Phê duyệt đơn I-526E trong dự án EB-5 nông thông trong vòng chưa đầy 5 tháng

Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA) hứa sẽ “ưu tiên xử lý và xét xử các đơn kiến nghị cho khu vực nông thôn”. Và USCIS đã thực hiện đúng những gì đã nói. Trong thời gian gần đây, thị trường EB-5 ấm dần lên nhờ rất nhiều tin phê duyệt đơn I-526 nhanh kỷ lục từ các nhà đầu tư EB-5 trong dự án vùng nông thôn. Cùng CNW tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Phê duyệt đơn I-526E trong dự án EB-5 nông thông trong vòng chưa đầy 5 tháng
Phê duyệt đơn I-526E trong dự án EB-5 nông thông trong vòng chưa đầy 5 tháng

Tại sao phê duyệt đơn I-526 trong dự án EB-5 nông thôn lại nhanh chóng như vậy?

Theo Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (“RIA), các nhà đầu tư EB-5 vào các dự án nông thôn sẽ nhận được những lợi ích nhập cư chưa từng có. Một trong những ưu đãi chính để đầu tư vào dự án EB-5 ở nông thôn là ưu tiên xử lý Mẫu I-526E, đơn xin Thẻ xanh EB-5 ban đầu.

Sở Di Trú Mỹ USCIS đã mất rất nhiều thiện chí với các nhà đầu tư EB-5 và các bên liên quan trong nhiều năm qua do thời gian xử lý kéo dài, mặc dù liên tục đảm bảo quy trình xử lý hiệu quả hơn. Tuy nhiên, Sở Di trú cuối cùng đã thực hiện được lời hứa xử lý nhanh hơn, ít nhất là đối với các khoản đầu tư vào nông thôn.

Thượng nghị sĩ Grassley, một trong những người làm luật RIA, rõ ràng nhằm mục đích thúc đẩy các dự án EB-5 ở nông thôn, bằng chứng là lợi ích đặc biệt của việc xử lý ưu tiên và phân bổ thị thực dành riêng lớn nhất – 20% tổng số thị thực EB-5, trái ngược với 10% cho các dự án có tỷ lệ thất nghiệp cao và 2% cho đầu tư cơ sở hạ tầng. Ông Joseph Barnett – Hãng luật WR Immigration đồng ý rằng USCIS đang tuân theo nhiệm vụ của Quốc hội để ưu tiên đầu tư vào nông thôn.

Kỳ vọng phê duyệt đơn I-526 dự án nông thôn trong tương lai: 5 đến 10 tháng

Trước những phê duyệt gần đây này, Barnett khuyên các khách hàng là nhà đầu tư nên dự đoán rằng quá trình xử lý I-526E sẽ mất nhiều năm vì các đơn nộp vào năm 2019 vẫn đang chờ xử lý. Ông khuyên các nhà đầu tư cam kết theo đuổi chương trình định cư Mỹ EB-5 nên nộp I-526E càng sớm càng tốt để đảm bảo một vị trí trong hàng đợi. Ông cũng đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư đang chưa sẵn sàng đủ số tiền đầu tư, có thể cân nhắc đầu tư một phần để đảm bảo có được biên nhận hồ sơ file number sớm nhất.

Đối với các luật sư nhập cư khác, Barnett nhắc nhở họ rằng I-526E ở nông thôn càng được chấp thuận và chúng được chấp thuận càng nhanh thì càng sớm có “khả năng hiển thị nhu cầu” đối với số thị thực dành riêng. Điều này có thể dẫn đến Ngày hành động cuối cùng được ban hành trong Bản tin thị thực trong tương lai.

Đơn I-526E ở nông thôn được phê duyệt chỉ sau 11 tháng: Đầu tư vào dự án nông thôn để có Thẻ xanh EB-5 nhanh chóng
Theo Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (“RIA), các nhà đầu tư EB-5 vào các dự án nông thôn sẽ nhận được những lợi ích nhập cư chưa từng có. Một trong những ưu đãi chính để đầu tư vào dự án EB-5 ở nông thôn là ưu tiên xử lý Mẫu I-526E, đơn xin Thẻ xanh EB-5 ban đầu.

Trong báo cáo thống kê hồ sơ EB-5 Quý 3/2023, USCIS cho biết rằng 80% đơn I-526 được xử lý trong vòng 48 tháng — 4 năm. Thời gian xử lý trung bình này áp dụng cho các quốc gia không có hồ sơ EB-5 tồn đọng. Mặc dù đây là một sự giảm đáng kể về thời gian xét xử, nhưng rủi ro thậm chí còn cao hơn đối với các nhà đầu tư Trung Quốc và Ấn Độ, hai quốc gia đều tồn đọng thị thực EB-5 và các nhà đầu tư thường phải chờ đợi lâu hơn.

Trang USCIS báo cáo rằng 80% đơn I-526 từ Trung Quốc được xử lý trong vòng 81 tháng—thời gian chờ đợi kéo dài gần 7 năm.

Thời gian xử lý đơn xin EB-5 kéo dài có thể gây bất lợi cho kế hoạch học tập hoặc sự nghiệp của nhà đầu tư. Con cái phụ thuộc của nhà đầu tư có thể già đi và không còn đủ điều kiện nhận Thẻ xanh nữa. Và trong một số trường hợp, vốn EB-5 có thể phải được tái triển khai vào một dự án khác. Nhà đầu tư có thể tránh những tình huống này bằng cách đầu tư vào dự án EB-5 ở nông thôn.

Điều quan trọng cần lưu ý là USCIS xem xét cẩn thận tài liệu dự án khi xét xử từng đơn I-526/I-526E. Nếu một trong những dự án trước đây của trung tâm khu vực nhận được phê duyệt I-526/I-526E, điều này không đảm bảo rằng các nhà đầu tư vào các dự án khác do trung tâm khu vực tài trợ cũng sẽ được phê duyệt.

Điều tương tự cũng áp dụng cho Mẫu I-956F, đơn xin phê duyệt dự án mà mỗi dự án phải nộp cho USCIS.

Dự án EB-5 cấp tốc khu vực nông thôn All Points North (APN)

Chương trình Đầu tư Định cư EB-5 luôn là một con đường hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam muốn sở hữu thẻ xanh Hoa Kỳ cho bản thân và gia đình. Với hứa hẹn của sự thịnh vượng Mỹ và cơ hội sống giấc mơ Mỹ, không có gì ngạc nhiên khi chương trình này thu hút sự quan tâm lớn từ khắp nơi trên thế giới. Trong vài năm gần đây, một chiều hướng mới đã xuất hiện trong Chương trình EB-5, đó là các dự án EB-5 cấp tốc, mang lại kết quả phê duyệt đơn I-526 nhanh kỷ lục chỉ từ 10-12 tháng thay vì 3,4 năm như trước đây. Với chiến lược đầu tư EB-5 thông minh kết hợp các dự án được Sở Di Trú Mỹ ưu tiên phê duyệt cấp tốc (Expedited Processing)/ dự án vùng nông thôn với visa set-aside dành riêng cho nhà đầu tư và Nộp đồng thời, nhà đầu tư có thể rút gọn thời gian định cư Mỹ chỉ trong 2 năm kể từ lúc nộp.

Dự án EB-5 cấp tốc, hay dự án EB-5 xét duyệt nhanh, tiếng anh gọi là Expedited Processing Project là dự án thỏa một trong số các tiêu chí của USCIS đưa ra, từ đó giúp các nhà đầu tư EB-5 trong dự án được hưởng quyền ưu tiên xét duyệt nhanh các đơn định cư liên quan trong chương trình EB-5. Thay vì phải chờ đợi từ 3,4 năm để biết được kết quả xét duyệt của Sở Di Trú Mỹ, hiện nay các nhà đầu tư EB-5 trong dự án EB-5 cấp tốc đã có thể nhận kết quả phê duyệt chỉ từ 10-12 tháng, thậm chí có trường hợp chỉ trong 4 tháng nhận được chấp thuận đơn I-526.

Dự án EB-5 cấp tốc All Points North (APN)

Dự án All Points North là Dự án EB-5 phát triển giai đoạn 2 cơ sở Trung tâm phục hồi sức khoẻ trị giá 113,5 triệu USD của All Points North (APN) tại Vail, Colorado. Dự án kêu gọi 81 nhà đầu tư EB-5, tổng vốn EB-5 trị giá 64,8 triệu USD, việc làm dự kiến tạo ra cho mỗi nhà đầu tư là 13,6 việc làm, vượt yêu cầu của USCIS. Dự án khởi công trong năm nay và dự kiến khai trương vào năm 2026. Dự kiến hoàn vốn cho nhà đầu tư EB-5 từ doanh thu hoạt động của dự án hoặc từ việc bán dự án.

Dự án EB-5 xét duyệt nhanh

Đây là dự án EB-5 thứ 9 của Trung tâm vùng EB-5 Coast To Coast về xây dựng và phát triển các cơ sở Trung tâm phục hồi sức khoẻ, trong đó 8 dự án trước đây đều đã có các nhà đầu tư EB-5 nhận được chấp thuận yêu cầu xử lý nhanh chỉ trong 9 ngày cho đến vài tháng.

Ba lý do chính mà quý anh chị nên đầu tư vào dự án APN: 

  1. Xử lý hồ sơ cấp tốc: Dự án được duyệt yêu cầu xử lý cấp tốc là vì nó thỏa điều kiện của USCIS về ấn đề khẩn cấp mang tính nhân đạo và đang nằm trong mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ Mỹ.
  2. Nhận visa ưu tiên dành riêng: Dự án đầu tư vào khu vực nông thôn đủ điều kiện được miễn 20% thị thực.
  3. An toàn Thẻ xanh & hoàn vốn: Lượng công việc trên mỗi suất đầu tư được đảm bảo, kế hoạch hoàn vốn rõ ràng và cam kết hoàn trả tiền đầu tư nếu đơn I-526E bị từ chối.

Xem thêm chi tiết chị án tại đây.

Quý anh chị có thể xem thêm về các trường hợp định cư Mỹ EB-5 thành công, các nhà đầu tư là khách hàng của CNW được chấp thuận xử lý hồ sơ EB-5 theo diện Expedited processing tại đây:

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định cư EB-5 cũng như muốn tham khảo thêm các thông tin chi tiết hơn về dự án EB-5 và các phê duyệt đơn I-526 của khách hàng định cư EB-5 thành công, của chúng tôi, liên hệ CNW theo hotline 0908.835.533 để được các chuyên viên di trú của chúng tôi hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh chóng, chi tiết nhất!