USCIS công bố thời gian xử lý hồ sơ EB-5 tháng 5/2021

Dữ liệu của USCIS về thời gian xử lý các đơn I-526 và I-829 vào tháng 5/2021 hiện đã được công bố. Mặc dù hầu hết trường hợp nộp đơn EB-5 đều khác nhau, nhưng dữ liệu này cung cấp cho các nhà đầu tư ý tưởng chung về việc USCIS sẽ mất bao lâu để giải quyết trường hợp của mình.

Nhà đầu tư có thể xem ước tính thời gian xử lý hồ sơ tại website của USCIS

USCIS báo cáo thời gian xử lý hồ sơ EB-5 với một phạm vi khá rộng. Trong đó mức thấp nhất là thời gian cần để hoàn thành 50% trường hợp và mức cao nhất là thời gian cần để hoàn thành 93% trường hợp. Điều quan trọng cần lưu ý là dữ liệu này dựa trên thời gian USCIS đã xử lý các trường hợp trước đây. Do đó, mốc thời gian này để tham khảo và không thể hiện ở mức độ chính xác cho biết nhà đầu tư EB-5 mới sẽ mất bao lâu để được USCIS xử lý hồ sơ.

Thời gian xử lý Đơn I-526 (Không bao gồm Trung Quốc đại lục)

  • 31 – 49,5 tháng

Tính đến cuối tháng 5/2021, thời gian xử lý đơn I-526 trung bình của các nhà đầu tư EB-5 không phải là người Trung Quốc nộp là 31-49,5 tháng. Khoảng một nửa số đơn I-526 này đã được hoàn thành trong vòng 31 tháng và phần lớn được xử lý trong vòng 50 tháng.

Thời gian xử lý Đơn I-526 dành cho Nhà đầu tư EB-5 Trung Quốc đại lục

  • 69 – 88 tháng

Thời gian xử lý đơn I-526 của nhà đầu tư Trung Quốc vẫn cao hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên, bản tin thị thực Mỹ tháng 6/2021 cho thấy, ngày hành động cuối cùng của Trung Quốc lần đầu tiên có chuyển biến kể từ tháng 8 năm 2020. Điều này cho thấy việc xử lý thị thực cho các nhà đầu tư Trung Quốc có thể đang được cải thiện.

Thời gian xử lý Đơn I-829

  • 35,5 – 88 tháng
  • 50% đơn I-829 được xử lý trong vòng 35,5 tháng và phần lớn được hoàn thành trong vòng 64 tháng.

EB-5 vẫn là con đường sở hữu thẻ xanh Mỹ nhanh chóng

Mặc dù các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng có thể những con số trên, nhưng điều quan trọng là phải xem xét chúng trong bối cảnh rộng hơn của hệ thống nhập cư hiện tại của Hoa Kỳ và những lợi ích độc đáo của thị thực EB-5. So với các loại visa Mỹ khác, chương trình EB-5 vẫn là lựa chọn tốt nhất và nhanh nhất. Không giống như thị thực EB-5, các thị thực dựa trên việc làm khác như H1-B không cung cấp thẻ xanh cho vợ / chồng và con cái của dưới 21 tuổi. Các thị thực không dựa trên việc làm như thị thực Ưu tiên Gia đình có thể mất tới 5 năm và nếu bạn muốn chuyển toàn bộ gia đình (vợ / chồng và con cái) đến Mỹ có thể sẽ khá phức tạp. Nói một cách đơn giản, thị thực EB-5 là gói thẻ xanh quy mô gia đình. Đây là con đường đơn giản nhất để có thể thường trú tại Mỹ cho những người đáp ứng đủ điều kiện.

Xu hướng EB-5 sắp tới

Các nhà đầu tư tiềm năng cũng nên nhớ rằng, cải thiện thời gian xử lý hồ sơ là một trong những ưu tiên hàng đầu của những người ủng hộ EB-5. Luật cải cách được đề xuất bao gồm một số điều khoản được thiết kế để tăng tốc độ xử lý đơn đăng ký. Hơn nữa, Chính quyền tổng thống Bisen và USCIS đã bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để cải thiện hệ thống nhập cư nói chung và đảm bảo USCIS có đủ nguồn lực để xử lý đơn đăng ký kịp thời và hiệu quả.

Với những cải cách đối với chương trình EB-5 đang trong quá trình triển khai và ban lãnh đạo mới sắp tới tại USCIS, một nhà đầu tư EB-5 nên bắt đầu quy trình hôm nay để có thể sẽ được xử lý đơn sớm hơn so với ước tính hiện tại.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức EB-5: