TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI XEM XÉT DỰ ÁN EB-5

Đâu là mối quan tâm hàng đầu của quý anh chị khi tham gia chương trình EB-5: Thẻ xanh định cư và an toàn vốn? Xét duyệt nhanh? Thời gian trả vốn nhanh? Hay lãi suất cao và mô hình dự án sang trọng? CNW tin rằng mục tiêu chính yếu của quý anh chị luôn là Thẻ xanh cho cả gia đình và an toàn vốn đầu tư sau khi kết thúc quy trình định cư.

Với nhiều chuyển biến lớn tích cực gần đây, trên thị trường hiện xuất hiện nhiều xu hướng lựa chọn dự án và trung tâm vùng mới. Đi đôi với cơ hội là những thách thức tiềm tàng mà chúng ta dễ bỏ sót. Dưới đây là cẩm nang gửi đến cho quý anh chị khi bắt đầu tìm hiểu và đi đến quyết định chọn 1 dự án EB-5 thoả tiêu chí chính là Thẻ xanh và an toàn vốn.

xem xét dự án EB-5

LƯỢNG CÔNG VIỆC TẠO RA

Để đảm bảo phê duyệt Thẻ xanh định cư, Sở Di Trú Mỹ yêu cầu dự án phải tạo ra cho mỗi nhà đầu tư EB-5 ít nhất 10 việc làm cho công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ.
Liệu dự án ĐÃ tạo đủ việc làm hay chỉ là kế hoạch dự kiến? Bao nhiêu công việc trực tiếp và gián tiếp? Công thức tính toán được áp dụng như thế nào? Ngành công nghiệp có triển vọng và ổn định để duy trì việc làm không? Số lượng công việc dư dôi cho các nhà đầu tư có khả quan không?

CẤU TRÚC VỐN

Yếu tố cấu trúc vốn trong dự án EB-5 là vô cùng quan trọng để xác định mức độ rủi ro và khả năng thành công của dự án., tránh những dự án “ảo”.
Vốn của nhà phát triển dự án, vốn vay ưu tiên, vốn vay xây dựng, vốn cổ phần, vốn EB-5 là bao nhiêu? Dự án có nhận được khoản vay từ Ngân hàng hay không? Nhà phát triển dự án có tiềm lực tài chính như thế nào? Có cam kết hoàn thành dự án hay không? Dự án có sử dụng vốn bắc cầu – Phần ứng trước khoản vốn EB-5 để đảm bảo tiến độ dự án hay không?

TÌNH TRẠNG DỰ ÁN

Dự án đã tiến hành xây dựng thường có khả năng hoàn thành và đi vào hoạt động nhanh hơn so với dự án chỉ mới còn trên bản thiết kế. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể nhận lợi nhuận từ đầu nhanh hơn, đảm bảo nhận Thẻ Xanh chắc chắn hơn và cơ hội thu hồi vốn sớm hơn.
Đơn vị phát triển dự án có kinh nghiệm phát triển dự án tương tự chưa? Dự án đã có đầy đủ hoặc đang trong quá trình hoàn thiện các điều kiện để triển khai như có giấy phép xây dựng, hợp đồng thuê, mua đất,… hay chưa?

VỊ TRÍ DỰ ÁN

Vị trí của dự án đầu tư EB-5 là một yếu tố quan trọng đối với việc đánh giá tính khả thi của dự án và chiến lược thoái hóa vốn sau này khi xem xét dự án EB-5.
Dự án có thuộc vùng TEA và đã có thư phê duyệt của USCIS chưa? Vị trí dự án có nằm trong một khu vực có tiềm năng tăng trưởng bất động sản hay không? Vị trí có đắc địa, thuận lợi cho quá trình dây dựng và vận hành sau này không? Tính khả quan trong việc thu hồi vốn sau này?

CHIẾN LƯỢC THOÁI VỐN

Để biết tính khả thi của việc nhận lại vốn đầu tư, quý anh chị cần xem xét kỹ các chiến lược thoái vốn của dự án.
Dự án có đảm bảo quyền lợi an toàn vốn bằng thế chấp bất động sản không? Chiến lược tái cấp vốn ra sao? Lợi nhuận từ dự án có đủ hoàn trả vốn cho các nhà đầu tư? Tính khả thi khi bán dự án để thu hồi vốn ra sao? Có yêu cầu gia hạn thời gian hoàn trả vốn hay không?

Liệu có điều khoản gì trong Biên bản công bố thông tin (Private Placement Memorandum -“PPM”) mà bạn đang bỏ sót?

TRUNG TÂM VÙNG & CÁC BÊN THAM GIA

Yếu tố then chốt phải kể đến Trung tâm Vùng (TTV) và đơn vị phát triển dự án. Lần lượt trả lời các câu hỏi sau, quý anh chị có thể yên tâm với sự lựa chọn chuẩn xác của mình:
– Tên tuổi và uy tín: Lịch sử hoạt động của TTV qua các dự án và ảnh hưởng của họ trong ngành EB-5 nói chung? Cam kết của TTV với nhà đầu tư thể hiện như thế nào?
– Tuổi đời & Kinh nghiệm: Tổng vốn EB-5 huy động và đã hoàn trả cho nhà đầu tư là bao nhiêu? Tổng đơn I-526 và I-829 thành công?…
– Tiềm lực tài chính: TTV cần có khả năng tài chính mạnh mẽ và đủ nguồn lực để hoàn thành dự án?
– Tính minh bạch: Có sự tham gia của bên kiểm toán thứ 3 hay không? Có báo cáo cho nhà đầu tư về thông tin chi tiết sử dụng và quản lý vốn không?

Trên đây là những gạch đầu dòng mà CNW tin rằng bất cứ nhà đầu tư sáng suốt nào cũng nên nắm rõ. Điều quan trọng của 1 dự án EB-5 tốt là đảm bảo 2 mục tiêu chính yếu là nhận thẻ xanh định cư và an toàn hoàn vốn, các yếu tố khác như 20% visa dành riêng, khả năng hoàn vốn sớm chỉ là phần lợi ích phụ kèm theo.

Ở những tập tiếp theo, chúng tôi sẽ đi sâu vào từng tiêu chí để giúp quý anh chị có cái nhìn rõ hơn về cách xem xét, lựa chọn 1 dự án EB-5.

Quý anh chị có thể xem thêm về các trường hợp định cư Mỹ EB-5 thành công, các nhà đầu tư là khách hàng của CNW được chấp thuận xử lý hồ sơ EB-5 theo diện Expedited processing tại đây:

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định cư EB-5 cũng như muốn xem xét dự án EB-5 và các khách hàng định cư EB-5 thành công của chúng tôi, liên hệ CNW theo hotline 0908.835.533 để được các chuyên viên di trú của chúng tôi hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh chóng, chi tiết nhất!