Tin Tức Chương Trình EB-5: Kỷ Lục 832 Visa EB-5 Cấp Cho Nhà Đầu Tư Việt Nam Tại Lãnh Sự Trong Tháng 10/2023

Tin tức chương trình EB-5 cập nhật mới nhất cuối năm 2023 với con số 832 visa được cấp cho nhà đầu tư Việt Nam trong tháng 10 vừa qua. Điều này không chỉ là một tin vui lớn cho cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam mà còn là dấu hiệu tích cực cho thị trường di trú Mỹ trong bối cảnh hạn ngạch đang đến gần vào năm 2024.

tin tức định cư Mỹ EB5 mới nhất

Tin Tức Chương Trình EB-5: 832 Visa EB-5 Cấp Cho Nhà Đầu Tư Việt Nam Trong Tháng 10/2023

Thị Trường EB-5 Bứt Phá

Với việc cấp 832 visa EB-5 tại Lãnh sự quán Việt Nam trong tháng 10, thị trường di trú Mỹ đang chứng kiến một bứt phá tích cực sau những thách thức từ đại dịch và những biến động thị trường. Điều này làm tăng niềm tin và sự quan tâm từ phía nhà đầu tư Việt Nam. Các visa được cấp ra bởi Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam dành cho các nhà đầu tư EB-5 không nằm trong các dự án ưu tiên visa.

Ngày Càng Gần Hạn Ngạch Visa Năm 2024

Dự kiến số lượng visa EB-5 trong năm tài khoá 2024 ước tính là 22.305 visa cho toàn thế giới, trong đó 7% sẽ dành cho nhà đầu tư Việt Nam, tương đương với 1.561 visa. Trong số 1.561 visa này, 20% dành cho nhà đầu tư trong các dự án nông thôn, 20% cho dự án thất nghiệp cao và 2% dành cho các dự án cơ sở hạ tầng. Điều này dẫn đến số lượng visa cho các nhà đầu tư không nằm trong các dự án ưu tiên visa trong năm tài khoá 2024 là 992 visa. 

Như vậy với 832 visa được cấp trong tháng 10, càng làm cho hạn ngạch EB-5 đến năm 2024 trở nên ngày càng gần. Nhà đầu tư hiện nên tận dụng cơ hội để đảm bảo việc tham gia vào chương trình trước khi hạn ngạch bị đóng cửa, tạo áp lực cạnh tranh. 

Tổng quan dự án EB-5 Nhóm 90 Hillwood Treeline

Hillwood Treeline là dự án EB-5 thứ 39 hợp tác giữa Trung Tâm Vùng CMB và Hillwood, huy động lên đến 63.2 triệu USD với tối đa 79 nhà đầu tư EB-5, để cung cấp khoản vay cho một đơn vị liên kết của Hillwood Development Group (Hillwood), một trong 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Hoa Kỳ. Dự án Nhóm 90 sẽ bao gồm việc phát triển và xây dựng Giai đoạn 1 của Treeline – khu dân cư được quy hoạch tổng thể với 2,500 căn nhà nằm trong khu vực Tạo Việc Làm Mục Tiêu (TEA) Justin, Texas.

Về khu đân dư Treeline

Treeline là khu dân cư được quy hoạch mới nhất của Hillwood Communities với kế hoạch xây dựng 2.500 ngôi nhà nằm giữa vẻ đẹp thanh bình quyến rũ của vùng nông thôn Quận Denton, chỉ cách vài phút đi xe đến khu vực đường huyết mạch AllianceTexas đang phát triển mạnh mẽ và năm trong vùng đô thị phức hợp Dallas – Fort Worth.

Hillwood sẽ chịu trách nhiệm phát triển quy hoạch tổng thể và sẽ hoàn thành tất cả công việc tại địa điểm, cơ sở hạ tầng tiện ích, cơ sở hạ tầng giao thông, giảm thiểu xói mòn và đường sá cần thiết để cung cấp các lô đất sẵn sàng cho từng bên xây dựng. Hillwood cũng sẽ chịu trách nhiệm xây dựng tất cả các tiện ích cộng đồng và các khu vực chung như công viên cảnh quan và không gian xanh. Nguồn vốn của CMB Nhóm 90 sẽ được sử dụng trong tất cả các khía cạnh của quá trình phát triển và xây dựng, bao gồm tất cả các công việc tiền phát triển, xây dựng ngang và xây dựng dọc cần thiết để hoàn thành Dự án.

Các yếu tố đầu tư EB-5

Tổng chi phí dự án là 90.146.207 USD trong đó khoản vay EB-5 là 63.200.000 USD, từ 79 nhà đầu tư. 

Địa điểm dự án nằm trong khu vực đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện để được chỉ định TEA.

Tổng lượng công việc ước tính được tạo ra là 1.167 công việc, tương đương khoảng 14.77 công việc cho mỗi nhà đầu tư, vượt mức yêu cầu 47.72% tỷ lệ việc làm được tính theo mô hình kinh tế theo quy định của USCIS.

Tiến trình dự án: 
• Hợp đồng mua đất Treeline: Tháng 6 năm 2022
• Quy hoạch & Kỹ thuật: Đến Quý 3 năm 2023
• Phát triển Giai đoạn 1: Q4 2023 – Q3 2025
• Bán lô Giai đoạn 1: Bắt đầu từ Q1 2025

Lịch sử thành công của Trung tâm Vùng CMB và Tập đoàn Hillwood

Về lĩnh vực EB-5, Tập đoàn Hillwood là đối tác thành công chưa từng có với 39 dự án EB-5, trong đó có 25 dự án đã hoàn vốn cho nhà đầu tư EB-5 lên đến hơn 486,000,000 USD, 28 dự án đã có chấp thuận I-526 và I-924, 16 dự án đã được chấp thuận I-829.

Trung Tâm Vùng CMB (CMB) và Công ty Phát triển Hillwood (Hillwood) cùng đại diện cho mối quan hệ bên vay và bên cho vay thành công nhất trong ngành EB-5 và cả hai đều là những nhà tiên phong và dẫn đầu trong các lĩnh vực tương ứng của họ. CMB liên tục được công nhận là nhà lãnh đạo và tiên phong trong ngành EB-5 với hơn 25 năm kinh nghiệm hỗ trợ các gia đình từ 103 quốc gia trên thế giới với mục tiêu nhập cư vào Hoa Kỳ thông qua chương trình EB5. Hillwood, là một trong những nhà phát triển lớn nhất và thành công nhất ở Hoa Kỳ, đã và đang tiếp tục phát triển các dự án cho hơn 90 công ty được liệt kê trong Fortune 500 hoặc Global 500, bao gồm: Amazon, FedEx, Pepsico, GE, Starbucks, Walmart và Wayfair.
Kể từ năm 2012, CMB hợp tác với Hillwood để xác định và cấu trúc hàng loạt các công ty hợp danh EB-5 tốt nhất hiện có trên thị trường. Các công ty hợp danh đó tiếp tục duy trì tỷ lệ phê duyệt 100% ở cả hai giai đoạn I-526 và I-829. Rất ít trung tâm vùng có thể chứng minh được sự thành công của họ cho các nhà đầu tư ở tất cả các giai đoạn bao gồm phê duyệt I-829 và hoàn vốn. CMB đã có một lịch sử thành công khi làm việc với Hillwood qua 39 dự án EB-5 riêng biệt. Nhóm 90 tích hợp cùng cấu trúc đã được chứng minh, đã qua kiểm nghiệm và tiếp tục giúp nhà đầu tư EB-5 đạt được mục tiêu nhập cư của họ.

Xem thêm: Điểm qua những tin nóng tích cực trên thị trường EB-5 năm 2023

Sau đây, CNW xin kết lại những điểm nổi bật của Dự án Group 90 của CMB, Hillwood Treeline đảm bảo thẻ xanh định cư và an toàn vốn:

  1. Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng nên nhà đầu tư nhận được 10% visa dành riêng
  2. Có cam kết hoàn thành dự án.
  3. Dự án cam kết hoàn sẽ trả tiền đầu tư nếu đơn định cư I-526E của nhà đầu tư EB-5 bị từ chối.
  4. Nhà đầu tư được thanh toán từng phần và nhận khoản vay để đầu tư EB-5 lên tới 350,000 USD.
  5. Dự án đã được duyệt vùng TEA bởi USCIS và nằm trong dự án EB-5 có 10% visa dành riêng cho nhà đầu tư.
  6. Lịch sử thành công đáng nể của Trung Tâm Vùng CMB lâu đời nhất Hoa Kỳ, đã trải qua giai đoạn chấp thuận I-924 và hoàn vốn cho các nhà đầu tư trước đây => Đảm bảo an toàn vốn.
  7. Đối tác Phát triển dự án Tập đoàn Hillwood – Đã thành công qua 39 dự án EB-5 và là đơn vị phát triển bất động sản thuộc top 10 Hoa Kỳ.
  8. Mối quan hệ giữa CMB và Hillwood được coi là hình mẫu thành công hàng đầu về mối quan hệ giữa Bên cho vay – Bên vay trong ngành EB-5.

Sự kiện hội thảo tìm hiểu dự án EB-5 an toàn Nhóm 90 của Trung tâm Vùng CMB trong tháng 12 này:

dự án EB-5 an toàn

ĐẦU TƯ 800.000$ LẤY THẺ XANH MỸ CHO GIA ĐÌNH SAU 2 NĂM 
TIẾT KIỆM: Nhanh chóng nộp đơn I-526E trước khi USCIS tăng phí nộp đơn (dự kiến 204%) vào năm 2024
LỢI THẾ: Nộp đơn điều chỉnh tình trạng khi ở Mỹ, giúp con cái đang du học miễn phí tại Mỹ, được hưởng quyền lợi thường trú nhân. Hiện visa EB-5 có sẵn giúp thời gian xét duyệt hồ sơ và cấp Thẻ Xanh rút ngắn chỉ còn 1/2 so với trước đây.
LỰA CHỌN ĐA DẠNG & BẰNG CHỨNG UY TÍN: CNW đã chọn lọc kỹ các án EB-5 nằm đạt các tiêu chí ưu tiên như xử lý nhanh (expedite), visa ưu tiên cho vùng nông thôn với visa dành riêng với các dự án trung tâm y tế, kho vận, khu dân cư. Nhiều bằng chứng kiểm toán các nhà đầu tư THÀNH CÔNG ĐƯỢC CHẤP THUẬN TRONG 6 THÁNG.
HỖ TRỢ TOÀN DIỆN: trọn gói – thẩm định hồ sơ, đánh giá dự án, làm việc với luật sư và chính phủ; dịch vụ chuyên môn: thẩm định tài chính, tư vấn pháp lý, định cư, khai thuế, tư vấn du học, visa, kinh doanh tại Mỹ.
GÓI “TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ EB-5”
• Thẩm định hồ sơ miễn phí và hành trình định cư EB-5 (hoặc phương thức định cư Mỹ khác như L1/EB1-C, EB-3, EB1/2…).
• Gặp gỡ và được giải đáp trực tiếp với chủ dự án và luật sư.
• Tư vấn miễn phí du học và chọn trường học cho con cái.

☆Diễn giả:
• Ông Kiem Nguyen – Giám Đốc CMB Việt Nam
• Ông Travis Tran – Tư vấn Trưởng CNW
• Bà Kim Loan, Giám đốc Điều hành CNW

☆ Nội dung Hội thảo:
■ Thông tin cập nhật về quy định và các cơ hội đầu tư EB-5 mới nhất
■ Bí quyết chọn dự án và chuẩn bị hồ sơ EB-5 thành công về thẻ xanh và hoàn vốn
■ Những vướng mắc và sai sót phổ biến khi đầu tư EB-5
■ Chính sách ưu đãi đầu tư qua việc cho vay và đầu tư từng phần từ CMB
■ Dự án Nhóm 90 – Khu Dân cư, 2500 ngôi nhà, Hillwood Treeline Justin, Texas (CMB)
■ Quà tặng ưu đãi cho nhà đầu tư EB-5 dịp cuối năm
■ Hỏi & Đáp – Trải nghiệm từng bước hành trình đầu tư
■ Thẩm định và tư vấn hồ sơ từng gia đình (miễn phí)

Thời gian:9:00 sáng Thứ 6, ngày 22/12/2023
Địa điểm: Văn phòng CNW, 26-28 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM (kết hợp cả Zoom Online)

Tặng ngay cặp vé máy bay kèm chi phí lưu trú tại khách sạn trong vòng 5 ngày để khảo sát dự án và thăm viếng trung tâm vùng. Đăng ký tham dự hội thảo và nhận quà tặng tại FORM DƯỚI ĐÂY


Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định cư EB-5 cũng như muốn tham khảo thêm các thông tin chi tiết hơn về dự án EB-5 Group 90 nói riêng và các dự án EB-5 an toàn khác nói chung, liên hệ CNW theo hotline 0908.835.533 để được các chuyên viên di trú của chúng tôi hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh chóng, chi tiết nhất!