Dự án EB-5 nhóm 75 của trung tâm vùng CMB: Chuẩn vùng TEA mới, đầu tư an toàn cho năm 2021

Trung tâm vùng CMB, một trong những trung tâm vùng lâu đời và có uy tín nhất trong ngành công nghiệp EB-5 giới thiệu đến nhà đầu tư Việt dự án nhóm 75 xây dựng 2 tòa kho vận công nghiệp tại Detroit, Michigan quy mô lên đến 48.077 mét vuông. Đây là khu vực chuẩn vùng TEA theo quy định mới của EB-5 và có tỉ lệ tạo việc làm vượt định mức đến hơn 90%. Dự án EB-5 này đã khởi công vào quý 2/2020 và dự kiến hoàn thành vào quý 3/2021.

Các trung tâm vùng trực thuộc CMB

Dự án EB-5 2021 của CMB giúp nhà đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ thành công

Dự án CMB nhóm 75 đầu tư cơ sở hạ tầng cho khu công nghiệp Commerce 275. Đây là khu công nghiệp đang quy hoạch gồm nhiều giai đoạn xây dựng có diện tích 268,3 ha. Commerce 275 có vị trí đắc địa, tọa lạc tại thành phố Huron Township, bang Michigan, cách sân bay Detroit Wayne Metropolitan hai dặm về phía nam.

Gói vay EB-5 trị giá 26,1 Triệu USD trong dự án nhằm cung cấp tài chính cho một công ty thành viên của tập đoàn Hillwood Development Company để tài trợ cho các giai đoạn phát triển và xây dựng các cơ sở kho vận Commerce 275. Gói vay này chiếm 29,4% trên tổng chi tiêu dự án là 88,601,045 USD. Giai đoạn 1 gồm các tiểu dự án Tòa nhà số 1 với diện tích 32,516 mét vuông, tòa nhà số 2 có diện tích 23,225 mét vuông và nằm trong khuôn viên có quy mô đến 48,077 mét vuông. Hai tòa nhà kho vận này có vị trí tại góc đông bắc đường Wahrman Road và đường Prescott Street, tạo điều kiện cho việc vận chuyển và tầm nhìn thuận lợi từ quốc lộ I-275, Detroit, Michigan.

Dù đang trong quá trình xây dựng nhưng dự án đã có khách thương thảo hợp đồng thuê dài hạn trong 15 năm. Phía thuê là một tập đoàn thương mại điện tử bán lẻ danh tiếng, thuộc top Fortune 500. Đây là một trong những cơ sở vững chắc để nhà đầu tư EB-5 yên tâm về việc được hoàn vốn đúng hạn khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động với khả năng sinh lời cao.

Tóm tắt dự án EB-5 2021 Nhóm 75 CMB

 • Tên dự án: Hillwood Commerce 275
 • Trung tâm vùng: CMB
 • Nhà phát triển: Hillwood Development
 • Tổng khoản vay EB-5: $26,1 triệu USD (chiếm 29,4% vốn)
 • Số suất đầu tư EB-5: 29 suất với mức đầu tư 900,000 USD/suất
 • Tổng Chi tiêu Dự án: $88,601,045 USD
 • Số lượng Công việc Dự toán từ hoạt động Phát triển & Xây dựng: 553
 • Số việc làm dự kiến: 19 việc làm/nhà đầu tư (vượt 90,69%)
 • Thời gian hoàn thành dự kiến: thi công quý 2/2020, hoàn thành quý 3 năm 2021
 • Dự án chuẩn vùng TEA theo quy định mới của chương trình EB-5 tại 3 vùng dân số liền kề Detroit, Michigan, Mỹ.
 • Hillwood Commerce 275 là dự án hợp tác thứ 30 của nhà phát triển Hillwood và CMB. Theo đó, 14 dự án trong số 30 dự án này đã nhận được lại hoàn vốn từ CMB, và 25 dự án trong số đó đã được chấp thuận đơn I-526, 5 dự án đã có phê duyệt đơn I-829.

Phối cảnh dự án EB-5 CMB thứ 75 khởi công quý 2/2020 và hoàn tất quý 3/2021.

Về trung tâm vùng CMB

CMB là một trong những trung tâm vùng lâu đời nhất hoạt động trong lĩnh vực EB-5, chính thức thành lập năm 1997. Tuy nhiên, nhà sáng lập đồng thời cũng là CEO, Patrick F. Hogan đã tham gia vào chương trình EB-5 từ năm 1994, cùng thời điểm với sự ra đời của Chương trình thí điểm Trung tâm vùng.

Hiện CMB đang vận hành 17 trung tâm vùng và phạm vi hoạt động trải rộng khắp 24 tiểu bang và Washington D.C. Trọng tâm đầu tư EB-5 của mỗi Trung tâm vùng CMB là xây dựng cơ sở hạ tầng. CMB có mối quan hệ hợp tác rộng rãi với chính quyền thành phố, địa phương, cơ quan tái phát triển, cơ quan quản lý cảng vụ đường thủy, cơ quan quản lý cảng vụ hàng không, chính quyền bang và các công ty hợp danh tư nhân/công lập.

Về lịch sử hoạt động, CMB đã huy động được hơn 3 tỷ USD vốn đầu tư EB-5. Số vốn này đã được kết hợp với khoảng 10 tỷ USD từ các quỹ công lập và tư nhân. Sự kết hợp nguồn vốn này và hiệu quả từ cấp số nhân chi tiêu đã tạo ra hơn 178.900 việc làm mới (trực tiếp, gián tiếp, phát sinh) tại Hoa Kỳ tính từ năm 1997. CMB đạt được thành tựu to lớn này khi hoạt động tại các khu vực đang gặp khó khăn của nước Mỹ. Những khu vực này có rất nhiều cơ hội và cần sự giúp đỡ để khởi động lại bộ máy kinh tế địa phương.

Mô hình chi tiêu vốn RIMS II tính việc làm EB-5

CMB sử dụng mô hình chi phí vốn đã được USCIS chấp thuận. Mỗi mô hình đầu tư EB-5 của CMB sử dụng số lượng việc làm trực tiếp, gián tiếp và phát sinh được tạo từ vốn chi tiêu xây dựng. Việc làm gián tiếp và việc làm phát sinh được tạo ra tại thời điểm vốn đầu tư được sử dụng được minh chứng theo mô hình chi tiêu vốn RIMS II. Việc làm gián tiếp và việc làm phát sinh sẽ đáp ứng tất cả yêu cầu cho nhà đầu tư EB-5 và không cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh về báo cáo thuế hoặc chứng minh quyền công dân như đối với việc làm trực tiếp.

Thời gian xây dựng và chi tiêu xây dựng cho dự án sẽ xác định thời điểm số vốn của nhà đầu tư EB-5 sẽ bắt đầu có tác động. Tất cả các hợp danh đầu tư của CMB trong quá khứ và tương lai sẽ được cơ cấu theo một cấu trúc đã được USCIS chấp thuận. Do cấu trúc kinh doanh của CMB không thay đổi, USCIS đã nhận biết là dự án CMB sẽ bao gồm một cấu trúc cơ bản như nhau.

Việc dỡ bỏ điều kiện thẻ xanh 2 năm cho người tham gia EB-5 sẽ phụ thuộc vào việc chứng minh số lượng việc làm được tạo vào thời điểm nộp đơn I-829. Phương pháp tính toán số lượng việc làm được tạo theo mô hình RIMS II của CMB là một mô hình minh bạch và đáng tin cậy khi xét duyệt đơn I-526 và I-829. Trong tất cả các dự án EB-5 của CMB trước đây và trong tương lai, báo cáo tạo việc làm từ chuyên gia phân tích kinh tế sẽ được cung cấp tại giai đoạn nộp hồ sơ I-526 và I-829.

Trung tâm vùng CMB đã có lịch sử hơn 20 năm hoạt động tại Mỹ

Về Nhà phát triển Hillwood Development

Tập đoàn Hillwood, được thành lập vào năm 1988, chủ tịch là Ross Perot Jr. Ngoài ra, ông Perot còn là Chủ tịch của Tập đoàn Perot, người quản lý các lợi ích của gia tộc Perot bao gồm đầu tư bất động sản, dầu khí và tài chính. Hillwood là một trong 10 đơn vị phát triển bất động sản hàng đầu tại Hoa Kỳ và được ghi nhận qua các dự án tầm cỡ cũng như các liên doanh công-tư.

Hillwood đã nhận được giải thưởng từ nhiều tổ chức thương mại bất động sản uy tín. Tập đoàn nổi tiếng với những dự án lớn có dấu ấn riêng, có ảnh hưởng lớn tới cộng đồng. Các dự án được xây dựng bởi Hillwood thu hút đông đảo cư dân và khách hàng tới sinh sống và làm việc. Bằng chứng rõ ràng nhất về năng lực phát triển môi trường kinh doanh thành công của Hillwood là gần 90 công ty trong Fortune 500, Global 500 hoặc Danh sách công ty tư nhân hàng đầu của Forbes đã chọn các công trình của Hillwood để đặt trụ sở.

Là đơn vị phát triển, chủ sở hữu, và nhà quản lý bất động sản, Hillwood đã đưa ra những dịch vụ làm gia tăng giá trị và giúp tiết kiệm chi phí cho các công ty và chủ sở hữu nhà ở trong công trình xây dựng của mình. Những dịch vụ này bao gồm: Chuyên môn Vùng ngoại thương, dịch vụ việc làm và đào tạo làm việc, tiện ích hải quan, công nghệ hiện đại, họp nhóm khách hàng để chia sẻ nguồn nhân lực/quản lý cơ sở/tri thức an ninh, quản lý vật nuôi, dịch vụ cảnh quan và bảo dưỡng chuyên sâu, sáng kiến vận tải, quan hệ chính phủ, Mạng nội bộ cộng đồng, và Bộ cảng nhập khẩu xuất khẩu miễn thuế (Triple Freeport).

Trung tâm vùng CMB và hợp tác cùng Hillwood Development cho dự án EB-5 thứ 75

Đối tác công của Hillwood cũng nhận được khoản lợi nhuận đáng kể trong những dự án được phát triển bởi Hillwood trong quá khứ. Tại dự án cơ sở của mình là AllianceTexas, Hillwood đã thu hút hơn 320 công ty, tạo ra 31.000 việc làm và xây dựng hơn 2,99 triệu m2 không gian thương mại, văn phòng, cư trú và bán lẻ từ năm 1990. Khoản đầu tư công khởi đầu với gần 100 triệu đô la từ thành phố Fort Worth, tiểu bang Texas, và Cục quản lý hàng không liên bang, đã thu được 6,8 tỷ đô la đầu tư tư nhân và hơn 730 triệu đô la doanh thu từ thuế bất động sản – bao gồm tổng cộng 105 triệu đô la thuế bất động sản năm 2008.

Năm 2000, Hillwood được chọn làm đơn vị phát triển chính của Norton Air Force Base tại San Bernardino, California. Chưa đầy một năm, Hillwood đã thu hút được trung tâm phân phối rộng 55.742 m2 cho Chuỗi Cửa hàng bách hóa tổng hợp Kohl đến xây dựng, nay là AllianceCalifornia. Công trình lớn này của Kohl được triển khai vì khoản đầu tư cơ sở hạ tầng đầu tiên của CMB đã thực hiện hoạt động xây dựng đường xá và phá dỡ nhà kho căn cứ quân sự cũ nát. Nhiều cơ sở lớn của các công ty hàng đầu thế giới như Mattel, Pep Boys, Amazon, Pepsi, Stater Bros, Kohler, Pactiv và Medline cũng sớm theo sau.

Hillwood Airways, một công ty thuộc Tập đoàn Perot, được Cục Hàng không Liên bang (FAA) chứng nhận là Hãng hàng không Bổ trợ 121, ủy quyền cho tập đoàn được phép tiếp thị và cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không và chở khách trên toàn thế giới. Chứng nhận hàng không này là một phần trong sáng kiến chiến lược phát triển của Hillwood nhằm tăng cường khả năng vận tải toàn cầu đa phương thức của Alliance Texas Development rộng 7.284 mét vuông tại Fort Worth, bang Texas.

CNW là đối tác chính thức của CMB để tìm kiếm nhà đầu tư tại Việt Nam mong muốn định cư Mỹ theo chương trình EB-5. Xin mời các nhà đầu tư liên hệ cùng CNW để được tư vấn đầy đủ và chuyên sâu về dự án EB-5 Hillwood Commerce 275. Mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.Xem thêm thông tin chương trình EB-5