Nên tiếp tục đầu tư EB-5 hay chuyển sang EB-1C trong thời điểm hiện tại?

Với các nhà đầu tư Việt Nam, visa diện doanh nhân như EB-5, EB-1C luôn là lựa chọn hàng đầu để cả gia đình có thể định cư và xây dựng tương lai tại Mỹ.

Nên đầu tư EB-1C hay EB-5?

Về chương trình EB-5, chỉ còn không đầy 40 ngày nữa là đến thời hạn áp dụng những cải tổ về việc tăng vốn lên 900.000 USD, đi cùng là các thay đổi quy hoạch vùng TEA sau ngày 21/11. Do đó, nếu quan tâm đến chương trình, nhà đầu tư cần tận dụng thời gian ít ỏi này để ra quyết định ngay mới có thể hưởng ưu thế đầu tư vốn 500.000 USD vùng TEA.

Sau 29 năm, EB-5 vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho những nhà đầu tư vẫn muốn cư trú chính tại Việt Nam nhưng nắm giữ đặc quyền sở hữu thẻ xanh Mỹ như: Cả gia đình để có thể tự do đi lại giữa 2 quốc gia, con cái hưởng thụ chính sách giáo dục ưu đãi và có thể đến Mỹ sinh sống bất kỳ lúc nào. Các chuyên gia đánh giá, thậm chí là khi tăng vốn đầu tư 900.000 USD, đầu tư EB-5 vẫn sẽ luôn có sức hút vì những quyền lợi của chương trình.

Nhưng vẫn có lựa chọn khác dành cho nhà đầu tư muốn thực sự đến Mỹ làm ăn và điều hành doanh nghiệp của chính mình. Quan trọng nhất là cả gia đình có thể sở hữu thẻ xanh Mỹ 10 năm (lược bỏ hẳn giai đoạn thẻ xanh 2 năm của EB-5) chỉ trong vòng 24 – 36 tháng. Đó là chương trình đầu tư EB-1C.

  • Thay vì phải chứng minh tài chính về nguồn tiền EB-5, nhà đầu tư sẽ cần chứng minh kinh nghiệm, năng lực cá nhân và kết quả hoạt động của doanh nghiệp tại Việt Nam và Mỹ theo diện EB-1C.
  • Thay vì đi từng giai đoạn sở hữu thẻ xanh 2 năm, sau đó chuyển sang thẻ 10 năm như EB-5, chương trình EB-1C sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình sở hữu thẻ xanh 10 năm và hưởng đầy đủ quyền lợi.
  • Thay vì chờ đợi 5 – 7 năm để sở hữu thẻ xanh từ chương trình EB-5, nhà đầu tư và gia đình có thể chỉ phải mất 24 – 36 tháng để hoàn thành chương trình EB-1C và có ngay thẻ xanh 10 năm.

Với một số ưu điểm chính của cả 2 chương trình EB-5 và EB-1C nói trên, việc lựa chọn đầu tư EB-5 hay EB-1C trong thời điểm này đều dựa vào khả năng tài chính, năng lực, kinh nghiệm nhà đầu tư và nhu cầu riêng của mỗi gia đình.

Về hai chương trình này, CNW xin gửi đến những gợi ý để nhà đầu tư có thêm thông tin lựa chọn chương trình phù hợp nhất dành cho bản thân và gia đình mình.

  • Dự án đầu tư EB-1C đầu tư khách sạn tại Nam Louisiana, sở hữu thẻ xanh Mỹ chỉ từ 24 tháng => XEM TẠI ĐÂY.
  • Những lợi thế của chương trình EB-1C với nhà đầu tư Việt => XEM TẠI ĐÂY
  • Lời khuyên từ luật sư di trú như: cách chọn dự án, cách đánh giá trung tâm vùng khi đầu tư EB-5 trong thời điểm trước thềm luật thay đổi diễn ra => XEM TẠI ĐÂY.
  • Chọn dự án EB-5 vùng TEA an toàn, lãi suất 3-6%/năm => XEM TẠI ĐÂY
  • Dự án EB-5 high profile với các nhà đầu tư danh tiếng hàng đầu nước Mỹ => XEM TẠI ĐÂY

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm thông tin về đầu tư EB-1C Mỹ