Mỹ mở cửa lại biên giới với Canada từ ngày 8/11

Người đã được tiêm phòng đầy đủ từ Canada sẽ có thể đi qua biên giới đất liền của Mỹ bắt đầu từ ngày 8/11/2021.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas thông báo rằng, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ Canada và Mexico sẽ có thể vào đất nước này từ các cảng nhập cảnh đất liền và đường biển.

“Để phù hợp với hệ thống du lịch hàng không quốc tế mới sẽ được triển khai vào tháng 11, chúng tôi sẽ bắt đầu cho phép những du khách từ Mexico và Canada đã được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 vào Hoa Kỳ với những mục đích không thiết yếu, bao gồm thăm bạn bè, người thân, du lịch, mua sắm. Ông Mayorkas cho biết trong một thông cáo truyền thông của chính phủ.

“Du lịch xuyên qua lại giữa các quốc gia tạo ra hoạt động kinh tế đáng kể trong các cộng đồng biên giới và mang lại lợi ích cho nền kinh tế rộng lớn hơn. Canada rất vui được thực hiện các bước để tiếp tục hoạt động du lịch thường xuyên một cách an toàn và bền vững.”

Việc mở cửa trở lại sẽ diễn ra trong hai giai đoạn. Vào tháng 11, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể vào Hoa Kỳ bằng đường bộ hoặc phà nếu họ có bằng chứng đã tiêm phòng. Khách du lịch chưa được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 sẽ không được qua biên giới.

Giai đoạn thứ hai sẽ bắt đầu vào đầu tháng 01/2022. Hoa Kỳ sẽ yêu cầu tất cả khách du lịch thiết yếu và không thiết yếu phải được tiêm chủng đầy đủ để có thể đi qua biên giới đất liền hoặc đường biển. Điều này bao gồm những người nhập cảnh vì mục đích thiết yếu như tài xế xe tải, sinh viên và nhân viên y tế.

Dân biểu Brian Higgins, người từ lâu đã ủng hộ việc mở cửa lại biên giới, hoan nghênh động thái này. Ông đã tweet rằng, động thái này sẽ tốt cho các doanh nghiệp và gia đình, những người đã bị ảnh hưởng do việc đóng cửa, đặc biệt là những người ở các thị trấn biên giới.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: