Chương trình visa khởi nghiệp quốc tế dành cho doanh nhân start-up (Phần 2)

Chương trình visa khởi nghiệp quốc tế dành cho doanh nhân start-up là một lựa chọn hấp dẫn cho những người có tầm nhìn kinh doanh và muốn tận dụng cơ hội toàn cầu. Tiếp nối phần 1 về giới thiệu các chương trình định cư dành cho doanh nhân và start-up tại Mỹ và Canada, CNW mang đến những thông tin mới nhất về các chương trình visa quốc tế dành cho doanh nhân tại các nước Châu Âu.

visa khoi nghiep quoc te

Visa doanh nhân cấp 1 của Vương quốc Anh

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới tháng 5 năm 2019, Anh được xếp hạng là nơi dễ kinh doanh thứ 8 trên thế giới. Đặc biệt là sau khi thị thực doanh nhân cấp 1 được triển khai, nhiều doanh nhân đã di cư sang Anh để thành lập công ty của mình. Chương trình không yêu cầu một lượng vốn đầu tư đáng kể. Thị thực này được cấp trong ba năm bốn tháng và có thể được gia hạn thêm hai năm. Hơn nữa, chương trình thị thực cấp 1 cho phép các doanh nhân có số vốn từ 50.000 đến 200.000 bảng Anh thành lập hoặc mua một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh. Kể từ ngày 29 tháng 3 năm 2019, thị thực Doanh nhân cấp 1 đã bị đóng đối với những người nộp đơn mới. Chương trình này đã được thay thế bằng Visa Innovator.

Điều kiện dành cho đương đơn là gì?

Bất kỳ ai mong muốn thành lập và điều hành một doanh nghiệp đổi mới ở Vương quốc Anh đều có thể nộp đơn xin thị thực dành cho người đổi mới. Với điều kiện là doanh nghiệp này khác với bất kỳ doanh nghiệp nào khác trên thị trường. Ngoài ra, bạn cũng cần phải được một cơ quan được phê duyệt hay còn gọi là cơ quan chứng thực xác nhận ý tưởng kinh doanh của mình.

Hơn nữa, bạn cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện khác. Ví dụ, bạn phải có khả năng nói, đọc, viết và hiểu tiếng Anh. Bạn sẽ phải chứng minh kiến thức tiếng Anh của mình trong toàn bộ quá trình.

Visa khởi nghiệp Litva

Quốc gia Lithuania có thể là một điểm đến tuyệt vời cho một doanh nhân mới chớm nở. Lý tưởng nhất là vì nó không yêu cầu người sáng lập doanh nghiệp phải đủ tiêu chuẩn về vốn hoặc việc làm để có được giấy phép. Hơn nữa, những người sáng lập được cấp một năm cư trú và được phép mang theo các thành viên gia đình đi cùng. Người nộp đơn cũng có thể gia hạn thị thực của mình thêm một năm nữa nếu đáp ứng tất cả các yêu cầu nhập cư tiêu chuẩn.

Điều kiện

Công ty khởi nghiệp phải hoạt động trong lĩnh vực công nghệ như công nghệ sinh học, công nghệ nano, công nghệ thông tin, cơ điện tử, điện tử hoặc công nghệ laser.
Người nộp đơn cần có thư chấp thuận từ bộ phận di trú nêu rõ ý tưởng kinh doanh phù hợp với chương trình.

Visa công nghệ Pháp / Vé công nghệ Pháp

Visa công nghệ Pháp dành cho những người sáng lập công ty khởi nghiệp và nhà đầu tư công ty công nghệ sống và làm việc tại Pháp trong bốn năm. Những người nộp đơn cũng có thể bao gồm các thành viên gia đình trực tiếp của họ trong chương trình. Hơn nữa, vợ/chồng cũng được phép làm việc tại Pháp mà không cần bất kỳ giấy phép lao động bổ sung nào.

Điều kiện để được cấp Visa công nghệ Pháp

Người sáng lập công ty khởi nghiệp phải được các vườn ươm hoặc tổ chức tăng tốc đối tác Tech Visa của Pháp lựa chọn thông qua quy trình tuyển chọn thích hợp.
Người nộp đơn cũng phải nhận được sự chấp thuận của Direccte (một tổ chức công của Pháp) và có kế hoạch khởi nghiệp đổi mới kinh tế ở Pháp.

Điều kiện để được cấp Visa vé công nghệ Pháp

Công ty khởi nghiệp phải có quan hệ đối tác với tổ chức vườn ươm của Pháp.
Công ty phải có ít nhất hai người đồng sáng lập, trong đó chỉ một người có thể mang quốc tịch Pháp.
Ứng viên phải thông thạo tiếng Anh và công ty khởi nghiệp phải là trọng tâm duy nhất của họ khi ở trong nước. Ngoài ra, người nhập cư sẽ không được phép tìm kiếm bất kỳ phương tiện làm việc nào khác trong thời gian thị thực 12 tháng.

Xem thêm: 3 con đường định cư Mỹ thông qua Visa Doanh Nhân L1 Mỹ

Visa khởi nghiệp Đan Mạch

Bất kỳ cá nhân tự kinh doanh nào bên ngoài EU có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, có thể mở rộng doanh nghiệp/ ý tưởng dựa trên công nghệ đều có thể nộp đơn xin thị thực Khởi nghiệp Đan Mạch. Thị thực được cấp trong 24 tháng, sau đó có thể gia hạn thêm 5 năm. Hơn nữa, người nộp đơn có thể bao gồm các thành viên gia đình thân thiết trong đơn. Lưu ý rằng chương trình không cung cấp bất kỳ khoản tài trợ nào. Chương trình đang trở nên phổ biến chủ yếu là do không có yêu cầu tài trợ.

Điều kiện tham gia

Người nộp đơn phải có trình độ tiếng Anh và phải có khả năng tự hỗ trợ tài chính. Điều này có nghĩa là đương đơn phải có khoản tiết kiệm ít nhất từ 137.076 DKK đến 319.236 DKK.
Hơn nữa, kế hoạch kinh doanh phải được đánh giá bởi hội đồng Khởi nghiệp Đan Mạch và Cơ quan Tuyển dụng và Hội nhập Quốc tế Đan Mạch.

Visa khởi nghiệp Estonia

Thị thực này cho phép những người sáng lập và nhân viên không thuộc EU của các công ty khởi nghiệp thành lập và phát triển một công ty ở Estonia. Người nộp đơn có thể nộp đơn xin thị thực 3 hoặc 12 tháng. Tuy nhiên, những người sáng lập đã đăng ký khởi nghiệp ở trong nước cũng sẽ phải xin giấy phép cư trú tạm thời với thời gian lưu trú lên đến 5 năm.

Điều kiện
Người nộp đơn sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình nếu anh ta đồng ý chi ít nhất €130 mỗi tháng ở Estonia.
Doanh nghiệp/công ty cần phải được Ủy ban Khởi nghiệp phê duyệt.
Ngoài ra, người nộp đơn sẽ phải trình bày một mô hình kinh doanh sáng tạo và có thể mở rộng với tiềm năng toàn cầu.
Ngoài ra, người đó phải có hợp đồng bảo hiểm hợp lệ của Estonia với số tiền ít nhất là €30.000.

Chương trình Doanh nhân khởi nghiệp Ireland

Ireland cấp thị thực doanh nhân cho những cá nhân mong muốn xây dựng công ty khởi nghiệp tại quốc gia này. Mặc dù chương trình có yêu cầu về vốn cao hơn một chút nhưng chúng mang lại lợi ích kinh doanh độc đáo cho người nhập cư, chẳng hạn như ưu đãi về thuế như thuế doanh nghiệp thấp. Visa cấp quyền cư trú trong hai năm và một lựa chọn để gia hạn thêm trong ba năm.

Điều kiện tham gia

Doanh nghiệp phải dưới 5 năm hoạt động, có trụ sở chính tại Ireland.
Công ty đổi mới phải có tiềm năng tuyển dụng 10 công việc và kiếm được doanh thu ít nhất 1 triệu euro trong vòng 3-4 năm.
Ngoài ra, cần có khoản tài trợ 50.000 € cho một người sáng lập công ty khởi nghiệp và 30.000 € cho mỗi người sáng lập tiếp theo nếu có yêu cầu về vốn.

Visa khởi nghiệp Thụy Điển: Thị thực cư trú tự kinh doanh

Chương trình Cư trú Tự doanh của Thụy Điển hỗ trợ những người muốn ở lại đất nước này hơn ba tháng vì mục đích kinh doanh. Thị thực cho phép doanh nhân ở lại Thụy Điển trong hai năm với khả năng gia hạn thành thường trú nhân.

Điều kiện tham gia

Người nộp đơn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực công việc của mình và nắm giữ ít nhất 50% quyền sở hữu doanh nghiệp của mình đang hoạt động ở Thụy Điển.
Hơn nữa, công ty phải có khả năng hỗ trợ tất cả các ứng viên và thành viên gia đình sau hai năm.