Định cư Canada với visa C-11 dành cho doanh nhân, tự kinh doanh

Visa C11 thuộc nhóm chương trình International Mobility Program (IMP) và được xem là đóng góp đáng kể vào nền kinh tế Canada (Significant benefit). Người nắm giữ visa C11 được miễn LMIA và được cấp work permit để làm việc và kinh doanh tại Canada. Dòng visa C11 cũng được xem là thị thực có ý định kép để làm việc tạm thời và chuyển đổi sang định cư lâu dài tại Canada bằng các chương trình thường trú nhân.

Visa C11 Canada là gì?

Visa C11 (hay C-11) là mã code của phân loại Significant Benefit Work Visa Canada – Thị thực làm việc đóng góp vào lợi ích kinh tế đáng kể của Canada. Chương trình này cấp giấy phép làm việc (work permit) tại Canada cho đương đơn mà không yêu cầu phải có LMIA – Bản đánh giá tác động Thị trường lao động.

Trong nhiều năm qua, loại thị thực lao động C-11 được các vận động viên chuyên nghiệp, diễn viên, vũ công và nhà khoa học sử dụng, nhưng gần đây đã trở thành lựa chọn khả thi cho các doanh nhân thành đạt. Nhóm ứng viên visa C-11 cần có khả năng cung cấp bằng chứng về sự công nhận của công chúng, ví dụ, mối quan tâm quốc tế, mức độ đưa tin của phương tiện truyền thông hoặc nhóm khách hàng quan trọng.

Yếu tố quan trọng nhất của visa C-11 là tính độc đáo và khả năng tồn tại của doanh nghiệp hoặc dự án mà đương đơn dự định sẽ thực hiện tại Canada. Đương đơn cần chứng minh rằng, dự án/doanh nghiệp của họ đóng góp đáng kể cho Canada mà cư dân/công dân hiện tại chưa thể thực hiện.

Sở hữu work permit từ chương trình C11, nhà đầu tư và gia đình hưởng đầy đủ quyền lợi tại Canada như: Người phối ngẫu (spouse) được xin open work permit (giấy phép làm việc mở) để tự do làm việc tại Canada, con được học miễn phí bậc phổ thông tại các trường công lập.

Visa C11 Canada dành cho ai?

Visa C-11 dành cho các doanh nhân (Entrepreneur) và người tự kinh doanh (Self-employed) đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có kỹ năng và nền tảng để thiết lập một doanh nghiệp khả thi ở Canada hoặc mua một doanh nghiệp hiện có và cải tiến thành một doanh nghiệp thành công.
 • Sở hữu ít nhất 50% doanh nghiệp thành lập hoặc mua ở Canada.
 • Các hoạt động của đương đơn tại Canada tạo ra các lợi ích kinh tế, xã hội hoặc văn hóa đáng kể cho đất nước (ví dụ: đóng góp cho các vùng sâu vùng xa, tạo việc làm cho người Canada, xuất khẩu hàng hóa của Canada sang các nước khác, đóng góp vào phát triển công nghệ, cho thấy bản chất đổi mới, giúp người Canada trau dồi kỹ năng của họ, v.v.)
 • Trình bày một kế hoạch kinh doanh có ý nghĩa và khả thi.
 • Đương đơn đã thực hiện các bước để thực hiện kế hoạch của mình trước khi vào Canada (ví dụ: họ đã thành lập doanh nghiệp, đảm bảo đủ nguồn lực tài chính cho việc kinh doanh, đã liên hệ với các doanh nghiệp ở Canada, họ đã ký thỏa thuận với các nhà cung cấp Canada, v.v.)

Yêu cầu chương trình visa C-11

Thành lập một công ty ở Canada và chứng minh rằng hoạt động kinh doanh dự kiến ​​sẽ tạo ra lợi ích kinh tế, xã hội hoặc văn hóa cho thường trú nhân hoặc công dân của Canada.

Yêu cầu đầu tư ban đầu

Không có yêu cầu về số tiền đầu tư tối thiểu, nhưng công ty nước ngoài (hoặc chủ sở hữu) phải có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng để bắt đầu hoạt động tại Canada (mức đề xuất khoảng 100.000 CAD).

Tài liệu yêu cầu

Bằng chứng về thành tích kinh doanh hoặc tính độc đáo/bí quyết chuyên biệt (ví dụ: đơn xin cấp bằng sáng chế, tin bài, bản phác thảo, tài liệu tiếp thị, v.v.);

Tài liệu cá nhân của người nộp đơn (văn bằng giáo dục, thư việc làm, hộ chiếu, giấy chứng nhận kết hôn, ảnh hộ chiếu, bảng sao kê ngân hàng, bằng chứng về kinh nghiệm kinh doanh và sự công nhận như giải thưởng, tin bài, ưu đãi quốc tế, v.v.);

Một kế hoạch kinh doanh cho công ty tại Canada (đương đơn có thể ủy quyền cho luật sư ở Canada nộp kế hoạch kinh doanh).

 • Thời hạn của giấy phép lao động: Giấy phép lao động lần đầu cấp là 2 năm, không giới hạn số lần gia hạn.
 • Điều kiện gia hạn visa C-11: Trong vòng 2 năm đầu, công ty Canada phải đạt được những tiến bộ trong mục tiêu hoạt động, và công việc kinh doanh phải hoạt động (không yêu cầu kinh doanh phải có lợi nhuận).
 • Thời gian xử lý hồ sơ: Trung bình từ 10 ngày – 3 tháng (tùy thuộc vào tình hình thực tế tại Canada)

Cách chuyển từ visa C-11 sang PR Canada

Điều kiện cơ bản để chuyển đổi từ work permit của visa C11 sang PR Canada

 • Điều hành doanh nghiệp hoạt động tại Canada ít nhất một năm.
 • Có bằng cấp học thuật ít nhất từ PTTH trở lên.
 • Có trình độ tiếng Anh tương đương IELTs 6.0.

Các chương trình thường trú nhân định cư Canada có thể chuyển đổi từ visa C-11:

Bên cạnh đó, người phối ngẫu sau khi được sở hữu giấy phép làm việc mở thì có thể tự do làm bất kỳ công việc cho chủ lao động nào tại Canada. Khi đó, người phối ngẫu cũng có thể đăng ký thường trú nhân Canada theo các chương trình phù hợp dành cho mình.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: