Canada đẩy mạnh xử lý visa định cư diện bảo lãnh vợ/chồng

Hiểu việc khó khăn do bị chia cắt của các cặp đôi vì ảnh hưởng của Covid-19, chính phủ Canada đang ưu tiên xử lý visa của bảo lãnh người phối ngẫu. Từ tháng 10 đến 12/2020, mỗi tháng, Canada đặt mục tiêu sẽ xử lý 6.000 hồ sơ bảo lãnh gia đình theo diện này.

Canada đẩy mạnh xử lý visa diện bảo lãnh gia đình
Năm 2020, Canada dự kiến sẽ chào đón 70.000 người phối ngẫu và con cái đến Canada theo diện bảo lãnh gia đình.

Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vừa công bố thông tin quan trọng: Canada đang tìm cách xử lý và hoàn tất 6.000 đơn xin bảo lãnh vợ / chồng mỗi tháng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020. Cơ quan này cũng đã tăng cường thêm 66% nhân viên để xử lý hồ sơ và giảm thời gian chờ đợi cho người đăng ký.

Ngoài ra, IRCC sẽ thử nghiệm sử dụng công nghệ mới để số hóa các đơn đăng ký bằng giấy. Điều này cho phép nhân viên IRCC làm việc từ xa và thiết lập các công việc khác nhau để nhanh chóng xử lý đơn đăng ký. Trong những tuần tới, Canada sẽ ứng dụng thí điểm công nghệ để thực hiện phỏng vấn ứng viên từ xa.

Những cải tiến này nhằm tăng tốc, sắp xếp thứ tự ưu tiên và hoàn thiện khoảng 6.000 đơn đăng ký cho người phối ngẫu mỗi tháng từ nay cho đến cuối năm 2020. Ước tính, sẽ có tổng cộng 49.000 hồ sơ bảo lãnh gia đình diện người phối ngẫu (vợ/chồng) sẽ nhận được quyết định vào cuối năm nay.

IRCC muốn công dân/thường trú nhân Canada biết rằng, việc đại dịch Covid-19 tạo ra những tình huống khó tiên lượng cho những người muốn bảo lãnh vợ/chồng của họ sang Canada cùng chung sống. Tuyên nhiên, IRCC luôn nỗ lực tìm kiếm giải pháp sáng tạo và nhân văn để giúp các gia đình đoàn tụ và gắn kết cùng nhau.

Thực tế, tình trạng đơn bảo lãnh gia đình diện hôn phối bị xử lý chậm trễ gần đây tại Canada do đại dịch Covid-19 đã gây ra các cuộc biểu tình gần đây. Bộ trưởng Nhập cư Canada Marco Mendicino nhận ra những thách thức mà việc xử lý hồ sơ chậm trễ đã gây ra cho các gia đình. Ông nói: “Chúng tôi hiểu rằng, khoảng thời gian vừa qua không hề dễ dàng đối với những ai xa người thân trong thời điểm khó khăn này. Đây là lý do tại sao chúng tôi đang đẩy nhanh việc phê duyệt các đơn đăng ký bảo lãnh vợ/chồng càng nhiều càng tốt. Chính phủ Canada sẽ tiếp tục tìm ra những cách mới để giúp các gia đình sum họp lại với nhau”.

Ông Marco Mendicino - Bộ trưởng Nhập cư Canada
Ông Marco Mendicino – Bộ trưởng Nhập cư Canada. Nguồn ảnh CIC News.

Theo Kế hoạch Mức độ Nhập cư trong thời gian từ 2020-2022, Canada đặt mục tiêu sẽ có 70.000 người phối ngẫu và con cái trong tổng số 341.000 người nhập cư mà nước này muốn chào đón vào năm 2020. Kế hoạch này và các mục tiêu này đã được đặt ra trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Theo Trang tin Định Cư của chính phủ Canada CIC News.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm tin tức định cư Canada