Tin tức định cư Canada mới nhất: rào cản định cư sở hữu thẻ thường trú nhân đang được gỡ bõ

Để đạt mục tiêu chào đón hơn 401.000 người nhập cư theo kế hoạch 2021 – 2023, Canada vừa mời 27.332 ứng viên nộp đơn xin thường trú (PR) trong đợt xét chọn Express Entry (EE) mới nhất dành cho nhánh chương trình Kinh nghiệm làm việc tại Canada (CEC) hôm 13/2/2021.

Chương trình xét chọn Express Entry CEC vừa có mức giảm điểm xét chọn kỷ lục vào ngày 13/2/2021, từ 400 xuống còn 75 điểm.

Đặc biệt, điều kiện xét chọn đợt này được nới lỏng, dễ dàng hơn hẳn các lần trước đó bằng cách giảm điểm chuẩn xếp hạng toàn diện CRS từ mức 400 xuống chỉ còn 75 điểm. Đây là mức thấp kỷ lục chưa từng có của chương trình CEC. Điều này được lý giải qua bối cảnh thực tế là, Canada đang thiếu hụt nguồn lao động kỹ năng cao trong tầm nhìn dài hạn. Quốc gia này mong muốn giữ chân những người đủ tiêu chuẩn, đang có mặt tại Canada và có kinh nghiệm làm việc 1 năm gắn bó với đất nước lâu dài bằng cách mời họ trở thành thường trú nhân.

Song song với việc giảm điểm kỷ lục, chương trình CEC đã mời đến 27.332 ứng viên đăng ký thường trú nhân Canada.

Những người sở hữu work permit hợp lệ như qua các chương trình: lao động nước ngoài tạm thời, sinh viên tốt nghiệp làm việc bằng giấy phép lao động PGWP… đã có 1 năm làm việc tại Canada theo các nhóm nghề NOC 0, A, B đều đủ điều kiện đăng ký chương trình CEC.

Những người sang Canada theo diện đầu tư như ICT, LMIA, C11, T50… càng có nhiều cơ hội tham gia chương trình CEC hơn khi đã tích lũy đủ 1 năm làm việc tại Canada vì có lợi thế có thêm điểm cộng từ hạng mục LMIA, Arranged employment của mình.

Quy trình cơ bản của chương trình Express Entry định cư Canada.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: