Sở Di trú Mỹ USCIS áp dụng điều chỉnh phí xử lý hồ sơ định cư từ 2/10/2020

Trên website chính thức, USCIS thông báo đã thông qua bản quy tắc mới nhất về việc điều chỉnh phí xử lý hồ sơ và sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 2/10/2020, cùng thời điểm khởi đầu năm tài chính 2021 của nước Mỹ.

Định cư Mỹ

USCIS cho biết, nguồn tài chính cơ quan này hoạt động là dựa trên phí nộp các loại đơn định cư và quốc tịch, chiếm đến 97% ngân sách và do cơ quan Immigration Examinations Fee Account quản lý.

Theo yêu cầu của chính quyền liên bang, USCIS triển khai việc xem xét lại mức phí toàn diện mỗi 2 năm một lần. Cơ quan này xác định, mức phí hiện tại không đủ trang trải để các dịch vụ xử lý hồ sơ định cư, nhập quốc tịch hoạt động. DHS (Bộ An ninh Nội địa Mỹ) điều chỉnh mức phí các dịch vụ USCIS theo hướng tăng 20% để giúp hỗ trợ chi phí vận hành. Bởi với mức phí hiện hành, ước tính USCIS sẽ thiếu hụt khoảng 1 tỷ USD Mỹ hàng năm.

Ông Joseph Edlow, Phó giám đốc bộ phận Chính sách của USCIS cho biết: “USCIS được yêu cầu kiểm tra các khoản ngân sách thu chi và thực hiện điều chỉnh dựa trên phân tích tình hình thực tế. “Lần điều chỉnh phí này tuy muộn hơn so với quy định hai năm một lần của liên bang nhưng cần thiết để quản lý hiệu quả và công bằng hệ thống nhập cư của quốc gia, đảm bảo an ninh nội địa và bảo vệ người Mỹ.”

Lần điều chỉnh phí hồ sơ gần nhất của USCIS là vào tháng 12/2016 với mức phí tăng 21%, đã 4 năm về trước.

Quy định mới lần này lý giải việc tăng chi phí là để điều chỉnh các yêu cầu về lợi ích nhập cư, phát hiện và ngăn chặn hành vi gian dối, đồng thời kiểm tra kỹ lưỡng những người nộp đơn, người bảo lãnh và người thụ hưởng. USCIS còn hướng đến việc trả lương cho nhân viên, chi phí cho công nghệ và các hoạt động để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Quy định mới cũng miễn/giảm một số loại phí, bao gồm một mức phí mới cho người nộp đơn xin tị nạn, giảm phí nộp đơn xin du học theo diện học bổng để giúp trang trải cho việc xử lý hồ sơ.

Quy tắc mới cũng khuyến khích việc nộp đơn trực tuyến bằng cách giảm 10 USD trong lệ phí, áp dụng cho các ứng viên nộp đơn online theo hệ thống có sẵn của USCIS. Nộp đơn online đang là cách an toàn, hiệu quả, thuận tiện và ít tốn chi phí nhất để gửi hồ sơ đến USCIS.

Xem toàn bộ bản quy định về mức điều chỉnh phí mới tại final rule (PDF).

Quy định điều chỉnh phí hồ sơ mới có hiệu lực từ 2/10/2020. Bất kỳ đơn hay yêu cầu nào có đóng dấu bưu điện sau ngày này phải áp dụng mức phí mới theo quy định.

Bảng kê lệ phí nộp đơn USCIS

Định cư Mỹ USCISĐịnh cư Mỹ USCISĐịnh cư Mỹ USCISĐịnh cư Mỹ USCIS

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm thông tin về Visa EB-5 Mỹ