Canada phê duyệt vaccine Coronavirus, sẽ có 249.000 liều đến cuối năm 2020

(Theo CIC News) Việc phê duyệt vaccine (vắc xin) đợt đầu tiên tại Canada đánh dấu sự khởi đầu cho việc giải quyết triệt để khủng hoảng coronavirus tác động lên vấn đề nhập cư.

Vắc xin corona virus

Thông báo về vắc xin coronavirus đã được đăng tải chính thức trên trang web chuyên về nhập cư Canada CIC News.

Ngày 9/12/2020, bộ Y tế Canada đã phê duyệt vaccine coronavirus đợt đầu tiên. Điều này đồng nghĩa với việc Canada đã có thể bắt đầu đợt tiêm chủng với quy mô trên toàn quốc gia. Vắc xin COVID-19 do Pfizer và BioNTech Manufacturing phát triển.

Bộ Y tế Canada đã ban hành một thông cáo báo chí nói rằng “việc phê duyệt vắc xin dựa trên các bằng chứng rằng về sự an toàn, hiệu quả và chất lượng tốt.”

Bộ Y tế Canada đã đặt một số điều kiện cho Pfizer-BioNTech bao gồm:

  • Báo cáo giám sát an toàn hàng tháng, bao gồm thông tin về tác dụng phụ của vaccine (nếu có).
  • Cung cấp thêm dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả của thuốc, bao gồm kết quả từ các thử nghiệm lâm sàng đang thực hiện.
  • Thêm dữ liệu đáng tin cậy để xác nhận có các quy trình và kiểm soát để đảm bảo sản xuất vaccine chất lượng.
  • Theo CBC, Canada trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới cho phép sử dụng vắc-xin sau Vương quốc Anh và Bahrain.

Trong một dòng tweet, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết 30.000 liều vắc xin này sẽ đến Canada sớm nhất là vào thứ Hai tuần này và lên đến 249.000 liều có thể đến vào cuối năm 2020. Thủ tướng nói thêm hàng triệu liều nữa sẽ được chuyển đến vào thời gian đầu năm 2021.

Canada đang dẫn đầu thế giới về số lượng vắc xin COVID-19 mà nước này đã bảo đảm tính theo đầu người. Theo CTV, Canada đã ký hợp đồng với 7 công ty và đã bảo đảm sẽ có 414 triệu liều vắc xin trong tương lai gần.

Thêm vào đó, vắc xin của ba nhà sản xuất khác hiện cũng đang được Bộ Y tế Canada xem xét và phê duyệt.

Trong cuộc chiến chống COVID-19, Canada ban đầu đã thành công trong việc kiểm soát các ca nhiễm trong suốt mùa hè. Nhưng sau đó, số ca nhiễm đã tăng vọt theo một làn sóng COVID-19 mới. Tính đến nay, Canada có hơn 430.000 trường hợp và khoảng 13.000 trường hợp tử vong trong cuộc khủng hoảng coronavirus.

Tuy nhiên, hệ thống nhập cư của Canada đã hoạt động xuyên suốt đại dịch. Quốc gia này đang tìm cách đưa các kế hoạch về nhập cư đã đề ra đi đúng hướng sau đại dịch. Hôm 9/12/2020, Canada đã tổ chức một đợt rút thăm Express Entry lớn tiếp theo, mời 5.000 ứng viên (ITA) nộp đơn xin thường trú nhân. Năm 2020 đánh dấu kỷ lục lần đầu tiên Canada mời hơn 100.000 ứng viên Express Entry kể từ khi chương trình ra mắt năm 2015.

Canada ra mắt cổng thông tin điện tử xử lý nhập cảnh cho thường trú nhân mới

Vào cuối tháng 10/2020, Canada đã công bố Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021-2023. Theo đó, quốc gia này chào đón hơn 400.000 người nhập cư mỗi năm. Đây là nỗ lực đã nêu để bù đắp cho lượng người nhập cư mới trong 2020 thấp hơn do đại dịch. Lượng người nhập cư cao hơn là chính sách mà Canada đang theo đuổi để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế do dân số già và tỷ lệ sinh thấp.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: