CANADA CÔNG BỐ SẼ CẤP 500.000 THẺ THƯỜNG TRÚ NHÂN TRONG NĂM 2023-2025

Năm 2022, Canada trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều doanh nhân, nhà đầu tư và công ty khởi nghiệp nước ngoài. Vì lý do này, chính phủ Canada đã tạo ra nhiều chương trình thị thực kinh doanh khác nhau mà thông qua đó, công dân nước ngoài có thể được thường trú tại Canada. Thêm nữa, mới đây chính phủ Canada đã thông báo sẽ cấp tới 500,000 thẻ thường trú nhân mỗi năm trong vòng 3 năm liên tiếp từ 2023 – 2025. Điều này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư mong muốn được cùng gia đình định cư tại đất nước Canada. Qua bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tất cả thông tin cập nhật mới nhất về các chương trình thị thực kinh doanh Canada như các yêu cầu, chi phí, cách nộp đơn, thời gian xử lý và hơn thế nữa.

Thị thực Visa Kinh doanh Canada năm 2022 là gì?

Canada có nhiều chương trình thị thực kinh doanh khác nhau nhằm thu hút được nhiều nhà đầu tư khác nhau. Nhà đầu tư cùng gia đình của mình có thể có được thường trú nhân thông qua chương trình cấp liên bang hoặc tỉnh bang. Mỗi chương trình đều được điều chỉnh để thu hút một loại hình đầu tư cụ thể cũng như đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng nhà đầu tư.

Sau khi được chấp thuận theo chương trình lựa chọn, nhà đầu tư có thể tiến hành kinh doanh tại Canada bằng giấy phép làm việc, vợ/chồng của nhà đầu tư nhận được giấy phép làm việc mở và các con trong độ tuổi đi học sẽ có giấy phép học tập. Tùy thuộc vào mỗi chương trình mà sau đó gia đình nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện để thường trú trong khoảng từ 1 đến 2 năm.

Các Chương trình Visa Kinh doanh Canada hấp dẫn nhất năm 2022

Hiện tại, có 3 chương trình thị thực kinh doanh thuộc cấp liên bang và rất nhiều chương trình cấp tỉnh bang ở Canada. Có thể tóm tắt nhanh như sau:

 1. Chương trình Chuyển giao Nội bộ Công ty (ICT)

Đây là chương trình thị thực dành cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại nước ngoài muốn mở rộng sang Canada. Chương trình cho phép nhà đầu tư “chuyển giao” bản thân từ nhân viên một cơ sở kinh doanh tại nước sở tại sang vị trí điều hành một cơ sở kinh doanh mới tại Canada.

 1. Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV)

Đây là một chương trình lý tưởng cho các chủ công ty khởi nghiệp với các ý tưởng và nguồn lực tài chính có sẵn. Chương trình SUV yêu cầu các công ty khởi nghiệp phải nhận được thư hỗ trợ hoặc nguồn vốn đầu tư từ một tổ chức được chỉ định của Canada. Do đó, công ty khởi nghiệp cần tạo ra doanh thu và có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Với tối đa 5 vị trí sáng lập trong công ty, 5 gia đình nhà đầu tư cùng gia đình có thể lấy được thường trú nhân qua SUV.

 1. Thị thực Doanh nhân (C11)

Chương trình cho phép nhà đầu tư cùng gia đình lấy thường trú nhân Canada thông qua hình thức mua lại hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp hiện có tại Canada.

Ngoài ra, chúng ta có chương trình đề cử tỉnh bang (PNPs). Các tỉnh bang cũng có các chương trình nhập cư cho các doanh nhân nước ngoài. Hiện có hơn 17 chương trình cấp tỉnh bang để lựa chọn và với mỗi chương trình cũng sẽ có những thuận lợi và hạn chế khác nhau trên con đường tìm kiếm thường trú nhân Canada.

5 Yêu cầu chính về Thị thực Kinh doanh Canada

Mỗi chương trình thị thực kinh doanh đều có các yêu cầu riêng biệt nhằm phục vụ cho một loại hình đầu tư cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung, có 5 yêu cầu phổ biến như sau:

 • Cần từ CAD $100,000 đến CAD $350,000 để bắt đầu công việc kinh doanh tại Canada;
 • Cần có kinh nghiệm và kỹ năng để có thể vận hành doanh nghiệp thành công;
 • Cần sở hữu một doanh nghiệp thành công hoặc sẵn sàng mở mới hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp ở Canada;
 • Cần có một kế hoạch kinh doanh chu đáo, hiệu quả và thực tế cho công việc kinh doanh tại Canada;
 • Cần nắm rõ các quy định nhập cư Canada.

Cách thức nộp đơn xin thị thực kinh doanh Canada

Quy trình nộp đơn xin thị thực kinh doanh sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi chương trình. Nhìn chung sẽ gồm 7 bước sau:

 • Bước 1: Mở mới hoặc mua lại một công ty Canada;
 • Bước 2: Xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể trước khi nộp giấy phép lao động;
 • Bước 3: Làm việc cho công ty đăng ký;
 • Bước 4: Nộp đơn xin giấy phép lao động cùng với các đơn khác cho những thành viên phụ thuộc;
 • Bước 5: Điều hành doanh nghiệp;
 • Bước 6: Tiến hành xin thường trú nhân sau 1 hoặc 2 năm hoạt động kinh doanh tùy thuộc vào mỗi chương trình;
 • Bước 7: Đủ điều kiện nhập quốc tịch Canada.

Thời gian xử lý

Đơn xin thị thực kinh doanh được chấp thuận trong vòng từ 1 đến 8 tháng. Thời gian xử lý phần lớn phụ thuộc vào từng loại chương trình, với chương trình cấp liên bang sẽ nhanh hơn, trung bình trong khoảng 3 tháng và 8 tháng cho chương trình cấp tỉnh bang. Đây chính là thời gian xử lý nhằm cấp giấy phép lao động để nhà đầu tư tiến hành làm việc tại công ty đăng ký.

Chi phí thị thực kinh doanh

Chi phí nộp cho chính phủ để xin thị thực kinh doanh dao động từ CAD $2.140 đến CAD $4.355 tùy thuộc vào số lượng nhà đầu tư và người phụ thuộc đi kèm. Ngoài ra, chi phí còn bao gồm thêm các phí dịch vụ pháp lý, phí lập kế hoạch kinh doanh, phí thuê đơn vị xử lý và chi phí thủ tục tùy thuộc tình huống mỗi nhà đầu tư cụ thể.

Những nhận xét chung

 • Chương trình cấp liên bang, như C11 – thường nhanh hơn chương trình cấp tỉnh bang
 • Trong trường hợp đầu tư vào một công ty Canada có sẵn, nhà đầu tư cần đầu tư một khoảng đủ trở thành người nắm chính công ty (majority ownership)
 • Trong trường hợp mua lại công ty Canada, nếu người bán đồng ý, một vài trường hợp vẫn có thể chấp nhận 50% mức trả trước, phần còn lại có thể trả sau đó, nếu như nhà đầu tư có thể cam kết việc đầu tư của mình là chắc chắn để nhằm nâng cấp, cải thiện công việc kinh doanh. Sẽ cần một chuyên viên tư vấn am hiểu để tư vấn cụ thể trong trường hợp này
 • Thẻ thường trú nhân không đơn giản chỉ là việc mở mới hoặc mua lại một doanh nghiệp hiện có tại Canada. Nó chỉ cho phép nhà đầu tư có được giấy phép làm việc để sang và điều hành công ty hoạt động tốt, không bị phá sản, thì sau đó sẽ đủ điều kiện xin cấp quyền thường trú nhân

Trong những tháng cuối năm 2024 này, Connect New World xin giới thiệu đến Quý anh chị những cơ hội định cư, lấy thẻ thường trú tại Canada hấp dẫn nhất, an toàn và nhanh chóng nhất cùng với hai ưu đãi là: Quà tặng vé máy bay đến Canada và MIỄN PHÍ thẩm định hồ sơ ban đầu.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Định cư Canada vui lòng liên hệ CNW theo hotline 0908.835.533 để được các chuyên viên di trú của chúng tôi hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh chóng, chi tiết nhất!