Từ 7/2021, Canada sẽ bỏ cách ly cho người nhập cảnh diện thiết yếu đã tiêm vắc xin covid-19

(Theo CIC News) Trong giai đoạn đầu của kế hoạch nới lỏng quy định hạn chế nhập cảnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Canada Hajdu cho biết sẽ nới lỏng các quy tắc cách ly đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Canada mien cach ly cho nguoi tiem vaccine

Công dân Canada và những du khách diện miễn trừ đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ sớm được hưởng chính sách kiểm dịch sửa đổi khi từ nước ngoài nhập cảnh vào Canada.

Bộ trưởng Y tế Patty Hajdu nói với các phóng viên rằng, người được miễn quy định hạn chế nhập cảnh sẽ không phải cách ly đủ 14 ngày nếu họ đã tiêm liều vắc xin covid-19 thứ hai trong vòng 14 ngày kể từ thời điểm nhập cảnh.

Bộ trưởng Y tế chưa đưa ra thời điểm chắc chắn áp dụng các biện pháp nới lỏng quy định cách ly, nhưng ông đề xuất là “đầu tháng 7”, miễn là số trường hợp mắc covid tại Canada tiếp tục giảm. Ông Hajdu tiết lộ có thể là tuần đầu tiên của tháng 7 nhưng chính phủ liên bang vẫn đang tham khảo ý kiến ​​của chính quyền các tỉnh, cũng như bộ phận an toàn công cộng và nhập cư.

Ông Hajdu cũng cho biết chỉ những loại vắc xin do chính phủ Canada phê duyệt mới được chấp nhận. Đó là bốn loại vắc xin: Astra Zeneca, Johnson & Johnson, Pfizer, Moderna. Ông nói thêm, Bộ Y tế Canada sẽ đánh giá các loại vắc xin khác trong tương lai.

Ông Hajdu nói rằng, Canada sẽ tiến hành tiếp cận theo từng giai đoạn để điều chỉnh các biện pháp biên giới, đồng ý với các tuyên bố gần đây của Thủ tướng Justin Trudeau.

Người nhập cảnh sẽ vẫn phải cung cấp xét nghiệm PCR COVID âm tính khi đến biên giới cũng như kế hoạch cách ly phù hợp trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm ngay khi vào đất nước. Các xét nghiệm được phát hành trong ít nhất một ngày với điều kiện kết quả xét nghiệm là âm tính.

Quy định hạn chế đi lại và cách ly bắt buộc đã được áp dụng kể từ khi Canada bắt đầu đóng cửa vào tháng 3/2020. Việc cách ly lưu trú tại khách sạn trong ba ngày là quy định bổ sung kể từ tháng 2/2021.

Tháng trước, ngay sau khi quy định hạn chế nhập cảnh kéo dài đến 21/6/2021, Ban cố vấn chuyên gia sàng lọc và kiểm tra COVID-19 của Canada đã kêu gọi chấm dứt các quy tắc cách ly khách sạn đối với tất cả người nhập cảnh. Họ nói rằng không thể biết được liệu hệ thống cách ly của khách sạn có hoạt động hay không.

Các quan chức chính phủ cũng từng hé lộ rằng, các hạn chế nhập cảnh có thể giảm bớt vào cuối tháng 6 hoặc tháng 7. Thủ tướng Trudeau trước đó đã tuyên bố Canada không vội vàng mở lại biên giới, phù hợp với các nghiên cứu dư luận gần đây. Tuy nhiên, vào tuần trước, ông Trudeau đã nói rằng Canada đang xem xét một cách tiếp cận theo từng giai đoạn để cho phép di chuyển xuyên biên giới.

Chính phủ Canada vẫn chưa đưa ra ngày chính thức cho việc mở lại biên giới.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: