Định cư Mỹ EB3- Cẩm nang bí quyết thành công và tránh lừa đảo

Chương trình Định cư Mỹ EB3 nổi lên từ những năm 2015 và đang ngày càng được nhiều người Việt tìm hiểu và tham gia để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Từ năm 2021 đến năm 2022, chương trình đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của vô số đơn vị tư vấn cá nhân nhỏ lẻ đến các trung tâm dịch vụ lớn. Câu hỏi “EB3 có lừa đảo không” hay “Đã có ai làm EB3 thành công không?” “Làm sao đi định cư Mỹ mà không cần bảo lãnh?” là thắc mắc của rất nhiều anh chị mới tìm hiểu chương trình. Qua bài viết này, CNW sẽ tổng hợp cẩm nang bí quyết thành công khi tham gia chương trình định cư Mỹ EB3 diện lao động phổ thông, đảm bảo an toàn thẻ xanh và thời gian đầu tư của quý anh chị.  

Xem thêm:

định cư Mỹ EB-3 tránh lừa đảo
Bí quyết thành công định cư Mỹ EB-3

Chương trình định cư Mỹ EB3 là gì?

Chương trình định cư lao động EB3 (Employment-Based Third) là hình thức định cư diện việc làm chính thức của chính phủ Mỹ nhằm cung cấp lao động phổ thông nước ngoài cho nước Mỹ tại những nơi lao động bản xứ không đủ số lượng để đáp ứng. Có 3 loại lao động diện EB-3: lao động có tay nghề, chuyên gia và lao động phổ thông. Người lao động sẽ được cấp thẻ thường trú nhân (thẻ xanh 10 năm) để nhập cư vào Mỹ làm việc lâu dài, dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (nhà tuyển dụng tại Mỹ).

Chương trình định cư Mỹ EB3 mang đến cơ hội sở hữu thẻ xanh Mỹ cho cả người lao động cùng gia đình, bao gồm vợ hoặc chồng và con cái dưới 21 tuổi còn độc thân.

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp Mỹ có thể giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động, có được những lao động cho nhiều vị trí thiếu hụt với mức lương tối thiểu giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả kinh tế.

Định cư Mỹ EB3 thành công – Kỷ lục chấp thuận đơn I-140 chỉ trong 3 ngày

Tại sao nên đi Mỹ theo diện EB3?

Dưới đây là những quyền lợi khi các anh chị tham gia chương trình định cư Mỹ EB-3 diện lao động phổ thông:

 • Người lao động và gia đình gồm chồng/ vợ cùng với các con độc thân dưới 21 tuổi được cấp thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm)
 • Con đương đơn được học MIỄN PHÍ tại Mỹ đến năm lớp 12 trường công lập và cơ hội vào Đại học danh tiếng cao hơn du học sinh và chi phí chỉ bằng 30% chi phí du học.
 • Có được hợp đồng lao động dài hạn tại Mỹ với lịch làm việc linh động, môi trường làm việc thân thiện và bình đẳng.
 • Đảm bảo việc làm ổn định và có được mức thu nhập cho bản thân (và gia đình) sinh sống lâu dài tại đất nước này.
 • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ (trừ quyền bầu cử).
 • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi về giáo dục, tài chính, y tế, xã hội.
 • Các thành viên trong gia đình có quyền cư trú, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
 • Được ra vào Mỹ không cần visa.
 • Được xin nhập quốc tịch, bảo lãnh người thân.
 • Được mang song tịch.

Xem thêm: Chi tiết chương trình EB3

Xem thêm: Cách nhận thẻ xanh tại Mỹ theo diện chuyển đổi tình trạng, nộp đơn I-485

Chương trình EB3 có lừa đảo không?

Như CNW đã nói trên, EB-3 là một loại visa di trú lao động được ban hành bởi Chính phủ Hoa Kỳ vào năm 1990, thông qua Đạo luật Di trú và Quốc tịch Hoa Kỳ (Immigration and Nationality Act – INA). 

EB-3 là một phần của hệ thống quy định di trú Hoa Kỳ được quản lý bởi Sở Di Trú Mỹ (U.S. Citizenship and Immigration Services – USCIS). Mục đích chính của EB-3 là giúp cho các nhà tuyển dụng tại Hoa Kỳ tìm kiếm và thuê được nhân viên có năng lực và kinh nghiệm phù hợp để giúp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và sản xuất của họ.

Tuy nhiên, các vụ EB-3 lừa đảo vẫn xảy ra trên thị trường Di Trú không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc EB-3 bị lừa đảo, nhưng các nguyên nhân chính bao gồm:

 1. Tiềm ẩn trong quá trình đăng ký: Quá trình đăng ký visa EB-3 là rất phức tạp và đòi hỏi đầy đủ các tài liệu và thông tin cá nhân. Những người muốn xin visa EB-3 có thể dễ dàng bị lừa đảo bởi các tổ chức hoặc cá nhân giả mạo thông tin và tài liệu để đạt được yêu cầu visa.
 2. Nhu cầu lớn: Nhu cầu cho visa lao động di trú tại Hoa Kỳ rất lớn, do đó thu hút nhiều tổ chức và cá nhân lừa đảo tìm kiếm lợi nhuận.
 3. Thiếu kiểm soát: Việc kiểm soát và giám sát các tổ chức và cá nhân liên quan đến visa EB-3 là không đầy đủ, dẫn đến việc nhiều tổ chức và cá nhân không trung thực có thể hoạt động một cách tự do.
 4. Lợi ích kinh tế: Việc lừa đảo visa EB-3 có thể mang lại lợi ích kinh tế lớn cho các tổ chức và cá nhân liên quan.

Để tránh bị lừa đảo, các cá nhân đăng ký visa EB-3 cần nắm rõ các quy định và thủ tục đăng ký của Chính phủ Hoa Kỳ, đọc kỹ thông tin và chỉ nộp hồ sơ cho các đơn vị uy tín được cấp phép và có kinh nghiệm trong việc đăng ký visa di trú.

Bí quyết làm EB3 thành công, định cư Mỹ an toàn và nhanh chóng

Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín tại Việt Nam

Cũng như nhiều chương trình đầu tư định cư khác, một trong những yếu tố hàng đầu đảm bảo tỷ lệ thành công của mỗi gia đình là việc chọn đúng đơn vị tư vấn tại Việt Nam bởi sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn trên mỗi hành trình, ở mỗi giai đoạn là hết sức cần thiết. Quý anh chị nên chọn đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, lịch sử thành công dày dặn, uy tín của ban lãnh đạo và năng lực đã được chứng minh của đội ngũ nhân viên, đối tác Luật sư di trú, việc hỗ trợ an cư bên Mỹ,…

Tìm hiểu Công ty bảo lãnh tại Mỹ

Yếu tố thứ 2 giúp hồ sơ sớm có kết quả là Hãng bảo lãnh tại Mỹ. Hãy xem xét thật kỹ hồ sơ năng lực của Hãng: Công ty này có quy mô như thế nào? Đã từng làm EB3 tại Việt Nam chưa? Tỷ lệ đậu hồ sơ là bao nhiêu, có cao không? Họ hỗ trợ gì cho người Việt Nam không? Chế độ lương và những phúc lợi về bảo hiểm, bonus,v.v…

Xem xét Hãng luật thụ lý hồ sơ của bạn

Cũng như đơn vị tư vấn tại Việt Nam, việc đồng hành của Hãng luật nộp hồ sơ định cư của bạn là điều vô cùng quan trọng. Những yếu tố cần đánh giá bao gồm: kinh nghiệm và lịch sử thành công, chi phí thụ lý hồ sơ, hồ sơ năng lực của Hãng luật và sự nhiệt tình trong việc hỗ trợ, cập nhật thông tin,…

Công việc của bạn có thuộc nhóm ngành nghề ưu tiên của Chính phủ?

Ngành ưu tiên là gì? Đây là những ngành được Chính phủ ưu tiên cấp thẻ xanh nhanh, với tỷ lệ đậu cao và tỷ lệ số thẻ Xanh được cấp chiếm đa số. Chính vì vậy, đối với các hồ sơ làm ở ngành này, thời gian chấp thuận sẽ nhanh hơn so với các hồ sơ ngành khác.

Theo kinh nghiệm của CNW, chúng tôi nhận thấy ngành chế biến lương thực thực phẩm là một trong những ngành ưu tiên của Chính phủ Mỹ và phù hợp với nhiều người lao động phổ thông tại Việt Nam. Trong suốt thời gian 2 năm trở lại đây, dưới sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những công nhân làm việc trong ngành chế biến lương thực thực phẩm được xem là “Nhân viên thiết yếu liên bang” (Federal Essential worker). Chúng tôi đã có lịch sử thành công với nhiều khách hàng làm việc trong các cơ sở chế biến gà, cá, bò,… Định cư Mỹ EB3 diện lao động phổ thông thì sẽ ưu tiên những công việc chân tay không bằng cấp, vì vậy lẽ đương nhiên ngành nông nghiệp, công nghiệp là những ngành cần nhiều lao động chân tay.

Khu vực của Hãng bảo lãnh tại Mỹ

Một điều ít ai để ý nhưng không kém phần quan trọng là Bang nơi bạn nộp hồ sơ có “thân thiện” với chương trình EB3 không? Chính sách nhập cư của từng tiểu bang sẽ khác nhau và việc chọn những nơi ưu tiên các diện định cư EB3 là một bước đầu thuận lợi cho hồ sơ của bạn.

Ngoài ra còn kể đến khí hậu, mức sống và an sinh xã hội tại khu vực đó. Nếu có sự hỗ trợ tốt từ cộng đồng người Việt và khí hậu ôn hòa quanh năm thì hiển nhiên bạn sẽ dễ thích nghi hơn với cuộc sống bên Mỹ.

Cập nhật công việc định cư Mỹ EB3 mới nhất tháng 05/2023

Nhân viên bảo dưỡng xe – Công ty Anderson Coach Bang Pensilvania

Chi tiết công việc:

 • Hỗ trợ khoang rửa xe; làm sạch bên trong và bên ngoài xe
 • Duy trì vật tư, trang thiết bị trong khu vực làm vệ sinh xe
 • Lương: Ước tính $1.5.19 / tháng; khoảng $12/giờ và thời hạn trả lương 160 giờ (tháng); Chưa kể tăng ca và thưởng.
 • Nhân viên trong công ty được đào tạo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng; thiết bị được giữ trong tình trạng tốt nhất; và an toàn là ưu tiên số một của công ty, cùng với các giải pháp vận chuyển đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.
 • Hạn nộp hồ sơ: hết tháng 06/2023

Nhân viên lắp ráp – Công ty

Chi tiết công việc:

Làm việc độc lập cá nhân và theo nhóm; chuyên lắp ráp và chế tạo xe kéo. Bạn có thể được yêu cầu sử dụng nhiều loại dụng cụ như: búa, máy khoan, súng bắn keo, súng bắn đinh tán, cờ lê tác động, bộ định tuyến, máy mài, v.v.

Nhân viên lắp ráp 1 là vị trí cấp đầu vào. Công ty luôn có cơ chế thăng chức cho nhân viên dựa trên hiệu suất và khả năng.
Cụ thể các bậc và mức lương hiện tại như sau:
Thợ lắp ráp 1: 18.00/giờ
Thợ lắp ráp 2: 19.00/giờ
Thợ lắp ráp 3: 20.00/giờ
Trưởng nhóm: 20,50/giờ

Mức lương trung bình ước tính: $3.048/ tháng
Đặc biệt: Cơ hội làm thêm trung bình 10 giờ mỗi tuần với mức lương gấp 1,5 lần.

Chế độ đãi ngộ:

 • Chính sách y tế
 • Tiền lương vào những ngày nghỉ
 • Chính sách tăng lương, thưởng, và thăng chức
 • Chính sách hỗ trợ đi lại
 • Bảo hiễm nhân thọ
 • Chính sách sức khỏe răng miệng
 • Và hơn nữa…

Công việc định cư Mỹ EB3 Thợ hàn

Chi tiết công việc:

Thực hiện các công việc hàn, sửa chửa các bộ phận xe.

Nhân viên lắp ráp 1 là vị trí cấp đầu vào. Công ty luôn có cơ chế thăng chức cho nhân viên dựa trên hiệu suất và khả năng; làm thêm giờ theo sự phân công của cấp trên.

Mức lương trung bình sau khi khấu trừ các khoản ước tính: $3.320/ tháng

Chế độ đãi ngộ:

 • Chính sách y tế
 • Tiền lương vào những ngày nghỉ
 • Chính sách tăng lương, thưởng, và thăng chức
 • Chính sách hỗ trợ đi lại
 • Bảo hiễm nhân thọ
 • Chính sách sức khỏe răng miệng
 • Và hơn nữa…

Tài xế lái xe thương mại hạng A

Chi tiết công việc:

Lái xe tải có Tổng Trọng lượng Xe (GVW) trên 26.000 lbs. Kéo vật nặng được kéo vượt quá 10.000 lbs. Bảo trì và bảo dưỡng xe khi cần thiết (đổ xăng, thay dầu, áp suất lốp, sửa chữa, v.v.)

Mức lương trung bình sau khi khấu trừ các khoản ước tính: $3.793/ tháng

Chế độ đãi ngộ:

 • Chính sách y tế
 • Tiền lương vào những ngày nghỉ
 • Chính sách tăng lương, thưởng, và thăng chức
 • Chính sách hỗ trợ đi lại
 • Bảo hiễm nhân thọ
 • Chính sách sức khỏe răng miệng
 • Và hơn nữa…

Xem thêm các công việc định cư Mỹ EB3 khác tại đây:

Quy trình đăng ký định cư Mỹ EB3

Các ứng viên quan tâm vui lòng liên hệ & gửi lý lịch cho chúng tôi trong thời gian sớm nhất. Nhà tuyển dụng sẽ xem xét sơ yếu lý lịch và lên lịch phỏng vấn qua Zoom (tùy theo yêu cầu vị trí và công việc). Sau đó, nhà tuyển dụng sẽ gửi thư mời làm việc cho ứng viên và CNW sẽ hỗ trợ quá trình chuẩn bị hồ sơ theo quy trình xin giấy phép lao động và thẻ xanh cho ứng viên theo quy định của chính phủ Hoa Kỳ.

Vì số lượng giới hạn các suất công việc tốt và thời gian chuẩn bị gấp rút, CNW kính mời Quý anh chị và các em du học sinh nhanh chóng đăng ký tham dự tư vấn riêng 1:1 bằng cách điền vào FORM ĐĂNG KÝ bên dưới hoặc liên hệ hotline: 0908.835.533 để được hỗ trợ nhanh nhất về định cư Mỹ EB3. Đăng ký ngay để nắm bắt cơ hội việc làm EB3 hiếm có – giúp lấy thẻ xanh vĩnh viễn chỉ sau 1 năm!


Xem thêm tin tức định cư Mỹ: