Những câu hỏi thường gặp về Start-up visa (thị thực khởi nghiệp) Canada

Số tiền đầu tư tối thiểu, quỹ tài chính cần có để sinh sống ở Canada cho cả gia đình, cách nhận được thư hỗ trợ của tổ chức chỉ định… là những câu hỏi thường gặp nhất đối với chương trình Start up visa Canada (thị thực khởi nghiệp). CNW mời bạn tìm hiểu chi tiết theo các câu hỏi và trả lời từ cơ quan chính phủ Canada như bên dưới.

Thị thực khởi nghiệp Canada

Startup visa Canada cho phép nhóm thành viên 5 nhà khởi nghiệp sáng tạo được nộp hồ sơ chung một dự án.

Khoản đầu tư tối thiểu cần có để nộp đơn theo Chương trình Thị thực Khởi nghiệp là bao nhiêu?

 • Nếu khoản đầu tư đến từ một quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) được chỉ định của Canada, bạn phải đảm bảo mức tối thiểu là 200.000 USD.
 • Nếu khoản đầu tư đến từ một nhóm nhà đầu tư thiên thần (angel investor) được Canada chỉ định, bạn phải đảm bảo mức tối thiểu là 75.000 USD.
 • Bạn không cần đảm bảo một khoản đầu tư tài chính từ vườn ươm doanh nghiệp (business incubator) mà chỉ cần được chấp nhận vào chương trình của tổ chức này.

Làm cách nào để tôi đủ điều kiện tham gia Chương trình Thị thực Khởi nghiệp?

Để nộp đơn Chương trình start-up visa Canada thành công, bạn phải đáp ứng tất cả 4 yêu cầu về tính đủ điều kiện, cũng như về khả năng nhập cảnh vào Canada như sau:

Yêu cầu về tính đủ điều kiện cho Chương trình Thị thực Khởi nghiệp

Bạn phải:

 • Có một doanh nghiệp đủ điều kiện
 • Có thư hỗ trợ (letter of support) từ một tổ chức được chỉ định
 • Đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ (CLB 5 tiếng Anh hoặc tiếng Pháp), tương đương tiếng Anh IELTs 5.0.
 • Có đủ tiền để định cư và sống ở Canada trước khi bạn kiếm tiền từ công việc kinh doanh của mình

Yêu cầu chấp nhận để vào Canada

Để đủ điều kiện đến Canada, bạn phải đáp ứng các yêu cầu chung về di trú để được phép nhập cảnh vào Canada. Những điều này áp dụng cho tất cả những người nộp đơn ở các chương trình chứ không dành riêng cho Thị thực Khởi nghiệp.

Tôi cần bao nhiêu tiền để trang trải chi phí sinh hoạt khi đến Canada thông qua Chương trình Thị thực Khởi nghiệp?

Số tiền bạn cần phụ thuộc vào số lượng thành viên gia đình sẽ đi cùng bạn. Bạn không thể sử dụng số tiền đầu tư cho công việc kinh doanh mới thành lập của mình để trang trải chi phí sinh hoạt.

Số lượng thành viên gia đình Tài chính yêu cầu (CAD)
1 $12,960
2 $16,135
3 $19,836
4 $24,083
5 $27,315
6 $30,806
7 $34,299
Cộng thêm đối với mỗi thành viên khi vượt quá 7 thành viên $3,492

Nếu tôi nhập cư thông qua Chương trình Thị thực Khởi nghiệp, điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp của tôi thất bại tại Canada?

Nếu doanh nghiệp của bạn không thành công, điều đó không ảnh hưởng đến tình trạng thường trú nhân của bạn. Chính phủ Canada nhận ra rằng, không phải doanh nghiệp nào cũng sẽ thành công và chương trình này được thiết kế để chia sẻ rủi ro giữa vấn đề công và tư.

Điều gì xảy ra nếu tôi nhận được hỗ trợ đầu tư từ nhiều hơn một tổ chức được chỉ định?

 • Nhận hỗ trợ từ nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định hoặc các nhóm nhà đầu tư thiên thần được gọi là hợp vốn. Nếu bạn có hỗ trợ hợp vốn, thì tất cả các tổ chức đầu tư liên quan đến hợp vốn phải được chính phủ Canada chỉ định. Bạn chỉ cần gửi một chứng nhận cam kết và một thư hỗ trợ sẽ được cung cấp cho bạn.
 • Nếu một quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định đầu tư vào doanh nghiệp của bạn, tổng số tiền đầu tư tối thiểu là 200.000 USD, ngay cả khi một nhóm thiên thần được chỉ định cũng đầu tư vào doanh nghiệp của bạn.
 • Nếu ít nhất một nhóm thiên thần được chỉ định nhưng không có quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định đầu tư vào doanh nghiệp của bạn, thì tổng số tiền đầu tư tối thiểu là 75.000 USD.

Làm cách nào để nhận hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định?

 • Bạn cần liên hệ với tổ chức được chỉ định để tìm hiểu cách nhận hỗ trợ của tổ chức đó.
 • Bạn cần thuyết phục tổ chức rằng bạn có một ý tưởng kinh doanh đáng được hỗ trợ.
 • Quá trình giới thiệu ý tưởng của bạn là khác nhau đối với mỗi tổ chức. Mỗi tổ chức có những yêu cầu riêng. Ví dụ: bạn có thể được yêu cầu trình bày trực tiếp khái niệm kinh doanh của mình hoặc gửi một kế hoạch kinh doanh chi tiết.
 • Nếu bạn đạt được thỏa thuận với một tổ chức được chỉ định, tổ chức đó sẽ gửi cho bạn một lá thư ủng hộ. Bạn cần gửi kèm thư này khi gửi đơn đăng ký visa Start-up lên chính phủ Canada. Đây là bằng chứng quan trọng để thể hiện rằng, quỹ đầu tư mạo hiểm, nhóm nhà đầu tư thiên thần hoặc vườn ươm doanh nghiệp đang hỗ trợ ý tưởng kinh doanh của bạn.
 • Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp cũng sẽ gửi giấy cam kết trực tiếp cho chúng tôi. Chính phủ Canada sẽ sử dụng cả thư hỗ trợ của bạn và chứng chỉ cam kết của tổ chức để đánh giá đơn đăng ký Start-up visa.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình định cư Canada cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm thông tin: