Định cư Canada 2020: 5 chương trình định cư dễ dàng & hiệu quả

Định cư Canada 2020

Xu hướng định cư Canada 2020

Bạn là doanh nhân, người lao động có quan tâm đến xu hướng định cư Canada 2020?

Định cư Canada luôn là ước muốn của hàng triệu người trên khắp thế giới khi Canada là đất nước có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới cùng chế độ y tế an sinh xã hội đảm bảo. Hơn thế môi trường sống tại Canada được đánh giá là tốt nhất trên thế giới, là một quốc gia thanh bình với nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp được UNESCO công nhận, tuổi thọ trung bình của dân số cao và tỉ lệ tội phạm cực kì thấp.

Định cư Canada năm 2020 còn trở nên lí tưởng hơn khi Canada là một trong những nước có chính sách nhập cư và định cư tích cực nhất trên thế giới. Các chương trình định cư Canada 2020 có rất nhiều chương trình và các điều kiện, quy định thay đổi theo mỗi năm. Vì vậy CNW hân hạnh được chia sẻ cho các bạn các chương trình định cư Canada 2020 với thông tin cập nhật nhất. Hãy dành ra 5 phút để tìm hiểu các chương trình định cư Canada 2020 phù hợp với bạn nhé.

Xem chương trình định cư Canada năm 2020:

Định cư Canada 2020 diện đầu tư PNP Đề cử Tỉnh bang PNP

Các nhà đầu tư quốc tế vô cùng quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada 2020 theo diện PNP đề cử tỉnh bang PNP khi họ có ý định chủ động đầu tư kinh doanh và định cư lâu dài tại đây.

Đối với chương trình định cư Canada 2020 theo diện đầu tư theo đề cử tỉnh bang PNP, mỗi tỉnh bang sẽ có các yêu cầu và quy định riêng cho chương trình định cư Canada theo diện đầu tư của tỉnh bang mình, tuy nhiên khả năng tài chính là điều kiện tiên quyết để quyết định bạn có định cư tại Canada thành công hay không. Điều này thể hiện các chương trình đầu tư theo tỉnh bang như Quebec hay Prince Edward Island đều yêu cầu các nhà đầu tư phải chứng minh rằng mình có thể đáp ứng khoản đầu tư trên 1.000.000 CAD, và chứng minh được tài sản có giá trị trên 1.600.000 CAD để đảm bảo cuộc sống tại đất nước này.

Bên cạnh đó, những quy định về bản kế hoạch kinh doanh, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm quản lý cũng là những yêu cầu thường thấy trong chương trình định cư Canada theo diện đầu tư.

Trong năm 2020, chương trình định cư Canada diện đầu tư khả thi nhất đối với nhà đầu tư là chương trình đầu tư doanh nhân Canada Bristish Columbia, New Brunswick & Saskatchewan

Chương trình đầu tư doanh nhân Canada Bristish Columbia (BC)

Tất cả những doanh nhân có kinh nghiệm có thể tự thành lập công ty tại British Columbia bằng cách đầu tư và quản lý một doanh nghiệp có khả năng thương mại. Sau 2 năm điều hành công ty sẽ đủ điều kiện được cấp thẻ PR cho nhà đầu tư cho gia đình.

Chương trình được thiết kế để thu hút các doanh nhân có trình độ, những người có thể góp phần tạo ra việc làm cho người Canada trong các ngành nghề khác nhau. Chương trình này dành cho mọi ngành nghề có thể đóng góp cho sự tăng trưởng của tỉnh và vì tỉnh đang trong giai đoạn phát triển nên hầu hết các ngành đều đủ điều kiện.

Điều kiện tham gia Chương trình doanh nhân Canada Bristish Columbia (BC)

 • Đến Canada để khảo sát thực tế khu vực mà nhà đầu tư sẽ thành lập công ty tại đây.
 • Vốn đầu tư vào doanh nghiệp tại Canada tối thiểu 200.000 CAD.
 • Có giá trị ròng cá nhân tối thiểu là 600.000 CAD.
 • Có quyền sở hữu tối thiểu 33% trong doanh nghiệp.
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm kinh doanh.
 • Tạo ít nhất một công việc mới cho công dân/thường trú nhân Canada.
 • Hoàn thành xong chương trình giáo dục sau trung học phổ thông một năm.
 • Trực tiếp điều hành doanh nghiệp tại Canada.

Xem thêm về Chương trình doanh nhân Canada BC tại ĐÂY.

Chương trình doanh nhân lấy PR tại New Brunswick

Như vậy là sau khoảng thời gian tạm đóng từ 17/10/2018, ngày 29/1/2019 vừa qua chương trình diện doanh nhân tỉnh bang New Brunswick bắt đầu chính thức tiếp nhận hồ sơ bày tỏ (EOI) của những doanh nhân có mong muốn đầu tư và định cư Canada thông qua chương trình đề cử tỉnh bang.

Hiện nay, ngoài Quebec là chương trình đầu tư thụ động nhận thường trú trực tiếp, thì New Brunswick là chương trình diện doanh nhân tỉnh bang duy nhất mà doanh nhân và gia đình có thể có được thường trú nhân trực tiếp mà không cần phải thông qua giai đoạn Work Permit giống như các tỉnh bang khác.

Đặc biệt, chương trình diện Doanh nhân New Brunswick năm 2019 không có bất cứ thay đổi nào về điều kiện của chương trình so với năm trước. Theo đó, để có thể tham gia chương trình doanh nhân New Brunswick, ứng viên phải đạt các điều kiện sau:

Điều kiện tham gia Chương trình doanh nhân Canada New Brunswick:

 • Có tổng tài sản ròng ít nhất tương đương 600.000CAD, trong đó có ít nhất 300.000CAD là tiền mặt
 • Kinh nghiệm quản lý/sở hữu doanh nghiệp ít nhất 3 năm trong năm năm trở lại đây trước khi nộp hồ sơ
 • Trình độ tiếng Anh/Pháp đạt CLB5 (tương đương IELTS 5.0)
 • Trình độ học vấn từ trên THPT
 • Tham gia khảo sát tỉnh bang hoặc tham gia các buổi giới thiệu chương trình của tỉnh bang được tổ chức ngoài Canada (Information Session)
 • Đầu tư tối thiểu 250.000CAD và tạo ít nhất 1 việc làm cho lao động bản địa (công dân hoặc thường trú nhân, – Ký quỹ cho tiểu bang – 100.000CAD

Xem thêm về Chương trình doanh nhân Canada New Brunswick tại ĐÂY

Tham khảo & so sánh các chương trình doanh nhân đề cử tỉnh bang PNP khác của Canada 2019

Bảng so sánh các chương trình đầu tư theo đề cử của tỉnh bang Canada PNP
Chương trình doanh nhân đề cử tỉnh bang PNP Canada


Chương trình doanh nhân Canada Saskatchewan

Chương trình doanh nhân Canada Saskatchewan là chương trình chỉ định của tỉnh bang Saskatchewan Canada nhằm chọn ra các doanh nhân ngoài lãnh thổ Canada, cấp phép cho họ và gia đình đến làm việc và định cư tại tỉnh bang Saskatchewan, gọi tắt là SINP (Saskatchewan Immigration Nominee Program)

Điều kiện tham gia Chương trình doanh nhân Canada Saskatchewan

 • Đầu tư tối thiểu 300,000 CAD vào TP Regina và thuê 2 nhân viên bản xứ, hoặc 200,000 CAD vào khu vực khác ở rìa ngoại thành mà không cần thuê nhân viên
 • Có tối thiểu 500,000 CAD tài sản kinh doanh hoặc cá nhân
 • Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý hoặc 10 năm là chủ doanh nghiệp
 • Thực hiện chuyến đi khảo sát Saskatchewan ít nhất 5 ngày

Ưu điểm Chương trình doanh nhân Canada Saskatchewan

 • Doanh nhân (và gia đình) sẽ được cấp phép đến Canada làm việc sau gần 12 tháng
 • Sau 6 tháng hoạt động kinh doanh tại Saskatchewan, có thể nộp đơn xin thư chỉ định từ Tỉnh bang Saskatchewan để làm hồ sơ xin Thường trú nhân
 • Không bắt buộc việc kinh doanh phải thuận lợi
 • Mức đầu tư thấp (tối thiểu 200.000 CAD)

Tìm hiểu thêm về: Chương trình doanh nhân Canada Saskatchewan

định cư Canada 2019 doanh nhân saskatchewan

Định cư Canada 2020 Chương trình Thí điểm Định cư Đại Tây Dương (AIPP)

Mỗi tỉnh của Canada (trừ Quebec, nơi có hệ thống lựa chọn khác) và hai vùng lãnh thổ đều có các Chương trình Đề cử Tỉnh với những đặc thù của riêng mình. Các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia vào chương trình sẽ thống nhất các thỏa thuận với Sở Di trú và Nhập tịch Canada (Citizenship and Immigration Canada – CIC), cho phép các tỉnh & vùng lãnh thổ lựa chọn những người nhập cư có thể đáp ứng các yêu cầu mà họ đặt ra.

Chính quyền cấp tỉnh và vùng lãnh thổ lâu nay đã sử dụng các chương trình này để chào đón những người mới một cách hiệu quả và khoa học hơn. Mỗi chương trình đều được gắn chặt với nhu cầu cụ thể của tỉnh/vùng lãnh thổ, từ đó có thể lựa chọn những ứng cử viên có thể ổn định cuộc sống và làm việc tại khu vực, đóng góp hiệu quả cho cộng đồng. Tính đến năm 2015, hầu hết các Chương trình Đề cử Tỉnh đều có ít nhất một dòng người nhập cư đi liền với hệ thống lựa chọn người nhập cư liên bang Express Entry, hay còn gọi là đề cử “cấp cao”.

Một trong những chương trình Đề cử Tỉnh bang tốt mà CNW muốn giới thiệu là Chương trình Thí điểm định cư Đại Tây Dương (Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP). Đây là chương trình di trú mới ra mắt tại Canada vào tháng 1 năm 2017. AIPP là một phần trong nỗ lực của chính phủ các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương Canada nhằm phục hồi lại khu vực trên cả mặt trận kinh tế lẫn nhân khẩu học. Dự kiến sẽ diễn ra trong ba năm (kết thúc vào năm 2020), mỗi năm sẵn sàng chào đón 2000 người cho cả 4 tỉnh là New Brunswick, Prince Edward Island, Nova Scotia, Newfoundland & Labrador.

Điều kiện tham dự Chương trình Thí điểm định cư Đại Tây Dương

 • Gửi ngân hàng một khoản tiền đảm bảo đủ trang trải trong thời gian đầu ở Canada: Đương đơn 3075 CAD, 1 gia đình có 3 người cần nộp 4706 CAD.
 • Ngành nghề: Phải đáp ứng các yêu cầu của NOC 0, A, B hoặc C; (Tham khảo tại đây)
 • Kinh nghiệm làm việc: Ít nhất một năm làm việc cả năm, trong 3 năm gần đây nhất. (đối với đối tượng lao động có tay nghề)
 • Yêu cầu về tuổi: dưới 55 tuổi
 • Kinh nghiệm học vấn: từ trung học trở lên
 • Yêu cầu về tiếng Anh: Trình độ ngoại ngữ đến CLB 4 (IELTS 4.5)

Ưu điểm Chương trình Thí điểm định cư Đại Tây Dương

 • Không đòi hỏi đương đơn phải làm LMIA
 • Chấp nhận nhóm nghề C trong bản ưu tiên nghề nghiệp của chính phủ Canada
 • Yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh thấp hơn so với các chương trình khác (IELTS 4.5)
 • Không cần đầu tư, không cần chứng minh tài chính
 • Thời gian tiến hành nhanh, chỉ trong vòng 14-17 tháng
 • Một người nộp đơn, cả gia đình được di trú (đi theo là người phụ thuộc)Tìm hiểu thêm:

Tổng quan chương trình định cư thí điểm Đại Tây Dương
Định cư Canada AIPP: Cập nhật quan trọng từ tháng 5/2019
Cập nhật: các công việc hot theo chương trình Canada AIPP

định cư Canada 2019: chương trình thí điểm Đại Tây Dương

Định cư Canada 2020 diện tay nghề Skilled Worker

Chương trình định cư Canada 2020 theo diện tay nghề là một trong các chương trình được tạo ra để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ khắp nơi trên thế giới tới làm việc tại Canada. Chương trình này thường dành cho người đi làm đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Để có thể định cư Canada 2019 theo chương trình này, người đăng kí cần đáp ứng các nhu cầu cơ bản sau:

 • Cần được chấp thuận làm việc tại các công ty tại Canada.
 • Kinh nghiệm làm việc ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.
 • Thu nhập mang lại và khả năng tài chính phải đủ trang trải cho cuộc sống bản thân và chi tiêu gia đình.

Định cư Canada 2020 diện Du học

Chương trình định cư Canada 2020 theo diện du học là chương trình định cư Canada 2019 được quan tâm nhiều nhất bởi các bạn du học sinh quốc tế. Điều kiện của chương trình này rất đơn giản, để đáp ứng, các bạn chỉ cần được chấp nhận nhập học bởi các trường tại Canada. Ngoài ra, trong quá trình học tập, nếu các bạn muốn định cư lâu dài hơn tại Canada, các bạn du học sinh quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể như sau

 • Trong suốt quá trình học tập, các bạn có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 6 tháng tại Canada.
 • Có ít nhất 6 tháng-1 năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn hoặc kỹ thuật tại đất nước này.

Hiện nay, tại Canada, có 7 bang tạo điều kiện định cư cho du học sinh quốc tế sau khi hoàn thành chương trình học tập là: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

Định cư Canada 2020 diện Đoàn tụ Gia đình

Chương trình định cư Canada 2020 dành cho các thành viên gia đình đã có một người định cư Canada trước. Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, bạn và gia đình có thể sang Canada định cư theo chương trình định cư tại Canada theo diện đoàn tụ gia đình.

Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 • Cam kết tài chính: người đã có thẻ thường trú tại Canada phải chứng minh được rằng mình đủ năng lực tài chính để trang trải cho người sẽ sang định cư cùng.
 • Mức thu nhập của bạn phải có thể đảm bảo được chi phí sinh hoạt cho vợ/chồng, con cái trong 3 năm liên tiếp sinh sống tại Canada.
 • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái của bạn liên tục trong vòng 10 năm.

Xem thêm về: Vì sao Canada là một đất nước đáng để đầu tư định cư

Xem thêm các dự án của chương trình Canada tại ĐÂY

Vui lòng liên hệ CNW để được tư vấn về chương trình định cư Canada tại hotline: 0908 835 533 hoặc đăng kí thông tin theo form bên dưới và CNW sẽ liên hệ với bạn để tư vấn về chương trình định cư Canada.


Có thể bạn quan tâm thêm các bài viết:

————————————————

Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.

C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.