Úc mời các thạc sĩ, tiến sĩ đăng ký thường trú nhân thông qua chương trình GTI

Từ 4/11/2019, người nước ngoài có trình độ cao dễ đạt PR với chương trình GTI để định cư Úc. Chương trình Global Talent – Independent (GTI) của Úc đã được chính thức ban hành để thu hút nhân tài có kỹ năng trình độ cao đến làm việc và sinh sống lâu dài. Đây là con đường nhanh nhất để sở hữu PR và trở thành thường trú nhân nước Úc chỉ trong vòng 3 tháng.

Chương trình được thiết kế để thu hút những người nhập cư có trình độ, kỹ năng cao thuộc các lĩnh vực mà nước Úc đang tìm kiếm. Điều này tạo nên cơ hội cho quốc gia Úc bằng cách chuyển giao kỹ năng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tạo ra các cơ hội việc làm từ chính lực lượng du học sinh nước ngoài đang có mặt tại đây và trên toàn thế giới. Hạn ngạch chương trình là 5.000 visa, tuy nhiên đến thời điểm tháng 6/2020 chỉ mới có khoảng 300 hồ sơ. Như vậy, cơ hội mở ra để các chuyên gia trình độ cao định cư Úc là rất lớn.

7 lĩnh vực mục tiêu của Úc

Có 7 lĩnh vực mục tiêu phát triển kinh tế Úc đang chào đón những người có bằng tốt nghiệp thạc sĩ hoặc tiến sĩ đến để làm việc, hưởng mức lương xứng đáng và quan trọng hơn là trở thành thường trú nhân, cùng gia đình sinh sống lâu dài tại Úc.

 1. AgTech: Công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp
 2. Space and Advanced Manufacturing: Hàng không và công nghệ sáng tạo ứng dụng trong sản xuất
 3. FinTech: Công nghệ tài chính
 4. Energy and Mining Technology: Công nghệ năng lượng và khai khoáng
 5. MedTech: Công nghệ y tế
 6. Cyber Security: An ninh mạng
 7. Quantum Information, Advanced Digital, Data Science and ICT: Thông tin lượng tử / Kỹ thuật số tiên tiến / Khoa học dữ liệu và Công nghệ thông tin & Truyền thông

Yêu cầu mức lương dự kiến

Các ứng viên phải có khả năng làm việc với mức lương bằng hoặc cao hơn ngưỡng thu nhập cao của Fair Work (FWHIT), hiện là 149.000 AUD/năm (Cập nhật từ 1/7/2020, mức lương yêu cầu là 153,600 AUD). Con số này được điều chỉnh hàng năm vào ngày 01/7.

Để đánh giá liệu một ứng viên có khả năng đáp ứng ngưỡng lương này hay không, Bộ sẽ xem xét các tiêu chí:

 • Mức lương hiện tại được chứng minh qua các khoản thanh toán hoặc hợp đồng, hoặc
 • Công việc trong tương lai đáp ứng được mức lương này, hoặc
 • Người tốt nghiệp tiến sĩ hoặc thạc sĩ gần đây trong các lĩnh vực mục tiêu nói trên.

Yêu cầu đương đơn

 • Tuổi dưới 55, lý lịch tư pháp trong sạch, sức khỏe tốt.
 • Điểm tiếng Anh IELTS 4.5 (tất cả các kỹ năng).
 • Đạt tiêu chí về ngưỡng lương dự kiến 149.000 AUD.
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Úc trong 3 năm gần đây trong các lĩnh vực mục tiêu đã liệt kê ở phần trên.
 • Chương trình sẽ xem xét cả những người đã tốt nghiệp trên 3 năm và lấy bằng tiến sĩ, thạc sĩ bên ngoài nước Úc.

Quyền lợi chương trình

 • Thời gian xét duyệt và cấp PR Úc chỉ khoảng 3 tháng.
 • Dễ dàng tìm được việc làm tại Úc trong 7 ngành mục tiêu.
 • Được quyền sinh sống tại bất cứ đâu trên lãnh thổ nước Úc.
 • Người phối ngẫu và con dưới 23 tuổi được cùng đến nước Úc.
 • Con được học miễn phí bậc phổ thông tại trường công lập nước Úc.

Quy trình nộp đơn

Trước khi nộp đơn: Nộp biểu thức bày tỏ quan tâm Expression of Interest (EOI) dành cho chương trình Tài năng Toàn Cầu thông qua biểu mẫu Global Talent contact form. Nếu đáp ứng các tiêu chí của chương trình, ứng viên được nhận một mã định danh dành cho mình. Với mã code này, hồ sơ ứng viên sẽ được xử lý ưu tiên khi nộp đơn chính thức xin thị thực tài năng xuất sắc – Distinguished Talent visa.

Nộp đơn xin visa: Hoàn thành việc nộp đơn xin visa Distinguished Talent tại trang web trực tuyến ImmiAccount. Là một phần của quy trình nộp đơn, ứng viên cần có thư giới thiệu, đề cử bởi người có uy tín, danh tiếng tốt trong cùng lĩnh vực của đương đơn; đồng thời người giới thiệu ứng viên là:

 • Một công dân Úc, cư dân hợp pháp
 • Công dân New Zealand đủ điều kiện
 • Một tổ chức của nước Úc

Khi nộp đơn, cần lưu ý chọn đúng loại thị thực trong mẫu đơn, tùy thuộc vào việc ứng viên đang ở trong hay ngoài nước Úc, nếu không đơn đăng ký sẽ không hợp lệ.

 • Nếu đang ở bên ngoài nước Úc tại thời điểm nộp đơn xin thị thực, hãy nộp thị thực Tài năng Phân loại 124 – Subclass 124 Distinguished Talent visa.
 • Nếu đang ở Úc tại thời điểm nộp đơn xin thị thực, hãy nộp thị thực Tài năng Phân loại 858 – Subclass 858 Distinguished Talent visa.

Nếu bạn quan tâm đến các chương trình định cư Úc, xin mời liên hệ với công ty CNW theo form đăng ký bên dưới hoặc qua hotline 0908835533 để được tư vấn 1:1, thẩm định hồ sơ miễn phí và lựa chọn diện đầu tư phù hợp nhất với gia đình mình.

Xem thêm thông tin định cư Úc: