Các chương trình định cư Canada diện doanh nhân thay thế khi LMIA Owner Operator kết thúc vào ngày 1/4/2021

Cơ quan Di trú Tị nạn và Nhập quốc tịch Canada IRCC đã chính thức thông báo kết thúc chương trình LMIA chủ sở hữu/nhà điều hành (LMIA Owner Operator) từ 1/4. Đây là chương trình thuộc nhóm Temporary Foreign Worker Program (TFWP) Người lao động nước ngoài làm việc có thời hạn tại Canada. Bên cạnh đó, các chương trình kinh doanh khác thay thế cho LMIA Owner Operator được đẩy mạnh và tạo điều kiện để hồ sơ doanh nhân được phê duyệt nhanh chóng.

Kết thúc chương trình LMIA Owner Operator vào 1/4/2021

Trước thời điểm kết thúc chương trình, các doanh nhân là đương đơn chương trình LMIA Owner Operator được miễn đăng quảng cáo công việc khi xin LMIA positive – Bản đánh giá tác động thị trường lao động (Labour Market Impact Assessment) trong bối cảnh Canada bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Các chủ sở hữu/nhà điều hành là những ứng cử viên đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động bằng cách mua một doanh nghiệp và chuyển đến Canada. Họ phải có quyền kiểm soát trong doanh nghiệp với tư cách là chủ sở hữu duy nhất hoặc cổ đông lớn (trên 51%).

Việc kết thúc chương trình LMIA Owner Operator là một phần của quá trình đánh giá chính sách thường xuyên để đảm bảo rằng TFWP tiếp tục hoạt động với mục đích đã được hoạch định. Đó là việc Canada tuyển dụng lao động nước ngoài vào những vị trí mà không có sẵn công dân/thường trú nhân đủ tiêu chuẩn để đảm trách. Theo đó, các chương trình còn lại bên trong vẫn được xử lý theo quy trình bình thường và việc xin LMIA từ phía chủ lao động vẫn là yêu cầu bắt buộc (trừ International Mobility Program (IMP) được miễn LMIA).

Các chương trình doanh nhân thay thế cho LMIA Owner Operator

Visa doanh nhân C-11

Visa C11 (hay C-11) thuộc nhóm chương trình International Mobility Program (IMP) và được xem là đóng góp đáng kể vào nền kinh tế Canada (Significant benefit). Người sở hữu visa C11 được miễn LMIA  và được cấp work permit để làm việc và kinh doanh tại Canada. Dòng visa C11 cũng được xem là thị thực có ý định kép để làm việc tạm thời và chuyển đổi sang định cư lâu dài tại Canada bằng các chương trình thường trú nhân.

Visa C11 lần đầu được cấp 2 năm và không bị rào cản về số lần được gia hạn. Người phối ngẫu của chủ sở hữu visa C-11 được xin giấy phép làm việc mở và tự do lao động tại Canada.

Visa T50 CPTPP Investor

Visa T50 dành cho nhà đầu tư các nước có hiệp định CPTPP (Comprehensive and Progressive Agreement for Trans-Pacific Partnership) – Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam, đáp ứng cả hai mục tiêu: kinh doanh và định cư Canada.

Không chỉ được hưởng lợi ích về thuế suất xuất nhập hàng hóa, công dân 6 nước thuộc hiệp định CPTPP – Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương là Việt Nam, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Mexico, Singapore còn được hưởng lợi ích lớn về nhập cư Canada với visa T-50 nhà đầu tư.

Visa T-50 CPTPP không chỉ giúp doanh nhân Việt xin work permit nhanh chóng và có thời hạn 3 năm. Từ visa T-50 và quá trình kinh doanh tại Canada từ 6 – 12 tháng, nhà đầu tư và gia đình có nhiều cơ hội chuyển sang các chương trình thường trú nhân Canada.

Chương trình ICT – Điều chuyển nhân viên sang Canada

ICT (Intracompany transfer) luân chuyển nhân viên sang Canada làm việc đang là chương trình giúp các chủ doanh nghiệp/quản lý đến Canada dễ dàng bằng work permit. Với thời hạn tối đa lên đến 7 năm ở lại Canada và nhiều cơ hội trở thành thường trú nhân vĩnh viễn sau 6 tháng – 1 năm làm việc tại Canada.

ICT là chương trình phát triển kinh doanh sang Canada có tỷ lệ phê duyệt rất cao và thời gian xét hồ sơ nhanh chóng.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm tin tức định cư Canada: