Cập nhật du học Canada mới nhất: Các trường mở cửa trở lại vào học kỳ mùa thu 2021

(Theo CIC News) – Với việc chính phủ Canada hứa hẹn rằng sẽ hoàn thành việc tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân vào tháng 9/2021, các trường đại học tại Canada đã đưa ra kế hoạch mở cửa trở lại giảng dạy trực tiếp cho du học sinh vào học kỳ mùa thu năm nay.

Khả năng trở lại giảng dạy trực tiếp của các trường đại học phụ thuộc một phần vào y tế công cộng Canada, cũng như cơ quan quản lý của từng cơ sở. Về điều này, các trường đại học đã chính thức công bố kế hoạch học tập mùa thu này cũng cho biết, họ sẽ giám sát mối đe dọa của coronavirus và hành động phù hợp để giữ an toàn cho sinh viên và nhân viên.

Theo quy định hạn chế đi lại đang ban hành của Canada, sinh viên quốc tế được phép nhập cảnh vào Canada miễn là họ đến học tại một cơ sở có chương trình sẵn sàng phòng chống COVID-19. Các hạn chế đi lại của Canada dự kiến ​​sẽ được cập nhật áp dụng cho cư dân Hoa Kỳ vào cuối tháng này và vào giữa tháng 4 đối với các quốc gia còn lại trên thế giới.

Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada tháng 11/2020 cho thấy, khoảng 2/3 số du học sinh quốc tế mới nhập học tại các trường sau trung học của Canada trong niên học 2018-19 là sinh viên đại học. Dưới đây là một số trường đại học Canada đã công bố kế hoạch chào đón sinh viên trở lại vào học kỳ mùa thu này, trong khi đó, một số nơi còn chưa sẵn sàng vì e ngại tình hình dịch bệnh.

British Columbia

Vào ngày 8/3/2021, bộ trưởng y tế của B.C. đã khuyên các trường bậc sau phổ thông trong tỉnh bang chuẩn bị sẵn sàng cho việc dạy học trực tiếp trở lại. Sau thông báo này, nhiều trường đại học tại BC đã công bố kế hoạch giảng dạy trực tiếp và việc sẽ bảo đảm an toàn sức khỏe cho sinh viên và nhân sự của trường.

Đại học British Columbia xác nhận rằng, họ đang có kế hoạch mở cửa hoàn toàn các lớp học trực tiếp vào học kỳ mùa thu. UBC đang khẩn trương làm việc để sắp xếp việc cách ly cho sinh viên quốc tế nếu cần thiết, và các lựa chọn để tiêm ngừa vaccine tại chỗ.

Đại học Victoria cũng đang lên kế hoạch cho các lớp học trực tiếp trở lại vào tháng 9/2021. Các cơ sở sau đây đã trình bày kế hoạch cho phép các lớp học trực tiếp: Đại học Vancouver Island, Đại học Thompson Rivers, Đại học Simon Fraser, Đại học Bắc British Columbia, Đại học Capilano và Đại học Trinity Western.

Alberta

Đại học Alberta có kế hoạch chào đón nhiều sinh viên và nhân viên trở lại trường vào mùa thu này, dựa trên mô hình kết hợp giữa học tập trực tiếp và học tập từ xa.

Người phát ngôn của Đại học Calgary nói với CIC News: “Đại học Calgary hiện chưa có quyết định cuối cùng về phương thức điều phối học tập (trực tiếp hay trực tuyến) trong học kỳ mùa thu năm 2021. Quyết định này sẽ được đưa ra vào tháng 4/2021 và sau đó sẽ được thông báo cho sinh viên và cộng đồng của trường.”

Đại học Lethbridge đang có kế hoạch dạy trực tiếp tại trường vào mùa thu này, nhưng cho biết có khả năng áp dụng một số chỉ thị về sức khỏe, liên quan đến việc sử dụng khẩu trang và giữ khoảng cách xa khi tiếp xúc.

Saskatchewan

Đại học Saskatchewan đang có kế hoạch áp dụng một số mức độ giảng dạy trực tiếp vào mùa thu này. Chủ tịch của trường đại học, Peter Stoicheff, nói rằng do những bất ổn xung quanh việc triển khai vắc-xin, còn quá sớm để nói chi tiết về việc đón sinh viên học tập trực tiếp tại trường như thế nào. Tuy nhiên, ông mong đợi các lớp học trực tiếp sẽ được mở lại hoàn toàn vào cho học kỳ mùa đông năm 2022.

Manitoba

Đại học Brandon đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về việc quay trở lại hướng dẫn trực tiếp. Giám đốc tuyển sinh của trường đại học, Andrea McDaniel, cho biết trong một thông cáo truyền thông, “Ý định của chúng tôi là thông báo về một lộ trình hành động cho Mùa thu năm 2021 mà chúng tôi có thể cam kết thực hiện mà không cần lùi lại hoặc điều chỉnh giữa chừng.”

Cũng chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào từ Đại học Manitoba hoặc Đại học Winnipeg.

Ontairo

Đại học Toronto đang hướng tới việc hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp cho sinh viên vào học kỳ mùa thu. Các giảng viên, nhân viên và thủ thư dự kiến ​​sẽ quay trở lại làm việc trực tiếp tại trường. Sinh viên có thể thực hiện học tập và nghiên cứu trong khuôn viên trường với các biện pháp an toàn nhất định.

Đại học Brock đang có kế hoạch cung cấp càng nhiều khóa học tổ chức tại trường càng tốt, bao gồm cả phòng thí nghiệm và học tập trải nghiệm, hội thảo sau đại học và các lớp đại học, theo một thông cáo báo chí.

Đại học Ottawa hy vọng sẽ cung cấp trải nghiệm học tập đầy đủ trong khuôn viên trường, nhiều khóa học trực tiếp hơn hoặc theo “định dạng kết hợp”. Trường đại học sẽ trang bị các lớp học với công nghệ cho phép giảng dạy đồng thời trực tiếp và hội nghị truyền hình, báo cáo của CBC.

Đại học Western đang có kế hoạch hướng dẫn trực tiếp và cung cấp nhiều hoạt động trong khuôn viên trường hơn.

Đại học Windsor lên kế hoạch quay trở lại chương trình giảng dạy trực tiếp và các hoạt động trong khuôn viên trường vào mùa thu năm 2021.

Quebec

Quebec trước đây đã thông báo rằng các trường đại học và CEGEP có thể dần dần quay trở lại dạy học trực tiếp một ngày một tuần. Các biện pháp tạo khoảng cách vật lý phải được tuân thủ cả trong và ngoài lớp học, đồng thời học sinh và nhân viên phải luôn đeo khẩu trang do chính phủ cấp.

Đại học McGill dự kiến ​​sẽ mở lại các lớp học trực tiếp vào tháng 9. Một số khóa học tiếp tục kết hợp giảng dạy trực tuyến nhưng cho biết sinh viên và nhân viên nên chuẩn bị để trở lại “nhịp điệu bình thường hơn” với hoạt động chủ đạo diễn ra trong khuôn viên trường.

Đại học Concordia đang lên kế hoạch cho một thông báo về kỳ học mùa thu trong tháng 5, nhưng đang xem xét cung cấp kết hợp các lớp học trực tiếp và trực tuyến, báo cáo của Global.

New Brunswick

Đại học St. Thomas đang có kế hoạch cung cấp các lớp học trực tuyến và trực tiếp vào mùa thu 2021. Trường đại học sẽ đưa ra thông báo cuối cùng từ tháng 5 đến tháng 6 năm nay.

Nova Scotia

Đại học Acadia dự kiến ​​sẽ giảng dạy trực tiếp vào mùa thu năm nay. Nhân viên và học sinh được yêu cầu bắt đầu chuẩn bị cho việc học tại khuôn viên trường. Một số khóa học có thể bắt đầu học kỳ ở định dạng online hoặc kết hợp và sẽ chuyển sang các lớp học trực tiếp hoàn toàn vào cuối học kỳ.

Đại học Dalhousie nói rằng việc giới hạn quy mô lớp học khiến các bài giảng online vẫn được duy trì thời gian tới. Trong một thông cáo truyền thông, trường đại học cho biết, họ “hy vọng” cung cấp các hoạt động học tập trực tiếp cho ít hơn 100 người, chẳng hạn như hướng dẫn, phòng thí nghiệm và các lớp học quy mô vừa và nhỏ.

Đảo Hoàng tử Edward

Theo báo cáo của CBC, Đại học Prince Edward Island sẽ trở lại môi trường giảng dạy và học tập “bình thường hơn” vào mùa thu này.

Newfoundland và Labrador

Đại học Memorial hiện đang tiếp tục việc học tập trực tiếp tại trường sau khi hủy bỏ quyết định trở lại hoàn toàn vào tháng Hai vừa qua. Một phát ngôn viên nói với CIC News rằng, trường đại học dự kiến ​​sẽ sớm đưa ra thông báo về việc trường có trở lại các lớp học trực tiếp vào mùa thu này hay không.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: