Quy định nhập cảnh Canada mới nhất: Từ 15/01/2022, du khách buộc phải tiêm đủ vắc xin, kể cả người Canada

Người nhập cảnh theo diện thiết yếu phải được tiêm phòng đầy đủ để qua biên giới Canada. Công dân/thường trú nhân Canada chưa được tiêm phòng có thể phải đối mặt với quy định cách ly bắt buộc.

Quy định nhập cảnh Canada mới nhất: Từ 15/01/2022, du khách buộc phải tiêm đủ vắc xin, kể cả người Canada

Du khách đến Canada bây giờ sẽ phải được tiêm phòng đầy đủ để được nhập cảnh vào đất nước này. Một số du khách diện miễn trừ vẫn có thể nhập cảnh, nhưng sẽ phải xét nghiệmNhững người nước ngoài chưa được tiêm phòng hoặc đã được tiêm một phần sẽ chỉ được phép đến Canada nếu họ đáp ứng được điều kiện miễn trừ. Một số nhóm được miễn bao gồm công nhân chế biến nông sản và thực phẩm, thuyền viên hàng hải, những người đến Canada với lý do nhân ái, thường trú nhân mới, người tị nạn tái định cư và một số trẻ em dưới 18 tuổi.

Những du khách được miễn không cần phải tiêm phòng đầy đủ vẫn phải xét nghiệm, cách ly và các yêu cầu nhập cảnh khác. Công dân nước ngoài không được tiêm chủng và không thuộc diện miễn trừ sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada.

Những người có các triệu chứng COVID-19 khi đến biên giới sẽ được đưa đến gặp viên chức của Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) và sẽ được yêu cầu cách ly trong 10 ngày kể từ khi các triệu chứng xuất hiện lần đầu tiên.

Các nhân viên biên phòng đưa ra quyết định cuối cùng về việc ai có thể nhập cảnh vào quốc gia này và liệu du khách đến có phải cách ly hay không.

Canada ban đầu đã công bố yêu cầu tiêm chủng đối với khách du lịch vào tháng 11/2021, cùng thời điểm chính phủ mở rộng định nghĩa về “tiêm chủng đầy đủ”.

Để được coi là đã tiêm phòng đầy đủ, người nhập cảnh phải nhận đủ liều khuyến cáo của loại vắc xin đã được phê duyệt. Liều cuối cùng phải được tiêm ít nhất 14 ngày trước khi cố gắng nhập cảnh vào Canada. Du khách phải gửi tất cả thông tin COVID-19 bắt buộc cho ArriveCAN trước khi qua biên giới.

Các loại vắc xin được chính phủ phê duyệt của Canada bao gồm:

  • AstraZeneca / COVISHIELD (ChAdOx1-S, Vaxzevria, AZD1222)
  • Công nghệ sinh học Bharat (Covaxin, BBV152 A, B, C)
  • Janssen / Johnson & Johnson
  • Moderna (mRNA-1273)
  • Pfizer-BioNTech (Comirnaty, tozinameran, BNT162b2)
  • Sinopharm BIBP (BBIBP-CorV)
  • Sinovac (CoronaVac, PiCoVacc)

Tại thời điểm này, Canada không bắt buộc phải tiêm mũi nhắc lại.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: