Định cư Mỹ: Công cụ kiểm tra vùng TEA cho dự án EB-5

Đầu tư EB-5 với số tiền tối thiểu 900.000 USD (dự án thuộc vùng TEA) và 1.800.000 USD (vùng Non-TEA) là một khoảng cách rất lớn. Vì vậy, việc chắc chắn dự án nhà đầu tư đang chọn có thuộc vùng TEA hay không là điều rất quan trọng đối với nguồn vốn đầu tư và sự thành bại của hồ sơ EB-5.

3 công cụ kiểm trang vùng TEA được chuyên gia EB-5 là Suzanne Lazicki phân tích và khuyến khích sử dụng.

Vùng TEA điển hình theo quy định của USCIS

Thư phân tích vùng TEA thay cho thư chỉ định TEA của các bang

Theo quy định mới của USCIS, các bang không còn phát hành thư chỉ định vùng TEA nữa. Tuy nhiên, trong bộ hồ sơ EB-5, tất cả đơn I-526 đều được nộp kèm với một lá thư giải thích chi tiết về tiêu chuẩn vùng TEA của dự án. Chủ dự án, trung tâm vùng, luật sư có thể thuê chuyên gia về vùng TEA để thực hiện. Nhưng lá thư này không thể thay thế cho thư chỉ định TEA chính thức cho bộ lao động của tiểu bang ký. Vậy làm thế nào để nhà đầu tư có thể tin tưởng về chất lượng của những bản phân tích vùng TEA? Khoảng cách yêu cầu vốn giữa đầu tư EB-5 dự án vùng TEA (900.000 USD) và không phải vùng TEA (1.800.000 USD) là rất lớn, nhà đầu tư sẽ cần chắc chắn về việc dự án mình lựa chọn có chuẩn vùng TEA hay không.

Ba công cụ kiểm tra vùng TEA trực tuyến

Hiện có các công cụ trực tuyến kiểm tra vùng TEA đã giúp tăng thêm sự tiện lợi và minh bạch cho quy trình TEA. Các trang web của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ và Cục Thống kê Lao động khá khó khăn cho nhà đầu tư trong việc tìm hiểu và nắm bắt thông tin. Thay vào đó, ba nguồn lực trong ngành EB-5 đã tổng hợp dữ liệu Điều tra dân số và BLS có liên quan trong các công cụ TEA trực tuyến mà nhà đầu tư sẽ dễ dàng tiếp cận được. Đó là: IIUSA TEA ToolImpact DataSource TEA ToolEB5 Affiliate Network TEA Tool.

Các công cụ TEA được thiết lập để người dùng chỉ cần nhập một địa chỉ và sẽ trả kết quả liệu địa chỉ đó có thể đủ điều kiện là TEA hay không đi kèm giải thích. Các công cụ sử dụng các tùy chọn và phương pháp dữ liệu giống nhau phù hợp với hướng dẫn của USCIS nhưng khác nhau về phân loại địa lý vùng TEA đã được đặc biệt đánh dấu hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra.

Tiêu chuẩn để khu vực đủ điều kiện vùng TEA

Các quy tắc cũ đã trao cho chính quyền tiểu bang và sự linh hoạt để chỉ định các khu vực địa lý cho vùng TEA. Thay vào đó, các quy tắc mới chỉ định một danh sách giới hạn các khu vực TEA có thể được xác định bởi DHS. Từ giờ trở đi, một thực thể/pháp nhân kinh doanh tạo việc làm sẽ nằm trong vùng TEA nếu thuộc một trong các khu vực được xác định sau:

 1. Khu vực nông thôn, được xác định là khu vực không nằm trong Khu vực thống kê đô thị tiêu chuẩn theo quy định của Văn phòng Quản lý & Ngân sách và không nằm trong ranh giới bên ngoài của bất kỳ thành phố hoặc thị trấn nào có dân số trên 20.000 trở lên dựa trên hầu hết điều tra dân số thập niên gần đây; hoặc là:
 2. Một khu vực thất nghiệp cao, được xác định là một khu vực đã trải qua thất nghiệp ít nhất 150% của tỷ lệ trung bình quốc gia. Đối với tỷ lệ thất nghiệp cao, khu vực chỉ có nghĩa là:
  1. Khu vực thống kê đô thị (MSA).
  2. Một quận trong MSA.
  3. Một quận có thành phố hoặc thị trấn với hơn 20.000 dân.
  4. Thành phố hoặc thị trấn có dân số từ 20.000 trở lên nằm ngoài MSA
  5. Một điều tra dân số duy nhất và / hoặc
  6. Một nhóm các vùng điều tra dân số bao gồm đường điều tra dân số nơi thực thể tạo việc làm chủ yếu kinh doanh, cộng với bất kỳ hoặc tất cả các vùng điều tra dân số liền kề trực tiếp.

Xem thêm:

So sánh 3 công cụ kiểm tra vùng TEA

Công cụ IIUSA TEA Tool
 
Impact DataSource TEA Tool EB5 Affiliate Network TEA Tool
Nguồn Hiệp hội thương mại công nghiệp Nhà cung cấp dịch vụ kinh tế Cơ quan điều hành trung tâm vùng
Ưu điểm / Tính năng khác biệt Tốt nhất nếu sử dụng để xem xét toàn cảnh bản đồ xác định khu vực nông thôn và vùng dân số riêng biệt trong vùng TEA.

Chỉ có công cụ này báo cáo dữ liệu cấp quận, MSA và cấp thành phố cũng như dữ liệu đường điều tra dân số.

Phần bản đồ của công cụ hoạt động tốt.

Sử dụng tốt cho việc xác định TEA của nhóm đường điều tra dân số.

Tốt nhất cho việc dự đoán các thay đổi của vùng TEA, vì công cụ này báo cáo riêng và minh họa xu hướng dữ liệu thất nghiệp hàng tháng mới nhất.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo các nhóm đường điều tra dân số theo yêu cầu của người dùng.
Bao gồm MSA (khu vực ở đô thị có tỷ lệ thất nghiệp cao dựa vào thống kê) TEAs

Tốt khi sử dụng cho việc xác định TEA của nhóm đường điều tra dân số.

Chỉ có công cụ này có tùy chọn cung cấp tự động tạo một lá thư TEA miễn phí.

Công cụ phân nhóm đường điều tra dân số được tích hợp với bản đồ.

Chi tiết hơn IDS (nhưng ít hơn IIUSA) cho TEA của hạt và nông thôn.

So sánh nhược điểm Không xác định hoặc tự động tính toán TEA của nhóm đường điều tra (mặc dù nó cung cấp dữ liệu cho phép tự thực hiện việc này). Bản đồ được tích hợp với công cụ này không hữu ích về mặt trực quan – không có lớp phủ của đường điều tra dân số hoặc các ranh giới khác.

Mặc dù đánh giá chính xác trình độ của TEA ở cấp hạt, MSA và nông thôn nhưng công cụ không hiển thị dữ liệu được sử dụng để đưa ra các quyết định đó.

Có quảng cáo trong công cụ

Phần bản đồ không hoạt động trơn tru như IIUSA. Có thể có trục trặc kỹ thuật nếu kiểm tra nhiều địa chỉ.

Làm tròn dữ liệu đến hai chữ số thập phân tối đa hóa cơ hội cho các TEA ở vùng ranh giới ngoài lề (điểm mạnh và điểm yếu).

Không gắn cờ MSA TEA.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm thông tin về định cư Mỹ: