Quebec cam kết chi 246 triệu CAD để thu hút người nhập cư trong 2021 – 2022

Quebec có chương trình định cư riêng và đang chú trọng thu hút người lao động nước ngoài đến tỉnh bang làm việc và sinh sống. Trong khi chương trình nhà đầu tư Quebec QIIP đã tạm ngưng đến năm 2023, mới đây, tỉnh bang này vừa công bố đã cam kết chi đến 246 triệu CAD để thu hút và hỗ trợ người nhập cư ổn định cuộc sống, chủ yếu diện lao động tay nghề và sinh viên quốc tế.

(Theo CIC News) Nguồn tài chính của tỉnh bang Quebec thuộc Canada sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi để thu hút và giữ chân người lao động kỹ năng và sinh viên nước ngoài.

Kế hoạch ngân sách mới của Quebec hướng đến sự gia tăng đáng kể trong chi tiêu cho người nhập cư để kích thích sự phục hồi kinh tế.

Bộ trưởng Tài chính Eric Girard của Quebec đã lập bảng kê ngân sách tỉnh bang 2021-2022 vào ngày 25/3. Ngân sách mới này cung cấp thêm 246 triệu đô la trong ba năm tới để giúp cơ quan quản lý di trú Ministère de l’Immigration, de la Francisation et de l’Intégration (MIFI) của tỉnh bang công nhận tốt hơn các kỹ năng của người lao động nước ngoài và khuyến khích nhập cư dựa trên nhu cầu của thị trường lao động.

Với khoản tài trợ này, chính phủ cũng sẽ có thể tăng cường hỗ trợ cho những người nhập cư mới tham gia các khóa học tiếng Pháp và thúc đẩy việc thu hút và giữ chân sinh viên quốc tế, theo một thông cáo báo chí (bằng tiếng Pháp) do MIFI phát hành.

“Ngân sách do Chính phủ Quebec trình bày cho thấy tầm quan trọng của nhập cư trong các lĩnh vực ưu tiên phát triển,” Nadine Girault, Bộ trưởng Nhập cư Quebec, cho biết trong một thông cáo truyền thông Pháp.

“Việc thu hút và giúp người nhập cư hòa nhập vào các cộng đồng, đặc biệt là những người sống trong các khu vực (communities) cho phép các doanh nghiệp hưởng lợi từ lao động có trình độ và chống lại sự thiếu hụt lao động trong một số ngành kinh tế.

Tăng cường tuyển dụng người lao động nước ngoài

Chính phủ đang áp dụng một kế hoạch hành động liên sở để cải thiện và đẩy nhanh việc công nhận kỹ năng của các cá nhân được đào tạo ở nước ngoài để họ có thể nhanh chóng hòa nhập vào thị trường lao động Quebec. Việc làm được tổ chức để phù hợp với kỹ năng của người lao động.

Trong tổng số kinh phí bổ sung, 130 triệu đô la sẽ được chi trong hai năm để thúc đẩy việc công nhận các kỹ năng của người nhập cư bằng cách:

  • Xác định các lĩnh vực việc làm, ngành nghề ưu tiên tuyển dụng phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động và vùng lãnh thổ.
  • Tăng cường khả năng đào tạo, nâng cao trình độ, đào tạo lại và thực tập cho lao động nước ngoài tạm thời trong các ngành nghề được quy định.

Hỗ trợ tài chính cho người nhập cư trong quá trình công nhận kỹ năng của họ, bao gồm miễn học phí cho các chuyên gia được đào tạo ở nước ngoài, những người phải tham gia khóa đào tạo bồi dưỡng để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt về tính chuyên nghiệp của Quebec.

Hỗ trợ và trợ giúp cho các yêu cầu đặc biệt về tính chuyên nghiệp để đẩy nhanh việc công nhận các kỹ năng.

Thực hiện các sáng kiến ​​nhập cư khu vực

Nhận thức được rằng hầu hết người nhập cư có xu hướng định cư ở các khu vực đô thị lớn nên chính sách nhập cư gần đây ở Quebec cũng như những nơi khác ở Canada đã khuyến khích phân bố đa dạng hơn về mặt địa lý của người nhập cư.

Ngân sách mới của Quebec phản ánh cam kết của tỉnh trong việc phân bổ nhập cư theo khu vực giữa bối cảnh thiếu lao động: 57 triệu đô la trong hai năm đã được cung cấp để thực hiện các sáng kiến ​​nhằm tăng tỷ lệ người nhập cư định cư ở một số khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tình trạng thiếu lao động và giúp họ hòa nhập với cuộc sống tại Canada.

Phương pháp hóa người nhập cư và giữ chân sinh viên quốc tế

  • Ngân sách mới của Quebec cũng cung cấp nguồn vốn mới cho quá trình thương mại hóa và hội nhập của người nhập cư. Trong hai năm tới, 50 triệu đô la sẽ được dành để tăng nguồn lực giáo dục và cải thiện hỗ trợ tài chính để hỗ trợ người nhập cư tham gia các khóa học tiếng Pháp.
  • Chính phủ công nhận tầm quan trọng của việc hỗ trợ sinh viên quốc tế, những người đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển mạng lưới tri thức của tỉnh và tăng trưởng kinh tế. Do đó, chính phủ Quebec đang cung cấp hơn 9 triệu đô la trong ba năm để giúp thu hút và giữ chân sinh viên quốc tế.

Chính phủ được bầu cử của Quebec thay đổi thái độ về nhập cư

  • Chính phủ Quebec hiện tại là Liên minh Avenir Québec đã nắm quyền từ năm 2018. Đây là lần công bố ngân sách thứ ba của chính phủ được bầu cử này.
  • Được bầu với lời hứa giảm nhập cư vào tỉnh. Tuy nhiên, đảng này đã thay đổi cách tiếp cận mà thừa nhận rằng, nhập cư là giải pháp cho các vấn đề như dân số già và thiếu lao động.
  • Năm nay, Quebec sẽ chào đón từ 27.500 đến 29.300 người nước ngoài đến định cư thông qua các chương trình nhập cư kinh tế của mình. Những con số này bao gồm tối đa 24.200 lao động tay nghề cao.
  • Tỉnh bang cũng đã quy định tối đa 4.300 người nhập cư mới đến thông qua các chương trình nhập cư kinh doanh của mình, bao gồm Chương trình Doanh nhân Quebec và Chương trình Tự doanh.
  • Ngoài ra, tối đa 800 trường hợp nhập cư được lên kế hoạch trong “các hạng mục kinh tế khác”, chẳng hạn như người chăm sóc tại nhà.
  • Quebec cũng dự kiến ​​sẽ tiếp nhận 10.200 thường trú nhân mới thông qua bảo lãnh gia đình, người tị nạn và các chương trình nhập cư khác.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình Express Entry, doanh nhân đầu tư và diện lao động AIPP cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm tin tức định cư Canada: