Top 15 công việc định cư Canada tỉnh bang Saskatchewan có nhu cầu cao năm 2023

Năm 2023 đang là thời điểm đầy hứa hẹn cho những người đang tìm kiếm cơ hội định cư tại Canada, đặc biệt là trong tỉnh bang Saskatchewan. Với thiên nhiên tươi đẹp, môi trường sống bình yên và cơ hội việc làm đa dạng, Saskatchewan đang thu hút một số lượng lớn người muốn tìm kiếm một cuộc sống mới đầy thịnh vượng và tiềm năng phát triển.

Top công việc định cư Canada tỉnh bang Saskatchewan có nhu cầu cao năm 2023

Trong bài viết này, CNW giới thiệu danh sách “Top 15 công việc định cư Canada tỉnh bang Saskatchewan có nhu cầu cao năm 2023”. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những ngành nghề đang nổi bật và thu hút sự quan tâm của nhiều người trong thời điểm hiện tại.

Xem thêm:

Saskatchewan là một trong những điểm đến nổi bật của những người lao động quốc tế có kinh nghiệm từ khắp nơi trên thế giới. Trong lần rút thăm gần đây nhất được tổ chức vào ngày 16/2/2023, SINP đã mời các ứng cử viên của 104 NOC chiếm tổng số 420 (243 trong danh mục Nghề nghiệp theo yêu cầu) lời mời PR mới.

Danh sách 15 nghề nghiệp có nhu cầu hàng đầu ở Saskatchewan

Chuyên gia nhân sự (NOC 11200)

Chính phủ Canada dự đoán rằng trong giai đoạn 2019 – 2028, 49.000 cơ hội việc làm mới dự kiến sẽ có sẵn để lấp đầy trong khi ước tính số người tìm việc mới là khoảng 49.400. Do đó, chính quyền tỉnh đang tiến hành lập bản đồ cân bằng cung và cầu lao động trong tỉnh. Triển vọng việc làm cho nghề này khá tốt với mức lương trung bình dao động khoảng $41,80 mỗi giờ.

Nhà quản lý tài chính (NOC 10010)

Quản lý tài chính là một trong những công việc được trả lương cao ở Saskatchewan. Ước tính số lượng người tìm việc mới tại Saskatchewan trong giai đoạn 2019-2028 dự kiến vào khoảng 33.300 trong khi cơ hội việc làm mới (không giới hạn) dự kiến vào khoảng 30.600.

Tính đến năm 2018, 67.700 người đã được tuyển dụng trong nghề này. Triển vọng việc làm trong ba năm tới đối với nghề này là đủ tốt với mức lương trung bình dao động khoảng 53,42 đô la một giờ

Các nhà quản lý dịch vụ hành chính khác (NOC 10019)

Saskatchewan ước tính rằng tỉnh sẽ có 9.300 người tìm việc mới trong 3 năm tới và khoảng 9.000 vị trí việc làm mới để tuyển dụng họ. Tuy nhiên, triển vọng hoặc cơ hội việc làm thông qua nhập cư là khá hấp dẫn vì ước tính rằng 52% sẽ được tuyển dụng thông qua lĩnh vực này.

Mức lương trung bình ước tính dao động khoảng 44,42 đô la một giờ cho các nhà quản lý dịch vụ hành chính khác ở Saskatchewan.

Chuyên gia phân tích và tư vấn hệ thống thông tin

Có rất nhiều công việc thuộc lĩnh vực này, tuy nhiên, Trình quản lý tích hợp hệ thống – Hệ thống máy tính là một trong những công việc có nhu cầu cao ở Saskatchewan. Mức lương cho công việc này cũng rất cao với mức lương trung bình là 55,29 đô la một giờ.

Trong vòng 5 năm tới, tỉnh dự kiến sẽ tuyển dụng khoảng 38.100 lao động mới và ước tính sẽ có 44.500 người tìm việc đến tỉnh.

Trợ lý kế toán và nhân viên kế toán (NOC 12200)

Đây là một trong những công việc hợp lý nhất ở Saskatchewan, vì ứng viên chỉ yêu cầu tối đa bằng tốt nghiệp đại học và cũng đưa ra mức lương trung bình tốt là 24,00 đô la một giờ.

Triển vọng cho nghề này có thể nói là rất tốt vì tỉnh cũng ước tính sẽ tuyển dụng 89.600 lực lượng lao động mới trong 5 năm tới.

Nhà phát triển và lập trình web (NOC 21234)

Các nhà phát triển phần mềm và web đã có nhu cầu trên toàn cầu. Các nhà phát triển web cũng là một công việc được yêu cầu ở Saskatchewan, với triển vọng công việc từ khá đến tốt.

Là nhà phát triển web hoặc lập trình viên, bạn có thể mong đợi mức lương trung bình là 26,72 đô la một giờ và thị trường việc làm cho nghề này dự kiến sẽ tuyển dụng 10.900 nhân viên trong 5 năm tới.

Quản lý mua hàng (NOC 10012)

Điều kiện thị trường lao động theo kịch bản việc làm hiện tại đối với các nhà quản lý mua hàng là rất quan trọng vì các con số được tỉnh ước tính về cơ hội cho người tìm việc là gần như bằng nhau. Tổng cộng có 9.000 vị trí việc làm dự kiến sẽ được lấp đầy trong vài năm tới ở Saskatchewan.

Triển vọng cho nghề Quản lý mua hàng được đánh giá tốt trong tỉnh và mức lương trung bình được ghi nhận là 45,24 đô la một giờ.

Giám đốc Quảng cáo, Tiếp thị và Quan hệ công chúng (NOC 10022)

Điều kiện thị trường lao động cho nghề này đủ tốt trong hơn 10 năm tới với ước tính 19.400 vị trí việc làm mới sẽ được lấp đầy trong những năm tới. Nhu cầu đối với lĩnh vực nghề nghiệp này ngày càng tăng với mức lương trung bình cũng ở mức (xấp xỉ) $36,60 mỗi giờ.

Nhà thiết kế web (NOC21233)

Triển vọng việc làm cho một nhà thiết kế web được ước tính từ trung bình đến tốt ở Saskatchewan với mức lương trung bình là 26,72 đô la một giờ. Hiện tại, dự kiến sẽ có tổng cộng 10.900 vị trí việc làm mới trong vòng 5 năm tới.

Trợ lý Y tá, Điều lệnh và Cộng tác viên Dịch vụ Bệnh nhân (NOC 33102)

Nghề này là một trong những nghề có nhu cầu cao nhất ở Canada. Ứng viên không yêu cầu bằng cấp quản lý mà chỉ cần có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đã qua đào tạo tập sự dưới 2 năm hoặc 6 tháng chứng chỉ đào tạo tại chỗ để nắm bắt cơ hội này.

Triển vọng nghề nghiệp đối với phụ tá y tá và cộng tác viên phục vụ bệnh nhân là rất tốt và sinh lợi ở Saskatchewan với mức lương trung bình là $23,00 mỗi giờ. Trong vài năm tới, hơn 178.700 cơ hội mới dự kiến sẽ được lấp đầy trong tỉnh, do đó tỉnh này chắc chắn là một điểm đến đầy hứa hẹn cho những ứng viên làm nghề này.

Nhân viên hỗ trợ tại nhà và các công việc liên quan (NOC 44101)

Nhân viên hỗ trợ tại nhà có thể nhập cư vào Saskatchewan chỉ với bằng cấp ba và điều tuyệt vời nhất là mức lương trung bình mỗi giờ của cộng đồng này ở Saskatchewan tương đương với mức lương của toàn Canada là 19 đô la một giờ.

Thị trường việc làm ở Saskatchewan dành cho những người lao động này ở mức trung bình quá tốt với triển vọng chứng kiến ​​sự tăng trưởng cao trên thị trường trong những năm tới.

Giám đốc Nông nghiệp (NOC 80020)

Nông nghiệp là một trong những tìm kiếm hàng đầu về những công việc đang có nhu cầu ở Saskatchewan. Saskatchewan còn được biết đến là nơi sản xuất và xuất khẩu các loại cây trồng đặc sản hàng đầu thế giới. Năm 2022, tỉnh này đã xuất khẩu hạt cải trị giá 120 triệu USD. Có một nhu cầu liên tục cho các chuyên gia để cân bằng nhu cầu cung cấp và các nhu cầu khác nhau của lĩnh vực này.

Tất cả lĩnh vực này đều chuẩn bị chào đón 37.700 nhà quản lý mới trong lĩnh vực nông nghiệp trong vài năm tới với mức lương trung bình (hiện tại) là 28,85 đô la một giờ.

Cơ khí Máy bay và Thanh tra (NOC 72404)

Cơ khí máy bay và Thanh tra cũng là một trong những công việc có nhu cầu ở Saskatchewan, nơi cung cấp mức lương trung bình tốt là $34,00 mỗi giờ. Triển vọng nghề nghiệp cho nghề này rất tốt ở Saskatchewan trong ba năm tới.

Nhà phân tích cơ sở dữ liệu (NOC 21223)

Endless là một trong những hồ sơ công việc được yêu cầu nhiều nhất trên thế giới. Tương tự, đây cũng là một trong những công việc Saskatchewan có nhu cầu cao nhất với triển vọng nghề nghiệp đáng kể trong 5 năm tới. Mức lương trung bình hiện tại của một nhà phân tích cơ sở dữ liệu ở Saskatchewan là 38,73 đô la một giờ.

Nghề nghiệp này được dự báo sẽ chứng kiến sự khan hiếm ở Saskatchewan trong những năm tới, vì trong những năm qua, người ta đã chứng kiến ​​việc người tìm việc mới cho nghề này luôn ít hơn so với các vị trí việc làm sẵn có. Ví dụ, tỉnh ước tính rằng các vị trí công việc mở trong 3-5 năm tới sẽ là 18.000 nhưng số lượng người tìm việc dự kiến chỉ ở mức 16.700, do đó tạo ra khoảng cách.

Đại diện kinh doanh tài chính (NOC 63102)

Đại diện kinh doanh tài chính là một trong những công việc lương cao tại Saskatchewan không yêu cầu bằng cấp cao. Dựa trên kinh nghiệm của mình, bạn có thể mong đợi mức lương trung bình là 29,11 đô la mỗi giờ và cao hơn.

Triển vọng nghề nghiệp tại thị trường này trong 3 năm tới rất tốt với quy mô 15.800 vị trí việc làm mới trên địa bàn tỉnh.

Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP) là gì?

Chương trình Đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP) là một chương trình định cư được tổ chức bởi tỉnh bang Saskatchewan, Canada, hợp tác cùng Cơ quan Quản lý Di cư và Tị nạn Canada (IRCC). Chương trình này cho phép Saskatchewan đề cử và chấp thuận ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp để định cư và làm việc lâu dài tại tỉnh bang này.

SINP cung cấp ba diện chính để đáp ứng các yêu cầu và nhu cầu của người lao động quốc tế, bao gồm:

– Lao động lành nghề quốc tế (International Skilled Worker – ISW): Dành cho người lao động có kỹ năng và kinh nghiệm muốn sinh sống, làm việc tại Saskatchewan.
Diện người lao động đã có kinh nghiệm làm việc tại Saskatchewan (Saskatchewan Experience): Hướng đến người lao động hiện đang sống và làm việc tại Saskatchewan, bao gồm cả những người có giấy phép hợp lệ và sinh viên tốt nghiệp quốc tế.
– Diện doanh nhân và trang trại (Entrepreneur and Farm): Nhằm hỗ trợ doanh nhân có kế hoạch khởi nghiệp hoặc mua lại một trang trại tại Saskatchewan.

Chương trình SNIP phù hợp với những ai?

Chương trình SINP là một lựa chọn phù hợp cho nhiều đối tượng, bao gồm:

 • Những người muốn tìm kiếm cơ hội việc làm trong các ngành nghề đang thiếu hụt lao động tại Saskatchewan.
 • Những người đã sống và làm việc tại Saskatchewan và muốn chuyển đổi từ tình trạng lưu trú tạm thời sang định cư lâu dài.
 • Doanh nhân có ý định khởi nghiệp hoặc đầu tư vào một trang trại để phát triển kinh doanh và đóng góp vào nền kinh tế tỉnh bang.

Điều kiện tham gia chương trình:

 • Học vấn
  Tốt nghiệp trường dạy nghề (tối thiểu 1 năm học), tốt nghiệp Cao đẳng (từ 2 – 3 năm) hoặc tốt nghiệp Đại học.
 • Độ tuổi
  Dưới 50 tuổi.
 • Ngoại ngữ
  IELTS General tối thiểu 4.0.
 • Kinh nghiệm
  Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trong 10 năm qua (kinh nghiệm phải cùng chuyên ngành với công việc đang được tuyển dụng).
 • Có thư mời của nhà tuyển dụng
  Có thư mời làm việc của nhà tuyển dụng trong Tỉnh bang Saskatchewan theo tiêu chí của chương trình.
 • Lý lịch
  Sức khỏe và lý lịch tư pháp tốt

Tại sao nên chọn chương trình SNIP?

Duyệt hồ sơ nhanh chóng: Chương trình định cư SINP được hỗ trợ bởi chứng thư của Tỉnh bang cho phép tuyển dụng nhân sự nước ngoài.
Visa định cư cho cả gia đình: Gia đình Đương đơn tham gia chương trình sẽ được cấp visa định cư vĩnh viễn khi nhập cảnh Canada.
Cam kết công việc cho đương đơn: Chương trình SINP đảm bảo việc làm cho Đương đơn tại Canada thông qua thỏa thuận với nhà tuyển dụng.
Quyền lợi thường trú nhân Canada hấp dẫn: Gia đình Đương đơn sẽ hưởng quyền lợi thường trú như người bản xứ, bao gồm nền giáo dục hàng đầu thế giới và học phí miễn phí cho con cái đến bậc phổ thông, cùng với bảo hiểm y tế và phúc lợi xã hội.
Cơ hội bảo lãnh người thân: Đương đơn sẽ có quyền bảo lãnh cha mẹ sang Canada sinh sống sau khi định cư Saskatchewan qua chương trình SINP.
Đường lên quốc tịch Canada rõ ràng: Khi định cư Saskatchewan qua chương trình SINP, Đương đơn có cơ hội xin cấp quốc tịch Canada và mang song tịch. Sau 3 năm kể từ khi định cư Canada qua chương trình SINP, Đương đơn và gia đình có quyền nộp đơn xin quốc tịch để trở thành công dân Canada.
Không yêu cầu chứng minh tài chính: Chương trình định cư SINP không yêu cầu Đương đơn phải chứng minh nguồn gốc tài chính, tài sản tại Việt Nam.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình định cư Canada tỉnh bang Saskatchewan, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: