Từ 1/2/2022, chương trình Nhập cư Đại Tây Dương AIP trở thành vĩnh viễn

Từ ngày 01/01/2022, Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIP) đã trở thành chương trình định cư chính thức, vĩnh viễn của Canada. Quốc gia này thông báo sẽ nhận hồ sơ của năm trước đến hết ngày 5/3/2021, sau đó sẽ chuyển qua chương trình mới. 4 tỉnh Đại Tây Dương tham gia chương trình tiếp tục là: Newfoundland và Labrador, Đảo Prince Edward, New Brunswick và Nova Scotia.

Chi tiết chương trình AIP

Từ 1/2/2022, chương trình Nhập cư Đại Tây Dương AIP trở thành vĩnh viễn

Khung cảnh ở Newfoundland và Labrador – Tỉnh bang trong khu vực Atlantic, Canada tham gia vào chương trình AIP.

Trong thông cáo phát đi vào cuối tháng 12/2021, bộ trưởng nhập cư Canada, ông Sean Fraser công bố:

“Hợp tác với các tỉnh Đại Tây Dương, chúng tôi vui mừng thông báo về việc ra mắt Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương. Chương trình vĩnh viễn mới này sẽ chính thức mở vào ngày 01/01/2022. Chúng tôi sẽ bắt đầu nhận đơn đăng ký vào ngày 6/3/2022”.

“Trong vài năm qua, Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương đã tạo ra sự khác biệt đáng kinh ngạc trong các cộng đồng trên toàn khu vực. Chương trình đã mang lại cho Canada nguồn lực cần thiết nhất: nhiều người hơn. Những người nhập cư có kỹ năng, trẻ và đang chọn ở lại các tỉnh Đại Tây Dương. Giờ đây, Canada đang nhân đôi những điều đã đạt được bằng cách biến chương trình thành vĩnh viễn, vì vậy chúng ta có thể tiếp tục thu hút nguồn lực tốt nhất và sáng giá nhất đến khu vực và xây dựng một tương lai sôi động, thịnh vượng cho Atlantic Canada.”

Được khởi động vào năm 2017, Chương trình AIP hiện đã có 10.000 thường trú nhân mới đến khu vực Đại Tây Dương Canada. Các nhà tuyển dụng tham gia đã đưa ra hơn 9.800 lời mời làm việc trong các lĩnh vực chính, bao gồm chăm sóc sức khỏe, lưu trú, dịch vụ ăn uống và sản xuất. Đáng chú ý nhất, hơn 90% người nộp đơn vẫn sống trong khu vực sau 1 năm; tỷ lệ giữ chân cao hơn nhiều so với các chương trình khác.

Chương trình AIP chính thức từ năm 2022 sẽ chào đón 6.000 thường trú nhân mới mỗi năm. AIP giữ lại 3 đặc điểm đã làm nên thành công của chương trình thí điểm là: tập trung vào người sử dụng lao động, hỗ trợ định cư nâng cao và cách tiếp cận hợp tác trên tất cả các tỉnh của Đại Tây Dương. 

Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada IRCC và các tỉnh Đại Tây Dương đã làm việc chặt chẽ với nhau để thiết kế chương trình thường trú dựa trên các bài học kinh nghiệm và khuyến nghị từ đánh giá AIP thí điểm. Những thay đổi bao gồm làm rõ vai trò giữa các đối tác, tăng cường hỗ trợ người sử dụng lao động thông qua đào tạo và củng cố các yêu cầu của chương trình để đảm bảo những người mới đến có thể thành công trong khu vực.

IRCC đang hợp tác chặt chẽ với các nhà tuyển dụng và chính quyền tỉnh bang để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ giữa chương trình thí điểm và chương trình thường trú. Các ứng viên có xác nhận hợp lệ có thể bắt đầu nộp đơn xin thường trú theo chương trình mới vào ngày 6/3/2022.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: