bao gồm việc mua nhà, thuê nhà, hoặc đầu tư vào dự án khác.

2. Dự Định Nghề Nghiệp: Nhà đầu tư cần mô tả kế hoạch nghề nghiệp hiện tại và công việc sau khi định cư tại Mỹ, như việc tìm kiếm việc làm hoặc mở doanh nghiệp cá nhân, đầu tư,…

3. Dự định học tập cho con cái: Nhà đầu tư cần xác định rõ kế hoạch học tập và dự định nghề nghiệp cho con cái khi cả gia đình đến Mỹ.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Trong Buổi Phỏng Vấn Lấy Thẻ Xanh Mỹ EB-5

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn visa EB-5, và gợi ý cách quý anh chị có thể chuẩn bị cho câu trả lời:

1. Tại sao bạn quyết định tham gia chương trình EB-5? Hãy sẵn sàng để trình bày lý do bạn quyết định tham gia chương trình này. Cố gắng kể câu chuyện cá nhân của bạn và tại sao đây là cơ hội quan trọng đối với bạn và gia đình.

2. Bạn đã tìm hiểu về dự án đầu tư của mình như thế nào? Làm rõ rằng bạn đã dành thời gian và công sức để tìm hiểu về dự án. Nói về các nguồn thông tin bạn đã sử dụng và cách bạn đánh giá tính khả thi của nó.

3. Trình bày nguồn gốc của số tiền đầu tư EB-5? Bạn sẽ phải trả lời câu hỏi về nguồn gốc của tiền bạn đầu tư. Hãy sẵn sàng cung cấp thông tin về cách bạn đã kiếm và tích luỹ số tiền đầu tư và bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền đầu tư EB-5, cũng như cách chuyển tiền, “đường đi” của dòng tiền đầu tư từ lúc hình thành tới lúc được ký gửi vào tài khoản Escrow của dự án EB-5.

4. Kế hoạch sau khi định cư Mỹ? Nêu rõ kế hoạch của bạn sau khi định cư tại Mỹ. Bạn có ý định sống ở đâu, làm gì, và làm thế nào bạn sẽ đóng góp cho cộng đồng và kinh tế Mỹ.

Cần Lưu Ý Những Gì Khi Đi Phỏng Vấn Visa EB-5?

1. Đi Sớm Và Tập Trung: Hãy đến Lãnh sự quán sớm và tập trung vào buổi phỏng vấn. Điều này giúp bạn tránh căng thẳng do việc đến muộn.

2. Duy Trì Sự Tự Tin & Thoải Mái: Trong buổi phỏng vấn, thể hiện sự tự tin và thoải mái, tự nhiên để trả lời câu hỏi một cách rõ ràng và trung thực. Không nên thể hiện sự bất an hoặc lo lắng quá mức.

3. Chú Ý Lắng Nghe: Hãy lắng nghe câu hỏi một cách cẩn thận và trả lời theo đúng câu hỏi. Đừng tự ý mở rộng sang một chủ đề khác hoặc lảng tránh nội dung mà câu hỏi nhắm đến. Trường hợp bạn chưa nghe rõ câu hỏi, có thể hỏi lại viên chức Lãnh sự để trả lời cho chính xác.

4.Sắp xếp hồ sơ cho buổi phỏng vấn: Hãy đảm bảo tất cả các giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vẫn được sắp xếp theo nhóm để dễ quản lý và xuất trình như Hồ sơ nguồn tiền EB-5, hồ sơ khám sức khỏe, hồ sơ hộ tịch, hồ sơ vào cổng, hồ sơ dự án.

5. Chuẩn bị sức khoẻ tinh thần và thể chất cần thiết: Trước buổi phỏng vấn, bạn nên ăn uống đủ để tránh tình trạng đói hoặc khát nước trong quá trình xếp hàng chờ tới lượt phỏng vấn. Nên mặc quần áo lịch sự và thuận tiện để cơ thể thoải mái nhất.

6. Cách xử lý khi nhận kết quả phỏng vấn:

Khi phỏng vấn thành công, viên chức lãnh sự sẽ giữ lại hộ chiếu của nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình để dán visa, sau đó sẽ gửi hộ chiếu về nhà theo địa chỉ thư từ đã đăng ký. Ngoài ra, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình còn nhận được một phong bì hồ sơ màu nâu để nộp cho Hải quan Mỹ khi nhập cảnh. Lưu ý là nhà đầu tư không được phép mở phong bì này trước khi nộp cho Hải quan.

Trong trường hợp Lãnh sự không thể cấp visa cho nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc, nhà đầu tư sẽ nhận được một phiếu (màu xanh) yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc cung cấp thông tin giải trình thêm để Lãnh sự xem xét quyết định cuối cùng. Lúc này, nhà đầu tư cần liên hệ với Luật sư thụ lý EB-5 để chuẩn bị hồ sơ bổ sung theo yêu cầu và nộp cho Lãnh sự trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

Quá trình phỏng vấn có thể khá áp lực, nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng và tự tin, CNW tin rằng bạn có thể tạo điều kiện tốt nhất để phỏng vấn visa EB-5 thành công. Điều quan trọng nhất là hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị chu đáo về thông dự án đầu tư, nguồn gốc tiền đầu tư, kế hoạch định cư. CNW hy vọng có thể đồng hành và hỗ trợ quý nhà đầu tư EB-5 tại bước phỏng vấn visa tại Lãnh sự. Với kinh nghiệm dồi dào và vô số trường hợp thành công trước đây, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng mang lại sự chuẩn bị tốt nhất cho gia đình bạn trong bước ngoặc quan trọng này của tiến trình định cư Mỹ EB-5.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định cư EB-5 cũng như muốn tham khảo thêm các thông tin chi tiết hơn về dự án EB-5 và các khách hàng định cư EB-5 thành công của chúng tôi, liên hệ CNW theo hotline 0908.835.533 để được các chuyên viên di trú của chúng tôi hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh chóng, chi tiết nhất!