4 lý do hàng đầu vì sao Canada thu hút định cư diện doanh nhân

Canda là quốc gia có chính sách thu hút người nhập cư với số lượng lớn (trên 1 triệu người trong 3 năm tới), đặc biệt diện định cư doanh nhân. Bất kỳ yếu tố nào đều là động lực tuyệt vời cho những cá nhân có đầu óc kinh doanh xem xét việc định cư cho cá nhân và gia đình của họ. Nhu cầu định cư ngày càng tăng đối với các chủ doanh nghiệp có tay nghề cao trong các ngành công nghiệp chủ chốt đã khiến Chính phủ Canada phải đổi mới chính sách định cư doanh nhân trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài, chủ doanh nghiệp và doanh nhân muốn định cư đến các quốc gia khác đã khiến Canada trở thành lựa chọn hàng đầu và đối với một số người Canada là lựa chọn phù hợp duy nhất của họ.

Vì sao Canada thu hút định cư diện doanh nhân nhiều đến vậy và điều gì đã khuyến khích hàng nghìn doanh nhân khởi nghiệp các sáng kiến ​​kinh doanh của họ ở Canada, và tại sao nhiều người khác lại muốn nắm bắt cơ hội như vậy?

Định cư doanh nhân Canada

1. Định cư doanh nhân giúp xây dựng nền kinh tế Canada

Doanh thu tạo ra từ các doanh nghiệp với tài năng nước ngoài điều hành là yếu tố thúc đẩy chính để chính phủ khuyến khích định cư doanh nhân, và lợi nhuận kinh tế vượt ra ngoài dòng thu nhập tức thời của chủ doanh nghiệp. Khoảng cách đáng kể về kỹ năng trong nước tồn tại ở nhiều vùng đô thị lớn của Canada, những khoảng trống có thể được lấp đầy bởi tài năng từ nước ngoài. Đặc biệt, các kỹ năng có giá trị trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, CNTT và truyền thông công nghệ đang ngày càng được cung cấp bởi các doanh nhân nước ngoài, những người cung cấp nhân tài đa dạng và có nhu cầu cao. Những cá nhân này lần lượt giúp tạo ra công ăn việc làm cho địa phương. Tính đến tháng 5 năm 2019, Chương trình Startup Visa Liên bang đã giúp khởi động khoảng 200 công ty khởi nghiệp, do đó cung cấp các công việc rất cần thiết cho lực lượng lao động ngày càng tăng của Canada.

2. Mang lại tiến bộ công nghệ và các kỹ năng để thu hút các doanh nghiệp

Lợi ích của các tài năng kinh doanh nước ngoài có ảnh hưởng sâu rộng đến các loại hình doanh nghiệp được thu hút vào thị trường lao động Canada để đáp ứng nhu cầu của họ. Nhu cầu chính mà các thương hiệu quốc tế này có điểm chung là tiến bộ công nghệ và các các kỹ năng liên quan có thể giúp phát triển hơn nữa các tổ chức công nghệ cao này. Nhờ các công ty khởi nghiệp địa phương được triển khai thông qua nền tảng định cư doanh nhân thành công, Canada đã thu hút hoạt động kinh doanh từ những gã khổng lồ công nghệ như Google, Facebook và Microsoft. Kể từ khi có những công ty tên tuổi này trong nước giúp khuyến khích các doanh nhân nước ngoài khác làm việc tại Canada, chính phủ coi việc định cư doanh nhân là đôi bên cùng có lợi.

3. Kích thích tài nguyên thiên nhiên với sự đổi mới

Sự bền vững kinh tế của Canada đi đôi với việc duy trì sự ổn định của các nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Để duy trì hoạt động xuất khẩu thương mại (ví dụ như khí đốt tự nhiên, dầu, than, gỗ, cá…), chính phủ luôn tìm kiếm những cá nhân có khả năng phát triển các giải pháp công nghệ tiên tiến để quản lý hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên này và mang lại tính bền vững lâu dài cho các ngành quan trọng nhất của Canada.

4. Cải thiện vị thế toàn cầu

Trên bình diện toàn cầu, Canada có khả năng trở thành một cường quốc kinh tế. Chỉ riêng sự phong phú về tài nguyên thiên nhiên đã giúp nước này trở thành một đối tác thương mại nổi tiếng thế giới. Chính phủ hiểu rõ tầm quan trọng của việc cải thiện các mối quan hệ quốc tế và nhận ra tiềm năng định cư của các doanh nhân để tạo dựng quan hệ kinh tế với nước ngoài. Với việc triển khai Chương trình Startup Visa Liên bang, rõ ràng Chính phủ Canada rất quan tâm đến việc thu hút các tài năng đến định cư, những người mong muốn tạo ra các công ty khởi nghiệp có khả năng cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.

Dưới đây là 4 lý do tại sao doanh nhân chọn Canada để định cư

1. Đa dạng văn hóa tạo lợi thế cho Canada

Định cư doanh nhân rất được hoan nghênh ở Canada, nhờ vào lịch sử lâu đời của sự hòa nhập sắc tộc. Quốc gia này tự hào là một lò luyện văn hóa, và xem sự đa dạng là một lợi thế quan trọng thay vì cản trở. Chính phủ thừa nhận tầm quan trọng của các ý tưởng, kinh nghiệm và các kỹ năng khác nhau do người nước ngoài cung cấp, đặc biệt liên quan đến kinh tế.

Các doanh nhân lành nghề từ các quốc gia khác được đánh giá là tài sản quan trọng đối với sự ổn định và tăng trưởng kinh tế, đây là tin tốt cho các chuyên gia quan tâm đến định cư doanh nhân.

2. Chính phủ muốn bạn thành công trong công việc kinh doanh

Một minh chứng cho cam kết của mình đối với các nhà đầu tư nước ngoài muốn chuyển đến Canada, Chính phủ Canada cung cấp nhiều nguồn lực để đương đơn định cư doanh nhân thành công. Các cá nhân không cần phải lo lắng với suy nghĩ bắt đầu không có liên hệ hoặc phương tiện để tồn tại ở một đất nước mới. Sự trợ giúp luôn sẵn có và dễ dàng tiếp cận cho những cá nhân này và gia đình của họ.

Một số tổ chức địa phương ở mỗi tỉnh đang mong muốn làm việc với các đối tác kinh doanh tiềm năng từ nước ngoài. Ví dụ: các cá nhân đăng ký thông qua Chương trình Startup Visa sẽ có cơ hội giới thiệu ý tưởng kinh doanh của họ với một tổ chức được chỉ định như quỹ đầu tư mạo hiểm, nhóm nhà đầu tư thiên thần hoặc vườn ươm doanh nghiệp. Các tổ chức được chỉ định này có thể cung cấp hỗ trợ cần thiết để bạn bắt đầu kinh doanh.

3. Kinh tế phát triển & chính trị ổn định

Canada có một trong những nền kinh tế lớn nhất và ổn định nhất trên thế giới, và sức mạnh tài chính của đất nước gắn chặt với các mối quan hệ chính trị của nó. Nền kinh tế của Canada khá đa dạng, nhưng một lý do chính khiến nước này có quan hệ đối tác mạnh mẽ với các nước ngoài là do các hiệp định thương mại đã được thiết lập tốt. Xuất nhập khẩu vẫn đóng vai trò quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế của Canada, nhưng chính các liên minh được hình thành từ lâu đã giúp quốc gia này trở thành một lựa chọn thuận lợi hàng đầu cho việc định cư doanh nhân.

Chính phủ Canada tạo ra các chính sách đối ngoại nhằm duy trì các mối quan hệ ngoại giao và công bằng thông qua hợp tác; hình ảnh tích cực của Canada với tư cách là một đối tác kinh doanh và chính trị đáng giá rất có lợi cho các doanh nhân tiềm năng muốn bắt đầu một liên doanh cạnh tranh toàn cầu đòi hỏi mối quan hệ tốt với các công ty quốc tế.

4. Chất lượng cuộc sống tốt hơn

Các chủ doanh nghiệp phải luôn tìm ra lợi nhuận, nhưng còn nhiều lợi ích đáng kể hơn nữa chứ không chỉ đơn giản là tăng doanh thu của một người. Sau cùng, tương lai của gia đình họ mới là điều thực sự quan trọng. Người dân Canada được hưởng chất lượng cuộc sống rất cao, đó là điều mà mọi doanh nhân nên cân nhắc khi lựa chọn chuyển gia đình đến một đất nước mới.

Hệ thống giáo dục nổi tiếng thế giới, dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí hàng đầu, tỷ lệ tội phạm thấp và môi trường trong lành khiến Canada trở thành lựa chọn hàng đầu cho các chủ doanh nghiệp nước ngoài muốn cung cấp một cuộc sống tuyệt vời cho bản thân và những người thân yêu của họ.

Bạn có phải là một doanh nhân có động lực muốn bắt đầu kinh doanh ở Canada? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn 1:1 về lợi ích tham gia và đánh giá hồ sơ miễn phí cho chương trình định cư phù hợp nhất.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, vui lòng đăng ký thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: