Năm 2021, người dân Canada tiếp tục ủng hộ chính sách nhập cư

Đa số người dân Canada ủng hộ mức nhập cư hiện tại, tin rằng người nhập cư mang lại lợi ích cho nền kinh tế và đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng dân số của đất nước.

Nhập cư Canada

Theo một cuộc khảo sát mới của Viện Environics, bất chấp đại dịch, đa số người dân Canada vẫn giữ quan điểm tích cực về vấn đề nhập cư chính thống.

Viện Environics đã thực hiện các cuộc phỏng vấn qua điện thoại với 2.000 người Canada từ ngày 7- 23/9/ 2021 để xem liệu quan điểm của họ về nhập cư và tị nạn có thay đổi trong năm qua hay không.

Kết quả của cuộc khảo sát mang tên Fall 2021 Focus Canada, quan điểm của người Canada về nhập cư và người tị nạn vẫn “hầu như ổn định” trong 12 tháng qua.

“Đa số rõ ràng ủng hộ mức độ nhập cư hiện tại, xem người nhập cư là tốt cho nền kinh tế Canada và tin rằng họ có vai trò quan trọng trong việc xây dựng dân số của đất nước”, cuộc khảo sát cho thấy.

Báo cáo được đưa ra vào thời điểm Canada đang vượt qua giai đoạn khủng hoảng của đại dịch COVID-19 hiện nay. Các vấn đề nhập cư đã phần nào bị gạt sang một bên trong giai đoạn này, nhưng đang bắt đầu được bàn thảo trở lại. Do đó, mục tiêu của cuộc khảo sát này một phần là để hiểu những thách thức và căng thẳng trong năm qua đã ảnh hưởng như thế nào đến “khả năng cởi mở, chào đón người khác của người Canada”.

Đa số không đồng ý với tuyên bố rằng có quá nhiều người nhập cư vào Canada

 • Hai phần ba (65%) người Canada bác bỏ ý kiến ​​cho rằng mức nhập cư ở Canada quá cao. Con số này hầu như không thay đổi so với cuộc khảo sát trước đó của Focus Canada được thực hiện vào tháng 9/2020 .
 • Tuy nhiên, trong 12 tháng qua, giữa những người Canada ở Đại Tây Dương, người Manitobans và người Saskatchewanians, tình cảm này đã suy yếu từ 7 đến 8 điểm phần trăm. Ở Quebec, thái độ về cơ bản không thay đổi so với một năm trước, trong khi ở những người Albertans, họ tăng 3 điểm nhẹ.
 • Quan điểm của những người Canada thế hệ thứ nhất, những người sinh ra ở một quốc gia khác, đã thay đổi đáng kể từ năm 2020, với số người trong nhóm này đồng ý với tuyên bố này đã tăng thêm 9%. Tỷ lệ này hiện là 36%, so với 27% ở những người sinh ra ở Canada.
 • Có sự khác biệt về thái độ đối với mức độ nhập cư giữa những người ủng hộ các đảng chính trị liên bang khác nhau của Canada.
 • Ba phần tư (75%) những người ủng hộ Đảng Tự do, đồng ý với mức nhập cư hiện tại. Trong số những người ủng hộ Đảng Dân chủ Mới, con số này là 81%.
 • Hơn một nửa (54%) những người ủng hộ Đảng Bảo thủ của Canada cho rằng mức nhập cư là đủ. Những người ủng hộ Khối Québécois tán thành mức nhập cư hiện tại ở mức 70%.
 • Mục tiêu của Canada theo Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021-2023 là chào đón ít nhất 401.000 người nhập cư mới hàng năm bắt đầu từ năm nay.

Hầu hết người Canada đồng ý rằng nhập cư là cần thiết để gia tăng dân số

 • Hơn một nửa (57%) những người được khảo sát đồng ý rằng, Canada cần nhập cư nhiều hơn để tăng dân số, trong khi 37% không đồng ý và 6% không có ý kiến ​​rõ ràng về vấn đề này.
 • Những kết quả này về cơ bản giống như năm 2020, nhưng theo cuộc thăm dò, chúng “phản ánh sự thay đổi về quan điểm của biển từ những năm 1980 và 1990, khi hầu hết người Canada kiên quyết bác bỏ tiền đề này”.

Đa số đồng ý rằng, nhập cư là tốt cho nền kinh tế

 • Đại đa số người Canada (80%) đồng ý rằng tác động kinh tế của nhập cư là tích cực. Mặc dù vậy, con số đó đã giảm 4% so với 12 tháng trước.
 • Ngoài ra, 76% đồng ý rằng, chính phủ nên khuyến khích nhiều doanh nhân hơn nhập cư vào đất nước và bắt đầu kinh doanh mới, với gần 39% ủng hộ mạnh mẽ quan điểm này.
 • “Sự ủng hộ đối với các nỗ lực của chính phủ nhằm thu hút nhiều doanh nhân nhập cư hơn được thể hiện rõ trên toàn quốc, với sự đồng tình với tuyên bố phổ biến nhất ở Đại Tây Dương – Atlantic Canada (79%) và Ontario (81%), cũng như ở những người Canada thế hệ đầu tiên (82% và người ủng hộ Đảng Tự do (85%). Trong từng trường hợp, gần một nửa người được khảo sát nói rằng họ hoàn toàn đồng ý với tuyên bố này” báo cáo cho biết.
 • Nhìn chung, xu hướng cởi mở với người nhập cư và tị nạn vẫn tiếp tục, ngay cả khi Canada đối mặt với đại dịch toàn cầu đã làm tan vỡ các nền kinh tế và làm bùng phát tình cảm dân tộc chủ nghĩa ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.
 • Nhiều người Canada tiếp tục liên kết sự độc đáo của đất nước họ với các giá trị như đa văn hóa, hòa nhập và chấp nhận những người mới đến. Các giá trị này được ưu tiên hơn các thuộc tính như tự do, dân chủ hoặc đất đai. Theo cuộc khảo sát, hầu như không có bất kỳ người Canada nào coi nhập cư là một vấn đề lớn của đất nước hiện nay.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: