Chương trình visa khởi nghiệp định cư dành cho doanh nhân start-up (Phần 3)

Chương trình visa khởi nghiệp định cư dành cho doanh nhân start-up luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nhân và người trẻ có tầm nhìn kinh doanh và muốn tận dụng cơ hội định cư, phát triển toàn cầu. Tiếp nối 2 phần giới thiệu các chương trình định cư dành cho doanh nhân và start-up tại Mỹ và Canada, và Châu Âu, CNW tiếp tục mang đến những thông tin mới nhất về các chương trình visa quốc tế dành cho doanh nhân tại các nước Châu Á và các khu vực khác.

Xem thêm: 

visa khoi nghiep dinh cu quoc te 2023

Visa đổi mới Israel

Chương trình này dành cho các doanh nhân muốn phát triển công nghệ hoặc dự án ở Israel trong thời gian lên tới 24 tháng. Để gia hạn thời gian cư trú thêm 5 năm, người nộp đơn có thể nộp đơn xin Visa Chuyên gia bằng cách làm việc tại công ty của họ.

Điều kiện dành cho đương đơn là gì?

Kế hoạch dự án kinh doanh phải được chính phủ phê duyệt có tên là Phê duyệt Landing Pad.
Kế hoạch kinh doanh cũng cần phải được sự chấp thuận của chuyên gia và Cộng đồng Cơ quan Đổi Israel.

Xem thêm: 3 con đường định cư Mỹ thông qua Visa Doanh Nhân L1 Mỹ

Visa Singapore Entrepass Service

Thẻ Entrepass của Singapore đã giúp các doanh nhân gia nhập và thành lập doanh nghiệp mới tai quốc gia này một cách dễ dàng hơn trong những năm gần đây. Tấm visa cung cấp thời gian cư trú trong hai năm với tùy chọn đăng ký lưu trú vĩnh viễn nếu đương đơn muốn gia hạn.

Điều kiện tham gia

Người nộp đơn phải được tài trợ bởi một công ty có trụ sở tại Singapore với khoản trái phiếu hoàn lại ít nhất là 3.000 SGD.
Doanh nghiệp phải đặt mục tiêu thanh toán số vốn tối thiểu là 50.000 SGD.
Cung cấp một kế hoạch kinh doanh khả thi và được thông qua.

Các chương trình visa doanh nhân tại New Zealand

New Zealand cung cấp ba loại thị thực cho doanh nhân.

Visa doanh nhân

Chương trình này cho phép các doanh nhân thành lập hoặc mua một doanh nghiệp ở New Zealand thông qua thị thực làm việc 12 tháng ở giai đoạn khởi nghiệp. Thị thực có thể được gia hạn thêm 24 tháng sau khi xem xét các mốc quan trọng và tiến độ kinh doanh. Yêu cầu quan trọng của thị thực này là khoản đầu tư tối thiểu 100.000 đô la New Zealand.

Visa tác động toàn cầu

Nếu một doanh nhân muốn tạo ra tác động tích cực toàn cầu thông qua các công ty khởi nghiệp thì đây là chương trình thị thực lý tưởng. Nó được xây dựng thông qua một chương trình học bổng (Edmund Hillary Fellowship) giúp tới 400 cá nhân giới thiệu ý tưởng kinh doanh của họ. Yêu cầu vốn cá nhân tối thiểu là 36.000 đô la New Zealand để hỗ trợ bạn và gia đình trong năm đầu tiên.

Visa khởi nghiệp định cư doanh nhân

Chương trình này phù hợp với những doanh nhân thành đạt đã xây dựng được doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu tại New Zealand. Thị thực này có hai loại: một loại có thời hạn hai năm và loại còn lại có thời hạn sáu tháng.

Đối với thị thực hai năm, người nộp đơn phải thành lập hoặc mua thành công một doanh nghiệp ở New Zealand. Ngoài ra, việc kinh doanh phải mang lại lợi ích cho đất nước.
Đối với thị thực sáu tháng, cần phải đầu tư ít nhất 500.000 đô la New Zealand vào công ty, cùng với việc tạo ra ba công việc toàn thời gian mới cho công dân New Zealand.

Visa đổi mới kinh doanh Úc

Với Visa Đổi mới Kinh doanh Úc, các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài có thể bắt đầu, phát triển và chuyển hoạt động kinh doanh của họ tại quốc gia này. Người nộp đơn được phép ở lại Úc trong bốn năm ba tháng với thị thực này.

Điều kiện tham gia

Người nộp đơn phải có kinh nghiệm và có hồ sơ kinh doanh thành công. Hơn nữa, đương đơn phải được cơ quan Úc đề cử để xin thị thực.
Doanh nghiệp phải có doanh thu ít nhất 3 triệu AUD trong ít nhất 2 trong 4 năm kinh doanh trước khi nộp đơn.
Đương đơn cần chứng minh tài sản ròng ít nhất 400.000 AUD cùng với số tiền ít nhất 200.000 AUD do bên thứ ba huy động.

Giấy phép khởi nghiệp định cư Hà Lan

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị quốc tế để đổi mới hoạt động kinh doanh của mình, Hà Lan có thể mang đến cho bạn một nền tảng tốt. Các ứng viên được phê duyệt sẽ được giới thiệu đến Startup Delta, tổ chức hợp tác giữa chính phủ, các tổ chức start-up, các nhóm đầu tư và các công ty khởi nghiệp. Các tổ chức này hướng dẫn và cố vấn cho những người sáng lập công ty khởi nghiệp mới ở Hà Lan. Theo chương trình này, những người sáng lập có một năm để khởi động hoạt động kinh doanh của mình và có khả năng mở rộng thêm một năm.

Điều kiện tham gia

Người nộp đơn phải chứng minh rằng mình có số tiền ít nhất là 13.000 Euro để trang trải cuộc sống.
Doanh nhân và người hỗ trợ phải đăng ký vào Sổ đăng ký Thương mại của Phòng Thương mại và gửi kế hoạch từng bước có hướng dẫn.