Cập nhật tin tức visa nhập cảnh Canada đáng chú ý tháng 10/2020

Bước sang tháng 10/2020, cơ quan Di trú, Tị nạn và Nhập tịch Canada (IRCC) vừa ra nhiều quy định mới đối với việc nhập cảnh Canada trong bối cảnh quốc gia này vẫn đang kiểm soát dịch COVID-19. CNW xin tóm tắt nhanh một số quy định mới để bạn đọc được rõ.

Định cư Canada

Kéo dài thời gian hạn chế nhập cảnh Canada đến 31/10/2020.

Hầu hết các trường hợp nhập cảnh Canada với mục đích không thiết yếu như: du lịch, thăm viếng người thân,… đều không thể thực hiện vào lúc này cho đến khi có thông báo mới. Một số trường hợp được miễn trừ khỏi hạn chế nhập cảnh và vẫn được vào Canada, tuy nhiên phải thực hiện cách ly 14 ngày nghiêm ngặt theo quy định của chính phủ. Những người được nhập cảnh hiện tại bao gồm:

  • Công dân, thường trú nhân Canada cùng thành viên gia đình trực hệ của họ.
  • Người có work permit và sang Canada làm việc ngay cho chủ lao động mà công ty của họ vẫn đang kinh doanh tốt tại Canada.
  • Du học sinh của một số trường đại học theo quy định của Canada.
  • Những người đến Canada làm việc trong tổ chức y tế giúp hỗ trợ phòng chống Covid-19, làm việc trong quân đội.
  • Những người thuộc diện được miễn trừ theo quy định của chính phủ.

Quy định chi tiết về những người được đến và hạn chế nhập cảnh Canada.

Đẩy mạnh xử lý visa diện bảo lãnh người phối ngẫu

Dự kiến trong 3 tháng cuối năm, từ tháng 10 – 12/2020, Canada sẽ xử lý 6,000 visa diện bảo lãnh vợ/chồng/đối tác hợp pháp của công dân, thường trú nhân Canada. Chính phủ đã tăng cường thêm 66% nhân viên xử lý visa và áp dụng công nghệ số hóa hồ sơ để đẩy mạnh việc này.

Dự kiến trong hết năm 2020, Canada sẽ có tổng cộng 49.000 hồ sơ bảo lãnh gia đình được xử lý. Đây là nỗ lực của Canada để giúp các cặp đôi tránh bị chia cắt quá lâu bởi đại dịch COVID-19 gây ra.

Chi tiết về việc Canada đẩy mạnh xử lý visa diện bảo lãnh gia đình.

Visa bảo lãnh Cha mẹ, ông bà được mở lại từ ngày 13/10

Thường trú nhân, công dân Canada có thể bảo lãnh cha mẹ, ông bà đang ở nước ngoài đến định cư Canada từ ngày 13/10/2020 bằng visa PGP (parents and grandparents program). Sau khi hoãn chương trình này từ mùa xuân năm nay do COVID-19, kể từ 13/10, PGP sẽ được bắt đầu triển khai. Người nộp đơn sẽ có 3 tuần từ 13/10/2020 đến 3/11/2020 để điền đơn thể hiện sự quan tâm đến chương trình trên trang web IRCC. IRCC sẽ chọn ngẫu nhiên các hồ sơ tiềm năng để gửi thư mời nộp đơn đăng ký thường trú cho cha mẹ ông bà. Người nhận được thư mời sẽ có 60 ngày hoàn tất việc nộp đơn cho chương trình này.

Trong năm 2020, IRCC sẽ chấp thuận tối đa 10,000 hồ sơ bảo lãnh cha mẹ ông bà. Đến 2021, hạn ngạch visa này sẽ được cấp mới và con số visa tối đa sẽ là 30,000 đơn đăng ký trong năm tới.

Để bảo lãnh thành công cha mẹ, ông bà sang Canada cùng sinh sống, thường trú nhân/công dân Canada sẽ cần chứng minh đủ năng lực để bảo trợ cuộc sống cho gia đình mình, bao gồm mức thu nhập, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và một số quy định khác theo yêu cầu của chính phủ.

IRCC cũng sẽ công bố chính sách mới về việc giảm yêu cầu mức thu nhập tối thiểu cho năm 2020 đối với những người bảo lãnh cha mẹ, ông bà đến Canada. Theo quy định mới, công dân, thường trú nhân Canada không cần phải có thu nhập cao hơn mức tối thiểu 30% mới được bảo lãnh cha mẹ ông bà như trước đây. Chính sách này là nỗ lực của chính phủ Canada để hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng kinh tế bởi đại dịch coronavirus.

Ngoài chương trình định cư PGP, cha mẹ ông bà có thể xin super visa để có thể lưu trú tại Canada với thời hạn tối đa đến 2 năm. Thời hạn super visa Canada lên đến 10 năm.

Chi tiết về Super Visa dành cho cha mẹ ông bà thường trú nhân, công dân Canada.

Tiếp tục cấp thị thực tạm trú và eTA đến 31/1/2021

(IRCC) đã thông báo rằng việc xử lý các đơn xin thị thực tạm trú trực tuyến (TRV) và visa điện tử (eTA) sẽ tiếp tục đến hết tháng 1/2021.

Theo quy định hiện hành, tất cả các đơn xin thị thực tạm trú, giấy phép lao động (work permit) hoặc giấy phép học tập (study permit) của công dân nước ngoài đang ở ngoài Canada tại thời điểm nộp đơn phải được nộp bằng phương thức điện tử.

Trong khi đó, quy định về hạn chế nhập cảnh Canada sẽ được công bố hàng tháng dựa trên tình hình thực tế của quốc gia này đối với việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm tin tức định cư Canada