Canada tiếp tục đóng cửa biên giới đến 21/5/2021

Giới hạn nhập cảnh Canada kéo dài đến hết 21/5/2021 (cho đến khi có thông báo mới), áp dụng đồng thời với người đến từ biên giới Mỹ. Những người thuộc diện được miễn trừ như: lao động thiết yếu, người hoạt động trong lĩnh vực y tế, du học sinh một số trường… vẫn được nhập cảnh vào Canada theo quy định.

Người lao động nước ngoài thiết yếu thuộc diện được nhập cảnh vào Canada và phải tuân thủ cách ly 14 ngày.

Canada thực hiện cách ly nghiêm ngặt

Thông báo gia hạn lệnh cấm nhập cảnh đến hết 21/5/2021 do Bộ trưởng An ninh Công cộng (Public Safety minister) Bill Blair thông báo trên tài khoản Twitter.

Thông báo gia hạn lệnh cấm nhập cảnh đến 21/5/2021 của ông Bill Blair dựa trên tình hình thực tế các ca nhiễm gia tăng gần đây và tham vấn của bộ y tế Canada.

Các chuyến bay quốc tế tiếp tục chỉ được chấp nhận tại bốn sân bay của Canada: Toronto, Montreal, Vancouver và Calgary.

Những người thuộc diện miễn quy định hạn chế đi lại khi vào Canada phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ gần nhất. Họ cũng được yêu cầu làm một xét nghiệm khác khi đến Canada. Người nhập cảnh đồng thời phải cách ly tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt trong ba ngày trong khi chờ kết quả.

Các yêu cầu cách ly cũng đã được gia hạn. Theo đó, tất cả người nhập cảnh vào Canada được yêu cầu cách ly trong 14 ngày. Thời gian lưu trú tại khách sạn do chính phủ ủy nhiệm trong ba ngày có thể được tính vào thời gian cách ly nói trên. Chỉ những người thuộc diện thiết yếu đặc cách mới không phải cách ly. Đó là các nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp, tài xế xe tải, một số kỹ thuật viên hoặc chuyên gia, những người sống trong một cộng đồng xuyên biên giới và những người thường xuyên qua biên giới để làm việc.

Khi nào Canada mở cửa biên giới trở lại?

Tuần trước, Bộ trưởng Y tế Patty Hajdu nhắc lại rằng, hiện tại không phải là lúc để đi du lịch. Hajdu không cho biết khi nào Canada đang xem xét mở lại biên giới. Tuy nhiên, bà đã đề cập rằng có một số điều mà Canada cần phải giám sát kỹ trước khi thực hiện điều đó.

“Chúng tôi theo dõi các chỉ số khác nhau, bao gồm sự lây lan của virus trong nước, năng lực của các tỉnh và vùng lãnh thổ để quản lý các ca nhiễm trong phạm vi quyền hạn cũng như tình hình quốc tế,” Hajdu cho biết tại một cuộc họp báo cùng với các quan chức khác vào thứ Ba, ngày 6/4/2021.

Giống như nhiều quốc gia khác, Canada đang phải đối mặt với làn sóng thứ ba của virus COVID-19. Các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada đang phải vật lộn với sự gia tăng các ca bệnh.

Người đã tiêm phòng COVID-19 có được miễn các hạn chế đi lại không?

Hiện tại Canada đang theo dõi tính hiệu quả của “Hộ chiếu vắc xin”. Thiếu bằng chứng cho thấy, những người được tiêm chủng có thể lây truyền vi-rút cho người khác hay không. Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhấn mạnh rằng, trước tiên Canada phải xem xét những biện pháp nào phù hợp cho những người đã tiêm vắc xin, đặc biệt là những người được chủng ngừa bằng các loại vắc xin không được Bộ Y tế Canada chấp thuận.

Những người thuộc diện miễn trừ hạn chế nhập cảnh

Chỉ một số người được miễn các hạn chế đi lại và sẽ được phép nhập cảnh vào Canada, bao gồm:

 • Công dân Canada và thường trú nhân, cũng như các thành viên gia đình của họ.
 • Một số người lao động nước ngoài tạm thời
 • Sinh viên quốc tế đang theo học tại trường có kế hoạch ứng phó COVID-19.
 • Những người thuộc diện được bảo vệ và những người đến Canada vì lý do nhân đạo cũng được miễn trừ. Để có danh sách đầy đủ những người có thể đến Canada, mời bạn xem tại website của chính phủ.
 • Những lý do nhân đạo cho phép nhập cảnh vào Canada:
  • Có mặt trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời một người thân yêu, hoặc để hỗ trợ, chăm sóc người bị bệnh hiểm nghèo;
  • Cung cấp hỗ trợ y tế cho một người đang bị bệnh;
  • Tham dự tang lễ.
  • Những người nhập cảnh vào Canada theo diện nhân đạo được yêu cầu điền vào một đơn đăng ký để được rời khỏi nơi cách ly có kiểm soát trước khi kết thúc thời gian 14 ngày.

Trong mọi trường hợp, các viên chức biên phòng Canada là người có quyết định cuối cùng về việc ai được phép vào Canada.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: