Cơ hội định cư Châu Âu bằng startup visa doanh nhân khởi nghiệp

Những chương trình như Angel visa Bồ Đào Nha hay Startup visa Canada đã khá nổi tiếng với các doanh nhân muốn định cư nước ngoài bằng con đường khởi nghiệp. Nhưng bạn có biết, tính đến năm 2019, còn nhiều chương trình Startup visa cho phép các nhà đầu tư cư trú hợp pháp tại các quốc gia Châu Âu. Trong đó, chương trình tại Pháp, Đức, Vương Quốc Anh, Đan Mạch thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư bởi mở ra cơ hội định cư tại những quốc gia hàng đầu thế giới.

Startup visa giúp các doanh nhân và gia đình định cư kết hợp cùng khởi nghiệp tại Châu Âu và các nước phát triển trên thế giới.

Bản chất của chương trình Startup Visa

Trong lĩnh vực di trú hiện nay, chính phủ các nước đang áp dụng chiến lược đổi mới kinh doanh của người nhập cư, phát triển kinh tế quốc gia bằng nguồn lực đầu tư từ công dân nước ngoài có tài sản ròng cao hoặc trình độ cao. Về phía những người muốn tìm kiếm cơ hội định cư ở nước ngoài, chương trình Startup visa (visa khởi nghiệp, thị thực khởi nghiệp) chính là chiếc vé thông hành để khởi đầu hành trình đó.

Startup visa là giấy phép cư trú có điều kiện được cung cấp bởi một số quốc gia để mời các doanh nhân, những người gây quỹ hoặc tìm kiếm cơ hội cư ngụ dài lâu trên đất nước. Nhiều quốc gia phát triển áp dụng thị thực khởi nghiệp đi cùng các quy tắc nhập cư. Theo đó, các doanh nhân sở hữu mô hình kinh doanh tiềm năng có thể cam kết thực hiện doanh nghiệp của mình với cả 2 mục đích: cư trú hợp pháp và khởi nghiệp tại một môi trường tốt hơn. Visa khởi nghiệp được ví như cánh cổng để giúp nhà đầu tư bước vào quốc gia mình mong muốn, tìm kiếm cơ hội để cư trú lâu dài bằng các chương trình thường trú nhân và quốc tịch khi hội đủ điều kiện.

Các doanh nhân khi đến một quốc gia mới thường phải đối mặt với những trở ngại về văn hóa và pháp lý để thành lập, duy trì hoạt động kinh doanh. Do đó, visa khởi nghiệp có thể là một cơ hội tốt hơn khi tận dụng được các nguồn lực hỗ trợ để kinh doanh thành công.

CNW xin giới thiệu đến các nhà đầu tư danh sách 6 quốc gia có chương trình thị thực khởi nghiệp bên cạnh visa startup Bồ Đào Nha (Angel Visa). Đây là các quốc gia có chính sách thu hút người nhập cư là các doanh nhân lành nghề, có trình độ, mô hình kinh doanh tốt đến để đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Xu hướng sở hữu nơi cư trú hợp pháp tại Châu Âu và các nước phát triển trên thế giới ngày càng được các gia đình ủng hộ và lựa chọn.

Xu hướng sở hữu nơi cư trú hợp pháp tại Châu Âu và các nước phát triển trên thế giới ngày càng được các gia đình ủng hộ và lựa chọn.

Startup visa định cư Canada

Khoản đầu tư tối thiểu Chương trình Visa khởi nghiệp Canada

 • Nếu khoản đầu tư đến từ một quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định của Canada, nhà đầu tư phải đảm bảo khoản đầu tư tối thiểu 200.000 USD.
 • Nếu khoản đầu tư đến từ một nhóm nhà đầu tư người Canada được chỉ định, doanh nhân khởi nghiệp phải đảm bảo khoản đầu tư tối thiểu là 75.000 USD.
 • Doanh nhân khởi nghiệp phải được chấp nhận vào một chương trình ươm tạo doanh nghiệp Canada.
 • Nhà đầu tư cần chứng minh có đủ khả năng tài để trang trải chi phí sinh hoạt khi đến Canada thông qua Chương trình Visa khởi nghiệp. Số tiền tối thiểu sẽ tương ứng với số người phụ thuộc đi cùng nhà đầu tư đến Canada. Trong một số trường hợp, tổ chức được chỉ định có thể cung cấp thêm tiền để giúp doanh nhân khởi nghiệp trang trải chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, doanh nhân khởi nghiệp không thể sử dụng tiền đầu tư cho doanh nghiệp để trang trải chi phí sinh hoạt.

Điều kiện yêu cầu

Có doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn tại Canada

 • Tối đa 5 người có thể đăng ký làm chủ sở hữu một doanh nghiệp startup tại Canada.
 • Tổ chức được chỉ định nắm giữ hơn 50% tổng số quyền biểu quyết gắn liền với tất cả các cổ phần của công ty đang lưu hành tại thời điểm xác nhận. Người đứng đơn và tối đa 4 người khác nắm giữ 50% quyền còn lại, mỗi người có ít nhất 10% quyền quyết định.

Để nhận được thường trú nhân, nhà đầu tư phải thoả điều kiện

 • Phải chứng minh được bản thân đang quản lý hoạt động liên tục cho doanh nghiệp từ bên trong Canada
 • Phần thiết yếu của hoạt động kinh doanh phải diễn ra ở Canada
 • Doanh nghiệp phải được thành lập tại Canada

Nhận thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định bởi chính phủ Canada

Doanh nhân khởi nghiệp phải nhận được thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định (một nhóm kinh doanh đã được phê duyệt để đầu tư hoặc hỗ trợ các doanh nghiệp có thể khởi nghiệp).

Người đứng đơn sẽ cần:

 • Liên hệ với tổ chức được chỉ định để tìm hiểu làm thế nào để nhận được sự hỗ trợ
 • Thuyết phục tổ chức rằng, nhà đầu tư đang có một ý tưởng kinh doanh đáng để hỗ trợ
 • Nhận được thư hỗ trợ từ tổ chức được chỉ định
 • Quá trình đưa ra ý tưởng kinh doanh là khác nhau cho mỗi tổ chức. Mỗi tổ chức có thể sẽ có yêu cầu riêng. Ví dụ, doanh nhân khởi nghiệp có thể được yêu cầu trình bày khái niệm kinh doanh của mình trực tiếp hoặc gửi kế hoạch kinh doanh chi tiết một cách gián tiếp.

Nếu doanh nhân khởi nghiệp đạt được thỏa thuận với tổ chức được chỉ định sẽ nhận được một lá thư xác nhận hỗ trợ. Thư này cần có mặt trong bộ hồ sơ xin visa khởi nghiệp. Đây là bằng chứng quan trọng để chứng minh rằng quỹ đầu tư mạo hiểm (venture capital fund), nhóm nhà đầu tư thiên thần (angel investor group) hoặc vườn ươm doanh nghiệp (business incubator) đang hỗ trợ cho ý tưởng kinh doanh của doanh nhân.

Tổ chức cũng sẽ gửi giấy chứng nhận cam kết trực tiếp cho chính phủ Canada. Chính phủ Canada sẽ sử dụng cả thư hỗ trợ của ứng viên nộp đơn và chứng nhận cam kết của tổ chức để đánh giá đơn đăng ký. Doanh nhân khởi nghiệp cũng có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin kinh doanh để chính phủ Canada đưa ra quyết định cuối cùng đối với hồ sơ đăng ký.

Yêu cầu về ngôn ngữ

Khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc cả hai ngôn ngữ sẽ giúp công ty của doanh nhân khởi nghiệp thành công ở Canada.

Người nộp đơn phải làm bài kiểm tra ngôn ngữ từ một cơ quan được phê duyệt và phải đính kèm các kết quả trong đơn đăng ký xin cấp startup visa. Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada là (CLB) 5 bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong cả bốn lĩnh vực nghe, nói, đọc, viết.

Thời gian xử lý hồ sơ

Đơn xin Visa khởi nghiệp được xử lý trong khoảng 12 đến 16 tháng.

Canada, Bồ Đào Nha, Pháp là 3 quốc gia tiêu biểu có chương trình Startup Visa do chính phủ kết hợp cùng tổ chức Vườn ươm doanh nghiệp triển khai để đóng góp vào sự phát triển địa phương

Canada, Bồ Đào Nha, Pháp là 3 quốc gia tiêu biểu có chương trình Startup Visa do chính phủ kết hợp cùng tổ chức Vườn ươm doanh nghiệp triển khai để đóng góp vào sự phát triển địa phương.

Startup visa định cư Pháp

Pháp tổ chức chương trình “Vé công nghệ Pháp” hay còn gọi là visa công nghệ – French Tech Ticket cho các doanh nhân nước ngoài để tạo ra các công ty khởi nghiệp ở Pháp. Các nhóm phải bao gồm một đến ba thành viên sáng lập và tối đa có một người Pháp mỗi đội. Yêu cầu nhóm khởi nghiệp phải tải lên bản trình bày video (pitch,) đáp ứng các yêu cầu được nêu trong mẫu đơn. Dự án được đệ trình phải là một doanh nghiệp trẻ, có sự sáng tạo đột phá (dù dựa trên công nghệ hay không) đang tìm kiếm một mô hình tăng trưởng nhanh. Doanh nghiệp mới phải có tư cách pháp nhân theo quy định của Pháp.

 • Các đội nói tiếng Anh: toàn bộ chương trình sẽ được tổ chức bằng tiếng Anh
 • Với một dự án khởi nghiệp: khởi nghiệp phải trong giai đoạn sáng tạo hoặc tăng trưởng.
 • Các công ty khởi nghiệp đã được thành lập tại Pháp sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình

Lợi ích chương trình

 • Được tài trợ: € 45.000 mỗi đội không mất vốn chủ sở hữu (€ 20.000 để trang trải chi phí cá nhân và € 25.000 để trang trải các dịch vụ chuyên nghiệp)
 • Giấy phép cư trú: Được xúc tiến thủ tục nhanh để xin giấy phép cư trú tại Pháp
 • Thời gian chuẩn bị 12 tháng: Văn phòng doanh nghiệp chuyên dụng tại một trong 41 vườn ươm doanh nghiệp là đối tác chính thức của chính phủ Pháp.
 • Chương trình tăng tốc: Chương trình phù hợp với các lớp học chuyên sâu, sự kiện kết nối quan hệ kinh doanh, Phiên họp cố vấn
 • Gói kỹ năng sống tại Pháp: Hướng dẫn ổn định cuộc sống tại Pháp cùng các ưu đãi đặc biệt để đội thắng cuộc dễ dàng di chuyển đến Pháp
 • Bộ phận Trợ giúp: Một kênh liên hệ dành riêng để hỗ trợ các doanh nhân nước ngoài về vấn đề thủ tục hành chính tại Pháp.

Nhiều cơ hội định cư Pháp cho các doanh nhân có ý tưởng kinh doanh đột phá

Nhiều cơ hội định cư Pháp cho các doanh nhân có ý tưởng kinh doanh đột phá.

Startup visa định cư Italy

Chương trình Visa khởi nghiệp là chương trình cấp visa ngoài cơ chế hạn ngạch hàng năm cho các doanh nhân nước ngoài sẵn sàng thành lập các công ty kinh doanh sáng tạo tại Ý. Quốc gia này cung cấp hai lựa chọn thị thực cho người sáng lập khởi nghiệp là groundbreaking startup visa – thị thực khởi nghiệp đột phá, được dành riêng cho các ý tưởng kinh doanh sáng tạo; và ‘standard’ self-employed visa – thị thực tiêu chuẩn tự làm chủ. Cả 2 loại thị thực này đều cung cấp cho doanh nhân giấy phép cư trú hợp pháp tại nước Ý.

Hồ sơ được gửi trực tiếp đến Ủy ban Phát triển Kinh tế nước Ý để nhận Visa Khởi nghiệp trong 1 năm. Nhà đầu tư có thể nộp đơn thông qua hai cách để xin thị thực: đơn xin thị thực khởi nghiệp trực tiếp hoặc đơn xin thị thực thông qua vườn ươm doanh nghiệp được cấp phép. Hồ sơ nộp trực tuyến nên bao gồm một kế hoạch kinh doanh trình bày bằng tiếng Anh, một bản sao hộ chiếu của doanh nhân, bao gồm một thư chứng minh nguồn lực tài chính và vốn trị giá 56.000 USD. Giấy phép cư trú sau thời hạn 1 năm sẽ được gia hạn thêm 2 năm nữa.

Định nghĩa về doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

 • Khởi nghiệp sáng tạo là một doanh nghiệp mới có mô hình kinh doanh sáng tạo và ứng dụng công nghệ. Một startup sáng tạo là một công ty vốn, cũng có thể là một hợp tác xã, thoả các yêu cầu sau:
 • Doanh nghiệp được thành lập và hợp tác không quá 5 năm
 • Doanh nghiệp có trụ sở chính tại Ý hoặc tại một quốc gia thành viên EU khác, hoặc tại một quốc gia thành viên EEA, miễn là có văn phòng sản xuất hoặc công ty con tại Ý
 • Doanh nghiệp có giá trị sản xuất hàng năm dưới 5 triệu euro
 • Doanh nghiệp không có sự phân bổ lợi nhuận
 • Lĩnh vực độc quyền hoặc lĩnh vực chính của công ty là phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm hoặc dịch vụ sáng tạo và công nghệ cao
 • Doanh nghiệp không hình thành từ việc sáp nhập, từ việc chia tách công ty hoặc từ việc chuyển nhượng một doanh nghiệp hoặc một lĩnh vực kinh doanh
 • Cuối cùng, đặc tính đổi mới của doanh nghiệp xuất phát từ việc sở hữu ít nhất một trong những yêu cầu sau:
  • Doanh nghiệp có khả năng dành 15% lợi tức cao nhất của giá trị doanh thu và chi phí hàng năm cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển
  • Nhân sự của nó bao gồm 1/3 nhà nghiên cứu PHD hoặc 2/3 cổ đông hoặc nhà tuyển dụng có bằng cử nhân 5 năm
  • Doanh nghiệp là chủ sở hữu, có tiền ký gửi hoặc giấy phép, bằng sáng chế đã đăng ký công nghiệp hoặc là chủ sở hữu của một chương trình đăng ký công cụ ban đầu.
  • Định nghĩa của khởi nghiệp không chỉ bao gồm một lĩnh vực cụ thể. Nếu Start-up đáp ứng các yêu cầu nêu trên, doanh nghiệp có thể hoạt động trong mọi lĩnh vực kinh tế của Ý.

Thời gian xử lý hồ sơ:

Không quá 30 ngày kể từ khi các doanh nhân nộp hồ sơ đến hội đồng VISA khởi nghiệp kỹ thuật Ý (ISV Comittee)

Startup Visa là cánh cổng để nhiều doanh nhân cư trú hợp pháp tại Italy và các nước châu Âu khác

Startup Visa là cánh cổng để các doanh nhân cư trú hợp pháp tại Italy và các nước châu Âu khác.

Startup visa định cư Đức

Để xin Startup visa diện doanh nhân Đức, nhà đầu tư cần nộp kế hoạch kinh doanh thể hiện được tiềm năng thành công, mô hình (concept) tài chính (bao gồm tài khoản lãi lỗ, yêu cầu về vốn và kế hoạch tài chính, kế hoạch thanh khoản), giấy chứng nhận sức khoẻ và bảo hiểm y tế, sơ yếu lý lịch và bản giới thiệu về nhà đầu tư.

Các yêu cầu khác bao gồm đủ vốn và kinh nghiệm kinh doanh và thành công trong quá khứ. Chính phủ khẳng định rằng không có đầu tư ngưỡng nào, nhưng mặc dù vậy, các chuyên gia khuyến nghị, để thành lập công ty ở Đức sẽ cần xin giấy phép làm việc và chứng minh sẽ đầu tư 500.000 € vào quỹ đầu tư và doanh nghiệp của nhà đầu tư, từ đó tạo ra ít nhất 5 cơ hội việc làm ở Đức. Nếu nhà đầu tư tốt nghiệp một trường đại học Đức, bạn được miễn yêu cầu tài chính tối thiểu và tạo việc làm tối thiểu.

Giấy phép cư trú từ chương trình startup visa giúp nhà đầu tư và gia đình ở lại Đức một hợp pháp trong ba năm. Khi kết thúc chương trình, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú nếu việc kinh doanh khả thi và thành công.

Để được phép ở lại Đức lâu dài và tự do di chuyển trong và ngoài nước, nhà đầu tư sẽ cần Settlement Permit – giấy phép cư trú lâu dài. Có thể nộp đơn xin Settlement Permit sau khi đã có giấy phép cư trú tạm thời trong một vài năm, hoặc nếu đã có Blue Card (giấy phép cư trú cho nhà đầu tư có kỹ năng cao). Nhà đầu cần chứng minh đã làm việc ở Đức ít nhất 5 năm và đã trả tất cả các khoản thuế và đóng góp có liên quan trong thời gian cư trú. Nhà đầu tư cũng sẽ cần phải vượt qua một bài kiểm tra tiếng Đức khá khắt khe. Nếu bạn được cấp Settlement Permit, vợ / chồng và con cái của nhà đầu tư có thể đến Đức sinh sống.

Nước Đức chào đón các doanh nhân có trình độ cao đến để thành lập doanh nghiệp và đóng góp cho nền kinh tế đất nước

Nước Đức chào đón các doanh nhân có trình độ cao đến để thành lập doanh nghiệp và đóng góp cho nền kinh tế đất nước.

Startup visa định cư Vương quốc Anh

Để đủ điều kiện nộp đơn startup visa, nhà đầu tư cần thành lập doanh nghiệp mới hoặc có ý tưởng, kế hoạch kinh doanh được Cơ quan chứng thực khởi nghiệp tại Anh như: The Bakery, BGV, Blue Orchid, Capital Enterprise… phê duyệt. Tuỳ vào mô hình kinh doanh phù hợp mà có mức chi phí đầu tư khác nhau. Nếu doanh nghiệp của nhà đầu tư phù hợp, các tổ chức này sẽ cấp giấy chứng nhận.

Quyền lợi chương trình

 • Nhà đầu tư và gia đình, người phụ thuộc được cư trú tại Anh hợp pháp
 • Nhà đầu tư được chuyển đổi từ Startup visa sang Visa doanh nhân cấp 1 và xin visa cư trú vĩnh viễn sau 5 năm sống tại Anh và cơ hội nhập quốc tịch Anh khi thoả điều kiện.

Yêu cầu về mô hình doanh nghiệp

Nhà đầu tư phải được xác nhận bởi một cơ quan có thẩm quyền như: tổ chức giáo dục đại học Vương quốc Anh, tổ chức kinh doanh có lịch sử hỗ trợ các doanh nhân Vương quốc Anh nói trên.

Nhà đầu tư phải cho thấy ý tưởng kinh doanh của mình là:

 • Ý tưởng mới – Nhà đầu tư không thể tham gia hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp đã giao dịch
 • Đổi mới – Nhà đầu tư phải có một ý tưởng kinh doanh ban đầu mang tính đột phá, khác với những thứ đã có trên thị trường
 • Khả thi, có tiềm năng phát triển

Yêu cầu về nhà đầu tư

 • Nhà đầu tư là công dân các nước bên ngoài Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) và Thụy Sĩ đều có thể nộp đơn.
 • Nhà đầu tư từ 18 tuổi trở lên, có lý lịch tư pháp tốt.
 • Yêu cầu tiếng Anh: vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh theo chuẩn của Anh quốc với ít nhất CEFR cấp B2 về đọc, viết, nói và nghe.
 • Hoặc có bằng cấp học thuật được dạy bằng tiếng Anh và được NARIC Vương quốc Anh công nhận là tương đương với bằng cử nhân, bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ của Vương quốc Anh

Yêu cầu về khả năng tài chính:

 • Nhà đầu tư phải chứng minh bản thân có đủ tiền tiết kiệm cá nhân để tự hỗ trợ cuộc sống tại Vương quốc Anh
 • Phải có ít nhất £945 trong tài khoản ngân hàng suốt 90 ngày liên tiếp trước khi đăng ký.

Thời gian xử lý

Thời gian sớm nhất nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ là trước 3 tháng kể từ lần đến nước Anh đầu tiên. Nhà đầu tư sẽ nhận được một quyết định về thị thực trong vòng 3 tuần sau khi nộp.

Chi phí

 • Phí nộp đơn cho đương đơn là £ 363 và thêm £ 363 cho mỗi người phụ thuộc.
 • Phụ phí về chăm sóc sức khoẻ tuỳ vào tình huống cá nhân và người phụ thuộc. Chính phủ Anh cung cấp công cụ tính phí tại đây.

Hiệu lực visa

 • Startup visa có hiệu lực trong 2 năm và không được gia hạn.
 • Tuy nhiên, từ Startup visa, vào năm thứ 2 hoạt động doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể xin visa Tier 1 (Graduate Entrepreneur visa). Đây là bước đệm để có thể chuyển sang thị thực doanh nhân cấp 1 (Tier 1 entreuprener visa) có giá trị trong 3 năm. Điều kiện để chuyển đổi là phải có £50.000 để chi tiêu ở Anh và một kế hoạch kinh doanh khả thi. Thị thực doanh nhân cấp 1 phải được nộp đơn trước khi visa cấp 1 hết hạn và sẽ được phê duyệt trong 8 tuần. Trong thời gian này, nhà đầu tư và người phụ thuộc được phép cư trú tại Anh để chờ kết quả xét duyệt.
 • Tier 1 entreuprener visa có hiệu lực trong 3 năm 4 tháng và được phép gia hạn. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư đã hoàn thành 5 năm ở Vương quốc Anh, bạn có thể nộp đơn xin định cư được gọi là Indefinite leave to remain (ILR).

Vương quốc Anh có chương trình Startup Visa mang đến cơ hội định cư tại đây cho các doanh nhân

Vương quốc Anh có chương trình Startup Visa mang đến cơ hội định cư tại đây cho các doanh nhân.

Startup visa định cư Đan Mạch

 • Startup visa Đan Mạch là một chương trình chính thức của Đan Mạch được phát triển bởi Bộ Công nghiệp, Kinh doanh và Tài chính, Bộ Di trú và Tích hợp (Ministry of Industry, Business and Financial Affairs and the Ministry of Immigration and Integration).
 • Thị thực Startup -Đan Mạch yêu cầu phải có ý tưởng kinh doanh được phê duyệt bởi hội đồng chuyên gia do Cơ quan kinh doanh Đan Mạch chỉ định. Đi cùng là nhà đầu tư phải đóng vai trò chủ chốt trong việc điều hành doanh nghiệp.
 • Startup Visa Đan Mạch cung cấp cơ hội sở hữu giấy phép cư trú tại Đan Mạch để thành lập và điều hành một công ty có tiềm năng tăng trưởng sáng tạo.
 • Trước tiên, nhà đầu tư cần phải có kế hoạch kinh doanh được phê duyệt. Nếu đánh giá về kế hoạch kinh doanh của hội đồng chuyên gia Startup Đan Mạch là tích cực, nhà đầu tư có thể xin giấy phép cư trú và giấy phép làm việc theo chương trình Startup Đan Mạch tại Cơ quan Tuyển dụng và Tích hợp Quốc tế Đan Mạch. Các cơ quan thường xem xét các ứng dụng trong vòng một tháng kể từ ngày nộp.
 • Ý tưởng kinh doanh của bạn phải được sự chấp thuận của hội đồng chuyên gia do Cơ quan kinh doanh Đan Mạch chỉ định trước khi SIRI – Cơ quan tuyển dụng và hội nhập quốc tế Đan Mạch có thể xử lý đơn xin cư trú và giấy phép làm việc dựa trên chương trình này.
 • Chương trình này có thể được sử dụng cho cá nhân và nhóm tối đa 3 người (không phải là công dân EU) muốn bắt đầu kinh doanh cùng nhau tại Đan Mạch thông qua kế hoạch kinh doanh đã tham gia.

Yêu cầu tài chính

Nhà đầu tư phải cung cấp tài liệu chứng minh rằng có đủ tiền để trang trải năm đầu tiên ở Đan Mạch. Bằng hình thức sao kê ngân hàng, nhà đầu tư cần chứng minh sở hữu ít nhất chi phí sau đây:

 • 137.076 DKK nếu nhà đầu tư ở Đan Mạch mà không có gia đình
 • 274.152 DKK nếu vợ / chồng của nhà đầu tư đi cùng bạn đến Đan Mạch
 • 319.236 DKK nếu vợ / chồng của nhà đầu tư và một hoặc nhiều con đi cùng đến Đan Mạch
 • 182.160 DKK nếu có một hoặc nhiều con, nhưng không có người phối ngẫu đi cùng đến Đan Mạch.

Thời gian xử lý hồ sơ: Khoảng 1 tháng

Những loại hình doanh nghiệp đủ điều kiện

Startup visa Đan Mạch dành cho các doanh nghiệp sáng tạo và có khả năng mở rộng với tiềm năng tăng trưởng rõ ràng. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp như nhà hàng, cửa hàng bán lẻ và doanh nghiệp xuất nhập khẩu nhỏ thường sẽ bị từ chối trước khi đánh giá và do đó không được trình bày trước hội đồng chuyên gia Startup Đan Mạch.

Startup Đan Mạch có được hỗ trợ tài chính không?

Không. Startup Đan Mạch chỉ cung cấp giấy phép cư trú và làm việc cho các ứng viên được chấp nhận. Các doanh nhân tự chịu trách nhiệm huy động tất cả vốn cần thiết và phải có khả năng tự duy trì tài chính. Tuy nhiên, các công ty khởi nghiệp ở Đan Mạch đủ điều kiện để áp dụng cho một loạt các chương trình tài trợ công cộng và tư nhân.

Startup Visa Đan Mạch dành cho các doanh nghiệp sáng tạo và có khả năng mở rộng với tiềm năng tăng trưởng rõ ràng.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại các quốc gia châu Âu, Mỹ, Úc, Canada. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin: