Cận cảnh dự án định cư Mỹ trả lợi nhuận lâu dài cho nhà đầu tư Việt

Giữa tháng 12/2019, đại diện của CNW cùng các nhà đầu tư Việt đã đến thăm dự án định cư Mỹ – nhà máy xử lý nước trong ngành khai thác dầu đá phiến tại Permian Basin, Texas, Mỹ theo lời mời của ông Robert Frost – CEO của Frost Rain Holdings, đơn vị giám sát việc phát triển, xây dựng, vận hành dự án đầu tư của Agua Group.

Dự án định cư Mỹ EB-5 chuẩn vùng TEA mới của ARS

CNW cùng các nhà đầu tư Việt đã có buổi gặp gỡ thân mật với ông Robert Frost cùng đại diện dự án Agua Recycling Solutions tại Texas, Mỹ.

Toàn cảnh khai thác dầu đá phiến tại Permian Basin, Texas

Trải dài hàng trăm mẫu đất tại khu vực Permian Basin, Texas là các mỏ khai thác dầu đá phiến, đang mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ cho đất nước Mỹ. Nhờ vào nguồn lực “vàng đen” này, nước Mỹ đã vươn lên trở thành quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khai thác dầu thô với trữ lượng trung bình 12,32 triệu thùng/ngày trong năm 2019. Trong đó, khu vực Texas là nơi có mỏ dầu đá phiến có thể khai thác lên đến 300 – 400 năm bằng công nghệ thuỷ lực phân rã (fracking).

Tại các địa điểm khai thác dầu đá phiến, dòng xe tải đầu kéo chở nước nối đuôi nhau ra vào công trình hoạt động liên tục, nhịp nhàng. Những chiếc xe đầu kéo đảm nhận nhiệm vụ chở nước sạch để bơm xuống các tầng đất sâu theo công nghệ thuỷ lực phân rã khai thác dầu đá phiến. Sau đó, xe tiếp tục vận chuyển nguồn nước thải sinh ra từ việc khai thác đến nơi xử lý đúng theo quy trình bảo vệ môi trường. Trong quá trình này, dầu thô tồn trong nước thải sẽ được lọc thêm một lần nữa, đảm bảo không lãng phí thứ “vàng đen” quý giá này và lợi ích kinh tế tối ưu. Cứ như thế, hoạt động khai thác dầu đá phiến tại Texas, Mỹ diễn ra liên tục với vai trò quan trọng của 3 yếu tố: giàn khoan khai thác, nước sạch, xử lý nước thải.

Dự án định cư Mỹ “xây dựng nhà máy thứ 4 trong cụm 12 nhà máy xử lý nước trong khai thác dầu đá phiến” mà CNW hợp tác cùng nhà phát triển dự án Agua Recycling Solutions (ARS), trung tâm vùng Great Southwest Regional Center, LLC là một phần quan trọng trong ngành công nghiệp khai thác dầu đá phiến tại đây. ARS và công ty con là Agua Recycling Logistic (ARL) là chủ sở hữu của các nhà máy xử lý nước cùng phương tiện vận tải, đảm nhiệm việc cung cấp nước sạch và xử lý nước thải cho khu vực khai thác dầu đá phiến. Hiện ARS đã có được giấy phép xây dựng cụm 12 nhà máy và đang triển khai nhà máy thứ 4. Trong đó, 3 nhà máy đầu tiên đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Ông Robert Frost thuyết trình về quy trình khai thác dầu đá phiến tại Texas.

Xe chở nước và nhà máy xử lý nước thải đảm nhiệm khâu quan trọng trong khai thác dầu đá phiến.

Nhà đầu tư có nhiều chọn lựa với dự án ARS: Đầu tư EB-5, visa L-1 để định cư Mỹ hoặc đầu tư trực tiếp hưởng lợi nhuận.

Khung cảnh khai thác dầu đá phiến tại Permian Basin, Texas – Nơi có trữ lượng dầu có thể khai thác đến hàng trăm năm.

ARS đang mang đến cơ hội đầu tư, kinh doanh và hưởng lợi nhuận thực sự tại Mỹ cho các doanh nhân Việt.

ARL đang cần có 40 đơn vị xe tải và đầu kéo nước và sẽ tăng lên con số 100 trong năm 2020.

CEO CNW đã đến thăm nơi triển khai dự án tại Texas từ những ngày đầu nhà máy thứ 4 khởi công.

Tóm tắt dự án EB-5 mới nhất chuẩn vùng TEA của ARS

Dự án định cư Mỹ EB-5 “Xây dựng nhà máy thứ 4 trong cụm 12 nhà máy xử lý nước phục vụ ngành khai thác dầu đá phiến tại Mỹ” đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư Việt. Dự án xây dựng nhà máy thứ 4 phát triển trên nền tảng thành công của 3 nhà máy đầu đã hoàn thành và đi vào hoạt động, đã giúp 16 nhà đầu tư EB-5 thành công với 100% đơn I-526 đã được duyệt.

Điểm mạnh và sự an toàn của dự án là chủ đầu tư Aqua Recycling Solutions (ARS) có khả năng tự chủ về tài chính, việc triển khai dự án đúng tiến độ đã đề ra. Dự án khi triển khai tạo được 17,14 việc làm/nhà đầu tư EB-5, vượt yêu cầu về quy định tạo công việc của chương trình.

Sự thay đổi về vùng phát triển kinh tế trọng điểm TEA trong đầu tư EB-5 theo quy định mới nhất của Sở Di trú và nhập tịch Mỹ USCIS không ảnh hưởng đến dự án xây dựng nhà máy thứ 4 của ARS. Bởi từ trước khi có quy định mới, vị trí Permian Basin, Texas, Mỹ luôn thuộc khu vực nông thôn ưu tiên phát triển kinh tế.

CEO Robert Frost và em trai Keneth W. Frost cùng gia đình có lịch sử sinh sống lâu đời tại Permian Basin, Texas. Gia đình ông sở hữu khu đất lên đến 100 mẫu Anh, nơi dự kiến đặt toàn bộ cụm 12 nhà máy. Bên cạnh hoạt động về xử lý nước thải, đây còn là khu đất cho phép khai thác dầu đá phiến với trữ lượng dồi dào, tạo nên nguồn thu nhập vững chắc đến hàng trăm năm.

Nhà máy thứ 4 khi xây dựng với mức vốn 12 triệu USD không vay vốn ngân hàng và chỉ huy động vốn 7 triệu USD từ nhà đầu tư EB-5. Do đó, nguồn vốn EB-5 là khoản ưu tiên hàng đầu được hoàn lại cho nhà đầu tư ngay khi dự án hoàn tất.

Cố vấn của dự án là bà Kim Atteberry, Cựu trưởng Ban Kinh tế, Sở Di trú & Nhập tịch Mỹ USCIS. Trong quá khứ, bà là Nhà Kinh tế đầu tiên tại USCIS, và là tác giả của nhiều phân tích quy định, kiểm định chất lượng cho phép phê duyệt dự án nhanh chóng thông qua các kênh quy định chính thức. Kim Atteberry hiện là Chủ tịch Vermillion Consulting – công ty chuyên hỗ trợ triển khai quyền lợi của Chương trình đầu tư định cư được Uỷ quyền từ Liên bang với chuyên môn về tính khả thi của dự án, cấu trúc quy định EB-5, phương pháp tạo việc làm và phân tích khu vực làm việc trọng điểm (vùng TEA). Bà là người đã có những đóng góp to lớn cho sự thành công của dự án. Các tài liệu của dự án định cư Mỹ EB-5 của ARS đều rõ ràng, minh bạch, bảo đảm uy tín và sự thành công cho việc triển khai vào thực tế.

Đại diện CNW đến thăm trụ sở trung tâm vùng Great Southwest Regional.

Dự án trả lợi nhuận lâu dài cho nhà đầu tư

Dự án định cư Mỹ xây dựng nhà máy xử lý nước thứ 4 của ARS cam kết mức lãi suất cố định cho nhà đầu tư là 2%/năm và như đã trình bày, dự án sẽ ưu tiên hàng đầu việc hoàn vốn cho nhà đầu tư EB-5.

Điểm đặc biệt là chủ đầu tư ARS có chính sách chia sẻ lợi nhuận lâu dài cho nhà đầu tư đóng góp vốn vào dự án. Theo kết quả kinh doanh thực tế, lợi suất được tính theo tỷ lệ khoản cho vay của nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác.

Các dự án của ARS thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư Việt.

Lợi nhuận từ đầu tư xe kéo theo mô hình visa L-1 và kinh doanh trực tiếp

Công ty logistic ARL đang cần có 40 đơn vị xe tải và đầu kéo nước và sẽ tăng lên con số 100 trong năm 2020. Do đó, nhà đầu tư có thể hợp tác mua xe tải và xe đầu kéo nước, thành lập công ty theo mô hình kinh doanh đạt yêu cầu cho chương trình Visa L-1A. Chủ dự án ARL, CNW và đối tác Công ty luật Jackson Walker sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư soạn kế hoạch kinh doanh và triển khai mô hình vào thực tế để đạt yêu cầu visa L-1A. Sở hữu visa L1-A chỉ mất từ 6 – 8 tháng là nhà đầu tư và gia đình có thể sang Mỹ làm việc và sinh sống. Với thời hạn 7 năm của visa L-1A, nhà đầu tư có nhiều cơ hội để chuyển đổi sang thường trú nhân theo chương trình phù hợp, và có thể đầu tư EB-5 vào chính dự án của ARS.

  • Dự án công ty vận tải xe tải nước có 5 nguồn thu chính gồm: Xử lý nước thải; bán nước sạch cho khai thác dầu đá phiến, trạm xử lý nước di động tại chỗ, dầu còn sót lại trong nước sẽ được tách ra và bán tiếp; vệ sinh cho các xe chở.
  • Dự đoán doanh thu của một đơn vị xe tải và bồn kéo: 4.000USD/tuần (thấp); 7.000USD/tuần (trung bình); 10.000USD/tuần (cao).
  • Đây là đầu tư an toàn vì nhà đầu tư tự kiểm soát được hoạt động và doanh thu của mình. Nếu không muốn kinh doanh tiếp, ARL sẽ mua lại số xe tải nước và bồn kéo theo giá thị trường vào thời điểm mua bán.
  • Bên cạnh đó, dự án còn mở ra cơ hội đầu tư trực tiếp như một mô hình kinh doanh sinh lời tại Mỹ. Với chi phí từ 1 triệu USD, nhà đầu tư có thể hưởng lợi nhuận lên đến 13%/năm. Đây được xem như cơ hội kinh doanh đầy hấp dẫn, nhà đầu tư sẽ được CNW kết nối để làm việc trực tiếp cùng ông Robert W. Frost cho hình thức kinh doanh này.Xem thêm thông tin: