Định cư Canada: Cập nhật quy định nhập cảnh tháng 7/2020

Từ 1/7/2020, Canada công bố một số quy định mới liên quan đến nhập cảnh, trong bối cảnh đất nước vẫn đang kiểm soát đại dịch Coronavirus. Theo đó, quy định hạn chế nhập cảnh sẽ kéo dài đến hết 31/7, người lao động có work permit và job offer được miễn trừ và Canada tiếp tục xử lý visitor visa (visa thăm viếng) cùng eTA (visa điện tử).

Định cư Canada quy định nhập cảnh tháng 7/2020

Kéo dài thời gian hạn chế nhập cảnh đến 31/7/2020

Canada lần đầu ban hành quy định hạn chế nhập cảnh ngày 18/3 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 30/6. Tuy nhiên, Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada Border Services Agency (CBSA) đã xác nhận rằng, quốc gia này sẽ tiếp tục hạn chế nhập cảnh ít nhất trong 1 tháng tới, và sẽ hết hạn vào lúc 23:59:59 EDT ngày 31 tháng 7.

Lao động nước ngoài vẫn được phép nhập cảnh Canada

Những người có giấy phép lao động thuộc diện được miễn trừ khỏi quy định các hạn chế nhập cảnh Canada, miễn là họ vào quốc gia này vì những lý do thiết yếu. Nhập cảnh thiết yếu được định nghĩa là không theo diện tùy chọn (non-optional) và không tùy ý của người nước ngoài (non-discretionary). Chi tiết về quy định nhập cảnh vì lý do thiết yếu và không thiết yếu, mời bạn xem tại đây.

Diện gia đình trực hệ cũng được miễn trừ khỏi quy định hạn chế nhập cảnh. Người phối ngẫu, con phụ thuộc của thường trú nhân, công dân, người đang ở Canada theo diện work permit vẫn được nhập cảnh vào quốc gia này.

Hệ thống nhập cư Canada tiếp tục hoạt động

Ngay từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus, hệ thống nhập cư Canada vẫn tiếp tục hoạt động và linh hoạt về thời gian trong việc nộp hồ sơ cho các đương đơn ở ngoài lãnh thổ. Các chương trình Express Entry, Đề cử tỉnh bang Provincial Nominee Program (PNP) cũng chuyển sang ưu tiên xét chọn các ứng viên đã có mặt tại Canada để phù hợp với quy định hạn chế đi lại của chính phủ.

IRCC vẫn cấp visa nhập cảnh Canada

Cơ quan Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vẫn đang tiếp tục xử lý hồ sơ trong nỗ lực chủ động về thời gian cho các chương trình định cư. Thị thực thăm viếng (visitor visa) và thị thực điện tử eTA vẫn được cấp cho những người nước ngoài nhập cảnh Canada với mục đích thiết yếu.

IRCC cũng đang xử lý các đơn nộp trực tuyến để xin giấy phép học tập, giấy phép làm việc và thường trú nhân. Hiện cơ quan này chỉ nhận hồ sơ trực tuyến thay cho văn bản bằng giấy in như trước đây.

Canada đã áp dụng các biện pháp để đảm bảo ứng viên có thời gian hoàn thành tất cả các bước của quy trình nộp đơn, bao gồm cả việc cung cấp sinh trắc học. Một số trung tâm xin visa (VAC) của Canada đã mở cửa trở lại trên toàn thế giới.

Canada đang kiểm soát tốt COVID-19

Kéo dài thời gian hạn chế nhập cảnh là bước đi thận trọng của chính phủ Canada mặc dù gây ra nhiều sự bất tiện và ảnh hưởng đến kinh tế. Quốc gia này đang kiểm soát tốt dịch bệnh với chỉ ít hơn 200 ca nhiễm mới hàng ngày so với hàng nghìn ca như trước đây. Nhiều tỉnh bang Canada đã dở bỏ lệnh cấm đóng cửa và chỉ còn áp dụng giãn cách xã hội. Tuy nhiên, chính phủ Canada dự kiến sẽ tiếp tục kiểm soát nghiêm ngặt dịch bệnh cho đến 31/8/2020.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: