Cách xem xét yếu tố tạo việc làm của dự án EB-5

Để đảm bảo phê duyệt Thẻ xanh định cư, Sở Di Trú Mỹ yêu cầu dự án phải tạo ra cho mỗi nhà đầu tư EB-5 ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ và duy trì trong thời gian 2 năm Thẻ xanh có điều kiện cho tới lúc xét duyệt hồ sơ I-829 để chuyển từ thẻ 2 năm sang Thẻ xanh vĩnh viễn. Dưới đây là một số điểm quan trọng khi xem xét yếu tố tạo việc làm của dự án EB-5.

việc làm dự án EB-5

Những yếu tố quan trọng khi xem xét cách tạp việc làm của dự án EB-5

Liệu dự án đã tiến hành và đã tạo đủ việc làm hay tất cả chỉ là dự kiến trên mặt giấy tờ bởi lẽ một khi dự án chậm tiến độ hoặc bị tạm ngưng/ dừng hẳn thì lượng công việc tạo sao sẽ không đáp ứng đủ số lượng yêu cầu của Sở Di Trú Mỹ.

Trong trường hợp 1, dự án đã tạo đủ số lượng việc làm, quý anh chị cần xem xét những gì:

 • Lượng công việc trực tiếp: số lượng công nhân trực tiếp mà dự án đã thuê, dựa trên hợp đồng lao động (nếu có), danh sách nhân viên, và hồ sơ tài chính của dự án như bảng lương, chứng từ thuế, mẫu đơn I-9
 • Lượng công việc gián tiếp: xác định số lượng công việc được tạo ra trong các doanh nghiệp liên quan đến dự án, dựa trên các phương pháp áp dụng để tính toán công việc gián tiếp, các nghiên cứu thống kê, phân tích thị trường liên quan,…
 • Công thức kinh tế áp dụng để tính toán công việc tạo ra như thế nào? Có khả thi và được USCIS duyệt qua hay không?
 • Số lượng công việc dư dôi cho các nhà đầu tư là bao nhiêu?

Trong trường hợp 2, mọi con số vẫn đang còn là dự đoán có tính toán, ngoài những dữ kiện trên, quý anh chị nên nhìn vào các yếu tố sau:

 • Ngành công nghiệp có triển vọng và ổn định để có thể giúp đảm bảo rằng dự án sẽ tạo đủ và duy trì và tăng trưởng số việc làm như đã dự kiến không?
 • Lịch sử thành công qua các dự án có cấu trúc tương tự: đảm bảo yếu tố khả thi
 • Danh tiếng của các bên tham gia: đánh giá khả năng họ quản lý dự án và tạo ra việc làm.
 • Phân tích tài chính: Xem xét tình hình tài chính của dự án, bao gồm nguồn vốn đầu tư, nguồn tài trợ bổ sung, và kế hoạch tài chính trong tương lai, việc chi tiêu các nguồn vốn liên quan đến việc tạo việc làm như thế nào?

Ở những tập tiếp theo, chúng tôi sẽ đi sâu vào từng tiêu chí để giúp quý anh chị có cái nhìn rõ hơn về cách xem xét, lựa chọn 1 dự án EB-5. Hiện nay, CNW đang giới thiệu hai dự án EB-5 đảm bảo tiêu chí tạo việc làm và an toàn vốn, xát duyệt nhanh thẻ xanh và dành riêng 20% visa set-aside cho các nhà đầu tư.

Dự Án EB-5 Group 88 của CMB: Dự án Phát triển Cơ Sở Kho Vận tại Bang Michigan

Hillwood Detroit Fairgrounds là dự án EB-5 thứ 37 hợp tác giữa Trung Tâm Vùng CMB và Hillwood, huy động 24 triệu USD với tối đa 30 nhà đầu tư EB-5.

Tiếp nối thành công của dự án Nhóm 84, xây dựng cơ sở kho vận tại bang Florida cho công ty Amazon, dự án CMB Nhóm 88 – Hillwood Detroit Fairgrounds sẽ gồm việc phát triển và xây dựng 2 cơ sở hạ tầng Lô A và Lô B tại bang Michigan xây theo yêu cầu bên thuê và đã được ký hợp đồng thuê 10 năm bởi công ty Target.

Địa điểm dự án nằm trong khu vực đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện để được chỉ định TEA.

Tổng lượng công việc được tạo ra là 645 công việc, tương đương khoảng 21.5 công việc cho mỗi nhà đầu tư, vượt mức yêu cầu 115% tỷ lệ việc làm được tính theo mô hình kinh tế theo quy định của USCIS.

 • CMB sử dụng phương pháp tạo việc làm được USCIS phê duyệt
 • Việc làm được tạo ra thông qua chi tiêu vốn
 • RIMS II Economic Modeling
 • Sử dụng dữ liệu từ phương pháp Census Share và American
 • Community Survey (ACS).

CNW xin kết lại những điểm nổi bật của Dự án Group 88 của CMB, Hillwood Detroit Fairgrounds đảm bảo thẻ xanh định cư và an toàn vốn:

 1. Dự án xây dựng cơ sở kho vận theo yêu cầu, đã và đang được tiến hành xây dựng, lượng công việc được dự kiến sẽ tạo ra đầy đủ và vượt yêu cầu của USCIS, từ đó đảm bảo tiêu chí thẻ xanh cho nhà đầu tư.
 2. Bên thuê là Target, thuộc Top 40 Fortune 500 – đã ký hợp đồng thuê dài hạn 10 năm.
 3. Có cam kết hoàn thành dự án.
 4. Dự án cam kết hoàn sẽ trả tiền đầu tư nếu đơn định cư I-526E của nhà đầu tư EB-5 bị từ chối.
 5. Nhà đầu tư được thanh toán từng phần và nhận khoản vay để đầu tư EB-5 lên tới 350,000 USD.
 6. Dự án đã được duyệt vùng TEA bởi USCIS và nằm trong dự án EB-5 có 10% visa dành riêng cho nhà đầu tư.
 7. Lịch sử thành công đáng nể của Trung Tâm Vùng CMB lâu đời nhất Hoa Kỳ, đã trải qua giai đoạn chấp thuận I-924 và hoàn vốn cho các nhà đầu tư trước đây => Đảm bảo an toàn vốn.
 8. Đối tác Phát triển dự án Tập đoàn Hillwood – Đã thành công qua 37 dự án EB-5 và là đơn vị phát triển bất động sản thuộc top 10 Hoa Kỳ.
 9. Mối quan hệ giữa CMB và Hillwood được coi là hình mẫu thành công hàng đầu về mối quan hệ giữa Bên cho vay – Bên vay trong ngành EB-5.

Xem thêm: Điểm qua những tin nóng tích cực trên thị trường EB-5 năm 2023

Dự án EB-5 vùng nông thôn Copper Valley – Trung tâm Vùng EB-5 Coast To Coast

Dự án Copper Valley là dự án EB-5 vùng nông thôn phát triển khu đô thị quy hoạch tại Bắc California rộng 3,000 mẫu Anh, kêu gọi 37 nhà đầu tư EB-5, tương đương 29.600.000 USD.

dự án EB-5 vùng nông thôn

Ba lý do chính mà quý anh chị nên đầu tư vào dự án Copper Valley: 

 1. Nguồn vốn mạnh: Khoản đầu tư EB-5 trị giá 29.600.000 USD được bảo lãnh bởi nhà phát triển với tài sản trị giá 121.500.000 USD.
 2. Nhận visa ưu tiên dành riêng: Dự án đầu tư vào khu vực nông thôn đủ điều kiện được miễn 20% thị thực.
 3. An toàn Thẻ xanh & hoàn vốn: Lượng công việc trên mỗi suất đầu tư được đảm bảo, kế hoạch hoàn vốn rõ ràng sau 5 năm.

Quý anh chị có thể xem thêm về các trường hợp định cư Mỹ EB-5 thành công, các nhà đầu tư là khách hàng của CNW được chấp thuận xử lý hồ sơ EB-5 theo diện Expedited processing tại đây:

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định cư EB-5 cũng như muốn xem xét dự án EB-5 và các khách hàng định cư EB-5 thành công của chúng tôi, liên hệ CNW theo hotline 0908.835.533 để được các chuyên viên di trú của chúng tôi hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh chóng, chi tiết nhất!