6 ý tưởng kinh doanh tại Canada trong lĩnh vực công nghệ

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh ở Canada? Lĩnh vực công nghệ đang được ưu tiên phát triển và bạn có nhiều cơ hội để thành công trong cả hai mục đích: kinh doanh và định cư lâu dài tại Canada. Trang Business Idea Insight chuyên hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đưa ra các ý tưởng kinh doanh đang có tiềm năng tăng tưởng đáng kể tại Canada mà bạn có thể tham khảo.

5 lý do doanh nhân Việt nên kinh doanh và định cư tại Canada

Sử dụng trí tuệ nhân tạo (A.I.) trong dịch vụ fastfood (thức ăn nhanh)

Sử dụng AI trong dịch vụ fastfood có thể thay thế nhiều đầu việc, tiết kiệm chi phí thuê nhân công cho chủ doanh nghiệp. Lấy ví dụ, một menu đơn giản có thể chọn bằng màn hình cảm ứng, tích hợp AI hiểu và ghi nhận được ngôn ngữ của con người có thể thay thế cho dịch vụ front-end (phục vụ) trong các cửa hàng. Canada đã tăng mức lương làm việc tối thiểu, do đó, việc ứng dụng AI thay thế nhân công sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm chi phí hơn khi thuê ít nhân công hơn.

Sử dụng A.I. trong cho công việc lễ tân

Tương tự như ý tưởng trên, sử dụng AI thay thế cho bộ phận tiếp tân trong các doanh nghiệp bán lẻ cũng là một ý hay để bạn cân nhắc. Nhiều công ty không có khách đến thường xuyên, còn các cuộc hẹn phải xếp đặt trước thì cần liên hệ đúng người. Do đó, AI có thể ứng dụng trong việc lễ tân như: quản lý email nói chung, lên kế hoạch các sự kiện đơn giản, đặt hàng văn phòng phẩm mang tính chất định kỳ. Tạo một chương trình AI sẽ cần nhiều nguồn lực đầu tư, tuy nhiên các ý tưởng kinh doanh về công nghệ có nhiều cơ hội để gọi vốn và đang phát triển mạnh mẽ tại Canada.

Website minh bạch thương hiệu

Ý tưởng trang web cung cấp thông tin và dịch vụ của các thương hiệu sẽ là cổng thông tin cần thiết cho những người muốn tìm hiểu về một công ty nào đó. Ý tưởng này có thể chỉ tốn có vài nghìn USD nhưng sẽ có tiềm năng phát triển tại Canada. Nội dung trang web sẽ thể hiện thông tin chung, cách thức, ngành nghề công ty hoạt động, mức lương trả cho nhân viên, sự thành công và phát triển của các công ty, kể cả các tin tức tốt và xấu về thương hiệu đó. Lợi nhuận cho dịch vụ website minh bạch thương hiệu sẽ thu về từ nguồn đặt quảng cáo và tài trợ của các công ty.

Trang web đánh giá nội dung và tin tức

Tin tức giả là một vấn đề thực sự gây bối rối cho người đọc khi đang tồn tại hàng triệu trang web chưa được thẩm định và đánh giá chất lượng thông tin và Canada cũng không ngoại lệ. Ý tưởng kinh doanh trang web xếp hạng tin tức và nội dung sẽ cung cấp các đánh giá khách quan giúp người dùng thẩm định thông tin. Đánh giá của bên thứ ba về các nhà cung cấp tin tức và nội dung làm tăng mức độ tin cậy và tăng uy tín cho chủ sở hữu. Mô hình kinh doanh này tìm kiếm lợi nhuận dựa trên doanh thu quảng cáo và có thể bắt đầu chỉ với vài trăm USD.

Sản xuất điện thoại bảo mật cho khách hàng

Người tiêu dùng, đặc biệt ở Canada, đang rất mệt mỏi với tình trạng dữ liệu của họ đang bị khai thác và bán cho những người sẵn sàng mua. Bạn có thể thành lập công ty chỉ bán những chiếc điện thoại để kiếm lợi nhuận, nhưng không bán bất kì dữ liệu nào của khách hàng. Mọi thứ được thực hiện trên điện thoại sẽ được mã hóa để người khác không thể xâm nhập vào. Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào về sản xuất và thiết kế, đây có thể là một ý tưởng kinh doanh hoàn hảo khi có thị trường ngách tuyệt vời ở Canada với cơ hội mở rộng ra toàn cầu.

Kế toán cá nhân và Trợ lý ngân sách A.I.

Trong mùa thuế, có thể tránh được nhiều thủ tục giấy tờ kèm theo lệ phí đắt đỏ nếu tất cả thông tin và dữ liệu được theo dõi trong suốt quá trình. Ý tưởng kinh doanh này sẽ đòi hỏi vốn đầu tư cao, nhưng nó có thể giải quyết vấn đề về thuế và quản lý tài chính người Canada. Một nền tảng an toàn sẽ thu thập thông tin từ tài khoản ngân hàng và tài khoản CRA, sau đó tự động biên soạn tất cả các ngân sách và hồ sơ thuế của bạn. Nếu bạn đam mê lĩnh vực ngân hàng và công nghệ, đây sẽ là một công ty tuyệt vời để bắt đầu vì ngành Fintech đang thu hút rất nhiều đầu tư và tăng trưởng.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm tin tức kinh kinh doanh và định cư tại Canada: