Super Visa dành cho ông bà, cha mẹ thường trú nhân & công dân Canada

Với chính sách tạo điều kiện cho gia đình, người thân dễ dàng qua lại thăm viếng nhau, Canada có phân lớp Super Visa dành cho ông bà, cha mẹ của công dân và thường trú nhân Canada. Người sở hữu thị thực này có thể dễ dàng nhập cảnh Canada, thời gian ở lại lên đến 2 năm và visa có giá trị lên đến 10 năm.

Visa Cha mẹ ông bà super visa Canada

Cha mẹ, ông bà của thường trú nhân, công dân Canada có thể đến thăm con cháu bất kỳ lúc nào bằng Super Visa.

Super visa Canada Cha mẹ ông bà là gì?

Hiện tại, hầu hết người nước ngoài đến Canada chỉ có thể ở lại tối đa sáu tháng trong lần nhập cảnh đầu tiên. Những người muốn ở lại lâu hơn phải xin gia hạn và trả một khoản phí mới. Nhưng đối với cha mẹ, ông bà của công dân, thường trú nhân Canada, họ có thể đến Canada bằng Super Visa, loại thị thực đặc biệt dành cho mình có giá trị lên đến 10 năm và thời gian lưu trú là 2 năm cho mỗi lần nhập cảnh.

Super visa Canada không phải là thị thực bảo lãnh mà thuộc phân lớp visa du lịch, thăm viếng. Vì thế, cha mẹ, ông bà của công dân và thường trú nhân sở hữu Super Visa Canada có thể nhập cảnh và ở lại trong một thời gian dài nhưng không được quyền nộp đơn xin việc làm tại Canada.

Ai có thể nộp đơn xin Super Visa Canada?

Ông bà hoặc cha mẹ của công dân và thường trú nhân Canada có thể đủ điều kiện nộp đơn xin Super Visa. Tuy nhiên, đương đơn không được phép đến Canada vì lý do sức khỏe hoặc an ninh. Họ có thể được yêu cầu đáp ứng thêm một số điều kiện cụ thể do văn phòng thị thực nơi nộp đơn quy định. Đương đơn phải nộp đơn từ bên ngoài Canada và bảo đảm sức khỏe để nhập cư.

Lưu ý là, Super Visa Canada chỉ dành cho cha mẹ, ông bà. Người phụ thuộc như vợ, chồng hợp pháp, con dưới 22 tuổi hoặc con trên 22 tuổi không được đính kèm trong đơn. Những người thân quyến này nếu muốn đến Canada sẽ cần phải xin visa du lịch thông thường với thời hạn lưu trú là 6 tháng.

Điều kiện để xin Super Visa Canada

 • Là cha mẹ hoặc ông bà của thường trú nhân, công dân Canada.
 • Có thư mời của con hoặc cháu đến Canada. Thư mời phải có chữ ký xác nhận của người mời và nội dung phải bao gồm:
  • Cam kết hỗ trợ tài chính trong thời gian cha mẹ, ông bà ở Canada
  • Danh sách và số lượng người trong gia đình của người mời.
  • Bản sao tài liệu chứng minh người mời là công dân hoặc thường trú nhân Canada
 • Mua bảo hiểm y tế từ một công ty bảo hiểm tại Canada với các yêu cầu sau:
  • Bảo hiểm có giá trị ít nhất 1 năm kể từ ngày nhập cảnh.
  • Bảo hiểm phải có mức đền bù là 100,000 CAD
  • Bằng chứng đã mua bảo hiểm thành công.

Quy trình đăng ký Super Visa Canada

Quy trình đăng ký tương tự như đối với TRV (visa tạm trú) thông thường. Tuy nhiên, cần có thêm tài liệu để đảm bảo rằng cha mẹ và ông bà sẽ được hỗ trợ tốt trong thời gian họ ở Canada. Yêu cầu này bao gồm:

 • Thư mời của con hoặc cháu đang cư trú tại Canada như đề cập phần trên;
 • Các tài liệu chứng minh con hoặc cháu đáp ứng mức tối thiểu về thu nhập để sinh sống tại Canada (LICO) (xem bảng bên dưới);
 • Bằng chứng về mối quan hệ của cha mẹ với con hoặc cháu, chẳng hạn như giấy khai sinh ghi tên họ là cha mẹ; và
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế trong ít nhất một năm với công ty bảo hiểm Canada như đề cập phần trên.

Yêu cầu thu nhập tối thiểu của công dân, thường trú nhân tại Canada

Quy mô của Gia đình thường trú nhân, công dân tại Canada Thu nhập cần thiết tối thiểu (CAD)
1 thành viên (con hoặc cháu) $24,949
2 thành viên $31,061
3 thành viên $38,185
4 thành viên $46,362
5 thành viên $52,583
6 thành viên $59,304
7 thành viên hoặc hơn $66,027
Hơn 7 thành viên, số tiền cần cộng thêm cho mỗi người $6,723

Đơn đăng ký phải được xử lý tại văn phòng thị thực Canada chịu trách nhiệm về nơi cư trú của đương đơn bên ngoài Canada. Tùy thuộc vào văn phòng thị thực mà có thể cần thêm hồ sơ bổ sung.

Đơn đăng ký hoàn chỉnh sẽ được đánh giá dựa trên một số yếu tố. Nhân viên cấp thị thực sẽ xem xét mục đích của chuyến đi đến Canada, cũng như liệu cha mẹ hoặc ông bà có duy trì mối quan hệ đầy đủ với đất nước của họ hay không. Điển hình như, các mối quan hệ gia đình, tài chính và mối liên hệ khác bên ngoài Canada của cha mẹ ông bà sẽ có thể là căn cứ để tham khảo.

Tất cả những người nộp đơn xin Super Visa sẽ được yêu cầu kiểm tra sức khỏe. Các mẫu đơn và hướng dẫn cho việc kiểm tra này sẽ được văn phòng thị thực cấp sau khi đơn đăng ký đã nộp thành công.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada