Cập nhật tin tức định cư Canada mới nhất tháng 2/2021

Thông báo mới nhất về quy định giới hạn nhập cảnh Canada, tình hình xét chọn hồ sơ định cư theo chương trình đề cử tỉnh bang, các đánh giá về khả năng chào đón người nhập cư mới trong năm 2021… là những tin tức cập nhật nổi bật trong tháng 2/2021.

Định cư kinh doanh Canada

Hạn chế nhập cảnh vào Canada đến hết 21/4/2021

Canada đã mở rộng hạn chế đi lại cho đến ngày 21/3/2021 đối với người nhập cảnh từ Hoa Kỳ và đến ngày 21/4/2021 áp dụng đối với công dân đến từ các quốc gia khác.

Quy định hạn chế đi lại được gia hạn lần gần nhất vào tháng 1/2021. Canada đã thắt chặt các biện pháp kiểm soát tại biên giới. Các chuyến bay quốc tế chỉ được chấp nhận tại bốn sân bay của Canada. Bốn hãng hàng không lớn của Canada đồng loạt tạm ngừng các chuyến bay đến Mexico và Caribe. Ngoài ra, người nhập cảnh bằng đường hàng không hiện phải làm bài kiểm tra COVID-19 khi đến và chờ kết quả tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt.

Người nhập cảnh từ biên giới đất liền Canada – Hoa Kỳ cũng phải cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính. Bài kiểm tra này phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi vào đất nước này.

Các yêu cầu cách ly để kiểm soát dịch bệnh cũng được gia hạn đến ngày 21/4/2021. Tất cả người nhập cảnh đến Canada đều phải cách ly trong 14 ngày. Chỉ những đối tượng đặc biệt thiết yếu, chẳng hạn như tài xế xe tải, nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp và những người thường xuyên qua biên giới Canada – Hoa Kỳ làm việc mới không phải cung cấp xét nghiệm COVID-19 hoặc trải qua yêu cầu kiểm dịch bắt buộc.

Những đối tượng được miễn trừ khỏi quy định nhập cảnh vẫn được áp dụng như hiện hành.

Express Entry xét chọn đến 27.332 ứng viên thường trú nhân, điểm CRS 75

Canada đã mời 27.332 ứng viên nộp đơn xin thường trú (PR) trong đợt xét chọn Express Entry mới nhất vào ngày 13/2/2021. Đây là đợt rút thăm dành cho chương trình Canadian Experience Class – CEC với điểm CRS – Hệ thống xếp hạng toàn diện từ 75 điểm trở lên. Đây là mức điểm CRS thấp kỷ lục đối với chương trình này.

Điều này cho thấy Canada cam kết đạt được mục tiêu chào đón hơn 401.000 người nhập cư trong năm nay theo Kế hoạch các cấp độ nhập cư 2021 – 2023.

Xét chọn chương trình Đề cử tỉnh bang qua hệ thống Express Entry

Chương trình đề cử tỉnh bang Đảo Hoàng Tử – PEI PNP

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP) đã cấp tổng cộng 121 lời mời đăng ký. Trong đó, 102 lời mời thuộc về các ứng viên Express Entry và Labour Impact. Số lượng cho Business Impact là 19 với điểm xét chọn từ 82 trở lên.

Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada lựa chọn các ứng viên nhập cư đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của địa phương. Đôi khi chúng phù hợp với hệ thống Express Entry liên bang của Canada.

Chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia – BC PNP

British Columbia đã mời 494 ứng viên định cư tại tỉnh bang trong hai đợt rút thăm của Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC PNP được tổ chức vào ngày 16/2/2021.

Tổng cộng 459 lời mời đã được gửi đến các ứng viên từ các dòng Nhập cư Kỹ năng Skills Immigration (SI) và Express Entry BC (EEBC) của Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP). Cụ thể hơn, các lời mời đã được cấp cho các ứng viên thuộc nhóm Người lao động có tay nghề cao Skilled Worker, Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada – International Graduate cũng như Entry Level và Semi-Skilled của các dòng định cư lao động kỹ năng và EEBC.

Điểm số tối thiểu cho chương trình đề cử tỉnh bang trong khoảng 85 đến 104 điểm.

35 lời mời đăng ký PR khác đã được cấp cho các ứng viên làm quản lý thương mại bán lẻ và bán buôn cũng như quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Tỉnh bang cho biết họ tiến hành cuộc rút thăm này vì “cả hai ngành nghề đều có số lượng người đăng ký cao trong Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng BC PNP.”

Điểm số tối thiểu cho lần xét chọn này là 85 đến 104 điểm.

Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario – OINP

Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP) đã đưa ra lời mời cho các ứng viên Express Entry có điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) từ 453 đến 467. OINP đã đưa ra lời mời cho các ứng viên có thể đủ điều kiện để được đề cử theo chương trình Human Capital Priorities.

Ontario mời 1.186 ứng viên Express Entry trong Tech Draw đầu tiên của năm 2021.

Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta – AINP

Chương trình Đề cử Nhập cư của Alberta đã mời tổng cộng 200 ứng cử viên Express Entry nộp đơn cho dòng Alberta Express Entry. Các ứng viên được mời chỉ cần có điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) ít nhất là 301.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình Express Entry, doanh nhân đầu tư và diện lao động AIPP cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm tin tức định cư Canada: