5 lợi thế định cư Canada cho công dân Việt Nam với visa T-50

Không chỉ được hưởng lợi ích về thuế suất xuất nhập hàng hóa, công dân 6 nước thuộc hiệp định CPTPP – Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương là Việt Nam, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Mexico, Singapore còn được hưởng lợi ích lớn về nhập cư Canada với visa T-50 nhà đầu tư. Nếu từng có kinh nghiệm là doanh nhân hoặc nhà quản lý tại Việt Nam, bạn đừng bỏ lỡ 5 quyền lợi lớn từ visa T-50 CPTPP định cư Canada sau đây nhé!

 Định cư Canada: Đặc quyền dành cho nhà đầu tư Việt Nam với visa T50 (CPTPP)

Visa T-50 CPTPP

Xin work permit đến Canada nhanh chóng

Để xin work permit (giấy phép làm việc) đến Canada, công dân nước ngoài cần phải có thư mời nhận việc từ một công ty tại Canada mà công ty đó phải có giấy phép LMIA tuyển dụng lao động nước ngoài. Nhưng với visa T-50 CPTPP, nhà đầu tư được đặc quyền miễn LMIA khi xin work permit. Chính phủ Canada đánh giá visa T-50 nhà đầu tư CPTPP là chương trình đóng góp vào lợi ích kinh tế quốc gia từ việc kinh doanh và chuyển giao công nghệ của các nhà đầu tư đến từ các quốc gia có hiệp định. Mặt khác, nhà đầu tư lại làm việc cho công ty tại Canada do chính mình nắm quyền kiểm soát (vốn chủ sở hữu ít nhất 33%). Điều này giúp rút ngắn đáng kể thời gian và công sức để nhà đầu tư có thể đến Canada nhanh chỉ từ 4-6 tháng.

Dễ dàng nắm bắt cơ hội trở thành thường trú nhân Canada

Bản chất visa T-50 là đầu tư kinh doanh ngắn hạn tại Canada từ 1-3 năm bằng work permit, nên không phải là chương trình định cư vĩnh viễn. Tuy nhiên, với thời hạn lên đến 3 năm của work permit T-50 investor visa, nhà đầu tư có nhiều cơ hội chuyển sang các chương trình thường trú nhân Canada khi đã có mặt tại quốc gia này và triển khai kinh doanh. Nhờ vào kinh nghiệm làm việc tại Canada cùng vốn tiếng Anh tốt, nhà đầu tư sẽ dễ đạt được thường trú nhân thông qua hai chương trình liên bang Express Entry là Federal Skilled Worker (FSW), Canadian Experience Class (CEC) cho nhóm mã nghề NOC 0. Ngoài ra còn có nhiều chương trình thường trú nhân của tỉnh bang mà nhà đầu tư hoặc người phối ngẫu có thể tham gia sau khi đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada.

Không sợ rủi ro vì được chấp thuận hồ sơ trước – đến Canada đầu tư sau

Quy trình chương trình visa T-50 nhà đầu tư CPTPP chỉ đòi hỏi công dân nước ngoài có một kế hoạch kinh doanh cụ thể và mang tính khả khi. Trong đó, nhà đầu tư cần thể hiện ý định thành lập doanh nghiệp và hoạt động tại Canada là đã có thể xin work permit thành công. Do đó, nhà đầu tư được chấp thuận hồ sơ trước, sở hữu work permit từ quốc gia mình, lên đường sang Canada và sau đó mới bắt đầu việc kinh doanh. Do đó, các nhà đầu tư Việt chọn chương trình này để đến Canada vì sự an toàn, không rủi ro và tỷ lệ thành công cao.

Cơ hội định cư Canada cho nhà đầu tư chưa giỏi tiếng Anh

Visa T-50 nhà đầu tư CPTPP không yêu cầu phỏng vấn hay bằng cấp tiếng Anh, học thuật nên với nhà đầu tư chưa giỏi tiếng Anh vẫn có rất nhiều cơ hội được định cư Canada. Tất cả những gì nhà đầu tư cần là sở hữu kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệm ít nhất 1 năm và có sẵn vốn ít nhất 150.000 CAD để kinh doanh tại Canada. Tuy nhiên, để trở thành thường trú nhân Canada, nhà đầu tư sẽ cần vốn tiếng anh tối thiểu IELTs 4.0 để đủ điều kiện đăng ký chương trình tỉnh bang và IELTs 6.0 để theo đuổi chương trình liên bang nói trên. Do đó, trong 1-3 năm có mặt tại Canada, nhà đầu tư cần hoàn thiện khả năng tiếng Anh của mình để đạt mục tiêu sở hữu PR và công dân về sau này.

Kinh doanh thành công tại Canada

Quyền lợi lớn nhất và cũng là mục đích chính mà chương trình visa T-50 nhà đầu tư CPTPP được tạo ra là giúp doanh nhân các quốc gia trong hiệp định kinh doanh thuận lợi hơn. Cụ thể, nhà đầu tư một khi đã hoạt động kinh doanh tại Canada sẽ được hưởng ưu đãi thuế suất giữa Canada – Việt Nam trong khuôn khổ các mặt hàng quy định. Mặt khác, Canada còn có hiệp định NAFTA ưu đãi với thị trường Bắc Mỹ mà nhà đầu tư có thể vận dụng.

Về thuế suất, do Việt Nam và Canada có hiệp ước về tránh đánh thuế hai lần (ký kết ngày 16/12/1998), nên nhà đầu tư Việt Nam khi kinh doanh tại Canada sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để kinh doanh.

Canada là một thị trường giàu tiềm năng và nhiều cơ hội để các nhà đầu tư thành công khi sản xuất hàng hóa hay kinh doanh ngành xuất nhập khẩu, công nghệ… Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể nghĩ đến hình thức mua nhượng quyền mô hình đã thành công tại Canada để phát triển kinh doanh.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: