Úc bỏ quy định cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin

Cùng chung xu thế mở cửa biên giới sau COVID-19, hiện nước Úc đã bỏ quy định cách ly bắt buộc 14 ngày đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin theo danh mục được quốc gia này phê duyệt. Song song đó, người nhập cảnh phải có xét nghiệm PCR với kết quả âm tính và khai báo thông tin tại Australia Travel Declaration – ATD tối thiểu 72 tiếng trước giờ khởi hành.

Theo đó, các loại vắc xin dc công nhận là:

 • AstraZeneca Vaxzevria
 • Pfizer/Biontech Comirnaty
 • Moderna Spikevax
 • Janssen-Cilag COVID
 • AstraZeneca COVISHIELD
 • Sinovac Coronavac

Các du khách được chích vắc xin bên ngoài nước Úc cần có giấy chứng nhận tiêm chủng do cơ quan chính phủ/tổ chức y tế được thừa nhận cấp.

Chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 đủ liều dưới dạng giấy hoặc điện tử. Trong chứng nhận cần có các thông tin: họ tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh trùng với trên hộ chiếu. Tên loại vắc xin và ngày tiêm từng mũi.

Thông tin trên chứng nhận tiêm đủ vắc xin phải được thể hiện bằng tiếng Anh, nếu không sẽ cần có bản dịch thuật công chứng.

Song song đó, du khách cần có kết quả xét nghiệm covid PCR âm tính với COVID-19 thực hiện trong vòng 72 tiếng trước khi lên máy bay và trong vòng 24 tiếng đối với người nhập cảnh thuộc nhóm chưa tiêm đủ liều vaccine.

Du khách cần khai báo thông tin tại Australia Travel Declaration – ATD tối thiểu 72 tiếng trước giờ khởi hành. Tạo tài khoản và khai báo thông tin tại đây: https://atd.homeaffairs.gov.au/. Không làm đúng quy định phòng dịch có thể bị phạt lên đến 6,660 AUD. Bên cạnh đó, cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm cho Chính phủ Úc là một hành vi phạm tội nghiêm trọng. Nếu bị kết án, hình phạt tối đa là 12 tháng tù.

Tờ khai nhập cảnh Úc thu thập thông tin liên lạc của bạn tại Úc, chi tiết chuyến bay, thông tin tiêm chủng, yêu cầu kiểm dịch và tình trạng sức khỏe của du khách.

Thông tin này giúp Chính phủ Úc xác định việc sắp xếp cách ly c (nếu được yêu cầu) và cũng cho phép các bộ y tế liên quan liên hệ với du khách nếu một người nào đó có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Khi bạn đã hoàn thành Tờ khai Nhập cảnh Úc, du khách sẽ nhận được email xác nhận với các chi tiết có thể hiển thị (điện tử hoặc bản in) trước khi lên chuyến bay và khi đến Úc.

Email phản hồi của khách sẽ có:

 • Phản hồi màu xanh lá cây (có đánh dấu), cho biết du khách đã đáp ứng một trong các điều kiện sau:
  • Đến Úc được miễn cách ly, hoặc
  • Cách ly tại nhà đã được phê duyệt trước.
 • Phản hồi màu xanh lam (với đồng hồ cát), cho thấy du khách cần cách ly khi đến
 • Phản hồi màu đỏ (có dấu gạch chéo), hãng hàng không sẽ quyết định xem du khách có thể nhập cảnh Úc hay không. Nếu du khách được phép đến Úc, bạn sẽ phải cách ly khi đến.

Nếu quan tâm đến các chương trình định cư Úc, mời bạn liên hệ CNW bằng cách điền vào form bên dưới hoặc liên hệ hotline 0908835533 để được tư vấn 1:1 và thẩm định hồ sơ miễn phí.

Xem thêm thông tin định cư Úc: