Thị thực L1, E2 – Con đường nhập cư nhanh nhất cho các nhà đầu tư vào Mỹ

Tại sao cần thị thực doanh nhân L1 & E2

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ, hoặc nếu bạn đã sẵn sàng mở rộng công ty của mình và thành lập một văn phòng mới ở Mỹ, thì có lẽ bạn đã quen thuộc với thị thực L1 E2. Cả hai thị thực làm việc có thể được lấy trong vòng một vài tháng – do đó, chúng là cách tốt nhất để sử dụng cho các nhà đầu tư muốn di cư nhanh chóng đến Hoa Kỳ Nói chung, mặc dù cả hai phân loại thị thực đều dành cho nhà đầu tư, có một số khác biệt cần thiết giữa hai loại. Cách tốt nhất để điều hướng qua các yêu cầu L1 và E2 là có một cái nhìn tổng quan rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chưa có kế hoạch, bảng dưới đây có thể hỗ trợ bạn đưa ra kế hoạch phù hợp.

Thị thực L1 & E2 – con đường nhanh nhất để doanh nhân nhập cư Mỹ

Bảng so sánh thị thực L1 & E2

Thị thực L1 Thị thực E2
Thị thực khởi nghiệp 1 năm, nếu không thường là 3 năm Thị thực 5 năm
Yêu cầu quản lý hoạt động Phát triển và điều hành kinh doanh
Cần hiện diện thường xuyên ở Mỹ Hiện diện linh hoạt ở Mỹ
Không có Hiệp ước đầu tư Yêu cầu có Hiệp ước đầu tư
Chứng minh nguồn gốc vốn kèm bằng chứng Chứng minh nguồn gốc và đường dẫn của vốn đầu tư
Dẫn trực tiếp tới Thẻ xanh (Ý định kép Intent) Không có đường dẫn trực tiếp đến thẻ xanh
Tiếng Anh Tiếng Anh
Tối đa 7 năm Tái gia hạn vô thời hạn
Quản lý/điều hành

(Kinh nghiệm ở nước ngoài 1 năm trong 3 năm qua).

Không cần kinh nghiệm quản lý trước
Mở rộng kinh doanh của bạn Đầu tư vào một doanh nghiệp mới

Xem thêm bài viết Visa L1 và E2 khác nhau thế nào đối với 2 loại visa doanh nhân sang Mỹ nhanh chóng

Phân biệt thị thực L1 & E2

Cách phân loại L1 cho phép một nhà tuyển dụng Mỹ để gửi một giám đốc hoặc người quản lý từ một trong các văn phòng nước ngoài chi nhánh sang Hoa Kỳ. Việc phân loại này cũng cho phép một công ty nước ngoài chưa có văn phòng trực thuộc Hoa Kỳ gửi một giám đốc điều hành hoặc quản lý đến Hoa Kỳ với mục đích thành lập một công ty tại Hoa Kỳ. Thị thực E2 cho phép một công dân của một quốc gia hiệp ước được nhận vào Hoa Kỳ khi đầu tư một số vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ. Nếu nước bạn không có hiệp ước đầu tư với Mỹ thì lựa chọn duy nhất của bạn sẽ là thị thực L1. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đủ điều kiện để xin thị thực, tuy nhiên, lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu liên quan và ý định của bạn.

Tiền không phải là tất cả, nhưng hãy bắt đầu với các khía cạnh tài chính. Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ USCIS định nghĩa một khoản đầu tư là đặt vốn hoặc các tài sản vào kinh doanh với rủi ro nhất định để kiếm lợi nhuận. Nhà đầu tư phải chấp nhận rủi ro và chịu lỗ nếu đầu tư kinh doanh thất bại. Nhà đầu tư theo hiệp ước với Hoa Kỳ (E2) phải cho thấy rằng các khoản tiền có nguồn gốc rõ ràng và không xuất phát từ các hoạt động có dính dáng đến tội phạm.

Yêu cầu vốn đầu tư L1 & E2

Các yêu cầu của thị thực nhà đầu tư E2 không yêu cầu một khoản đầu tư tối thiểu. Tuy nhiên, số tiền phải là số lượng đáng kể so với tổng chi phí mua một công ty đã thành lập hoặc tạo ra một công ty mới. Nó cũng phải đủ để đảm bảo cam kết tài chính của nhà đầu tư đối với sự thành công của công ty. Quy mô phổ biến tối thiểu là $US150.000 để bắt đầu trong hầu hết các trường hợp.

Trong kịch bản thị thực L1, nếu bạn mở một văn phòng mới ở Mỹ, bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn tài trợ đầy đủ cho kinh doanh để có thể duy trì hoạt động và trả lương cho nhân viên. Tham khảo mức đầu tư $US175.000 Mỹ tương ứng với mỗi nhân viên như gợi ý đầu tư. Hơn nữa, bạn cần cho thấy bạn có cơ sở vật chất cho văn phòng mới thông qua hợp đồng cho thuê.

Về thời gian ở Hoa Kỳ, người nhận chuyển nhượng trong công ty L1 ban đầu có thể lưu trú tới 3 năm, trong khi việc thiết lập văn phòng mới cho phép thời gian lưu trú ban đầu tối đa là 1 năm. Gia hạn việc lưu trú có thể được phê duyệt theo gia số tối đa thêm 2 năm cho đến khi nhân viên đạt đến giới hạn tối đa 7 năm.

                  Dự án The View Resort – Dự án hấp dẫn và an toàn cho nhà đầu tư lấy công dân Grenada

Mặc dù thị thực E2 thường được Lãnh sự quán Hoa Kỳ cấp trong 5 năm, nhưng các nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ tại một cảng nhập cảnh nào đó sẽ quyết định thời gian ở lại, có thể là tối đa 2 năm đối với người sở hữu thị thực E2. Gia hạn thêm thời gian lưu trú được cấp theo gia số lên đến 2 năm cho mỗi lần nhập cảnh, với điều kiện thị thực trong hộ chiếu là hiện tại. Không có giới hạn tối đa đối với số lượng gia hạn cho thị thực E2 do Lãnh sự quán cấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc mở rộng không diễn ra tự động.

Thị thực L1 và E2 yêu cầu người nộp đơn phải tham gia vào doanh nghiệp. Chúng không được tạo ra cho các nhà đầu tư thụ động. Trong cả hai trường hợp, nhà đầu tư sẽ phải chứng minh rằng công ty Mỹ của mình là một doanh nghiệp hoạt động, phát triển mạnh, vì mục tiêu lợi nhuận. Đối với những người nắm giữ thị thực L-1, điều quan trọng là doanh nghiệp ngoài Hoa Kỳ của họ vẫn hoạt động. Xét cho cùng, đó được gọi là chuyển giao nội bộ doanh nghiệp.

Giữ trạng thái E2 đòi hỏi mức độ cam kết thấp hơn vì không cần nhà đầu tư tham gia quản lý hàng ngày. Trong khi đó, L1 đòi hỏi sự tham gia quản lý tích cực từ nhà đầu tư L1 và mức độ hiện diện tích cực hơn ở Mỹ. Người có thị thực L1 phải làm việc ở nước ngoài cho công ty nước ngoài ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm qua. Trong trường hợp E2, không yêu cầu kinh nghiệm trước đó từ người nộp đơn. Tuy nhiên, trong cả 2 trường hợp, cần phải có bằng chứng về trình độ tiếng Anh nhất định.

Chuyển đổi thị thực L1 & E2 sang thẻ xanh

Cả 2 loại thị thực L1 và E2, cho phép vợ/chồng và con cái của bạn dưới 21 tuổi đi cùng bạn vào Hoa Kỳ. Thị thực L1 cũng cung cấp cho bạn cơ hội để xin thẻ xanh thông qua danh mục EB1. Mặt khác, các nhà đầu tư E2 phải chứng minh và duy trì ý định rời khỏi Hoa Kỳ khi việc kinh doanh của họ hoàn tất. Không có thẻ xanh có sẵn theo thị thực E2 đó (Xem 5 cách để chuyển đổi Visa E2 thành thẻ xanh tại đây).

Quy trình đăng ký E2 thường được coi là dễ dàng hơn L1, nhưng nếu bạn có một pháp nhân nước ngoài khả thi, việc có được sự chấp thuận của L1 không phải là một thách thức lớn.

Nhà đầu tư quan tâm hiểu rõ hơn  2 loại thị thực trên, vui lòng đăng ký tại link sau.

Đăng ký tư vấn thị thực L1 & E2

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bất cứ điều gì được thảo luận trong hướng dẫn này, hoặc nếu bạn cần trợ giúp để nhận visa L1, E2, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Quý nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về chương trình định cư Grenada và visa E2 Mỹ, xin mời liên hệ hotline (+84) 908.835.533 hoặc đăng ký thông tin để được tư vấn 1:1.


Có thể bạn quan tâm thêm các bài viết: